Cách cắt ghép video bằng Proshow Producer

Rate this post
Hướng dẫn cách cắt ghép video bằng phần mềm Proshow Producer một cách nhanh chóng và đơn giản, chi tiết, để bạn có thể chọn lọc được những đoạn video yêu thích.

Nhiều người dùng nhập môn biên tập video bằng phần mềm thường bỡ ngỡ trong việc lựa chọn ứng dụng phù hợp, và lúng túng ở nhiều thao tác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cắt ghép video bằng Proshow Producer chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách cắt ghép video bằng Proshow Producer

Trước tiên bạn Tải Proshow Producer phiên bản tốt nhất, cài đặt nó một cách hoàn chỉnh, rồi kích hoạt Proshow Producer. Sau khi hoàn tất, bạn khởi chạy trước phần mềm để đảm bảo hoạt động bình thường.

Giả sử, bạn cần cắt ra những đoạn nhỏ bên trong một video lớn như mô tả sau đây. Có thể bạn sẽ cắt rất nhiều đoạn và ghép chúng lại thành video riêng. Mỗi đoạn như vậy trong modun xử lý của Producer được gọi là 1 slide.

Cách cắt ghép video bằng Proshow - Ví dụ minh họa khi chỉ cần vài đoạn trong cả video lớn

Ví dụ minh họa khi chỉ cần vài đoạn trong cả video lớn

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Proshow Producer, vào menu File / Open và mở file video nguồn lên. Sau khi mở, Proshow sẽ đọc video và đưa nó thành dạng dữ liệu như hình.

Cách cắt ghép video bằng proshow - Video nguồn đượcmở bằng Proshow

Video nguồn được mở bằng Proshow

Dữ liệu cho video đích được phân tích thành các slide. Khi ta vừa mở lên, video đích chỉ bao gồm 1 slide và giống hệt video nguồn.

Bước 2: Mở giao diện cửa sổ sự kiện xử lý video bằng cách click đôi chuột vào phần thumbnail của slide.

Cách cắt ghép video bằng proshow - Nhấn vào thumbnail mở giao diện xử lý

Nhấn vào thumbnail mở giao diện xử lý

Bước 3: Tiến hành dùng Proshow cắt video thành các slide. Sau khi mở bung cửa sổ ở bước 2, ta tiếp tục nhấn vào Trim để bật tiếp cửa sổ cắt video.

Proshow cắt video - Vào Trim để mở cửa sổ Video Trim Clip

Vào Trim để mở cửa sổ Video Trim Clip

Bước 4: Tại cửa sổ Video Trim Clip, bạn tiến hành thao tác cắt đầu tiên. Chọn lần lượt điểm đầu và điểm cuối của slide cần cắt.

Proshow cắt video - Tại cửa sổ Trim Clip, chọn lấy điểm đầu và điểm cuối cho slide cần cắt ra

Tại cửa sổ Trim Clip, chọn lấy điểm đầu và điểm cuối cho slide cần cắt ra

Sau mỗi thao tác chọn, hãy vào các nút lệnh Set the startingSet the Endcoding để xác nhận vùng giới hạn cho slide bạn cắt. Vùng bên trái và bên phải đường giới hạn đã chọn sẽ bị bỏ qua, chỉ giữ lại vùng nằm giữa để làm slide.

Bạn đọc lưu ý, giao diện này có cách thao tác khác cũng cho ra kết quả tương tự nhưng chính xác hơn nhiều. Bạn hãy nhìn vào các ô giao diện bên dưới tương ứng, là start frame cho điểm bắt đầu và end frame cho điểm kết thúc của slide. Các ô này có sẵn phần nhập thời điểm để bạn nhập chính xác vào, không cần thông qua thao tác chọn, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng phối hợp cả 2 nếu muốn.

Cách cắt ghép video bằng proshow - Start frame và end frame tương ứng với điểm bắt đầu và điểm kết thúc

Start frame và end frame tương ứng với điểm bắt đầu và điểm kết thúc

Bước 4: Sau khi đã chọn, hãy nhấn OK lần lượt ở 2 cửa sổ sự kiện như hình mô tả, để xác nhận đưa những dữ liệu đã cắt vào slide.

Proshow cắt video - Nhấn OK để xác nhận phần slide đã cắt

Nhấn OK để xác nhận phần slide đã cắt

Bước 5: Đặt thông số cho slide vừa cắt ra. Ở danh sách thumbnail các slide, lúc này chỉ mới có 1 slide, bạn nhập độ dài của slide đó vào ô như hình mô tả (ô nằm dưới số 1). Nhập tiếp số 0 vào ô nhỏ bên cạnh thumbnail.

Cách cắt ghép video bằng Proshow - Nhập thông số cho slide

Nhập thông số cho slide, lưu ý độ dài phải tính bằng giây

Bước 6: Tiến hành lại thao tác trên, từ bước 3 trở đi đối với những slide kế tiếp. Bạn sẽ không vào thumbnail của slide 1 như trong bước 2 nữa, mà sẽ tạo ra slide mới. Hãy kéo thả các video bất kỳ từ bên ngoài vào, sẽ xuất hiện thumbnail thứ 2, thứ 3, thứ n… và tiến hành cắt slide với những đối tượng đó.

Proshow cắt video - Thao tác slide tương tự với một video bất kỳ

Thao tác slide tương tự với một video bất kỳ

Bước 7: Sau khi cắt ghép các slide ưng ý, bạn cũng điền chiều dài tương ứng cho từng slide. Như vậy, video mẫu đã được cắt ra những đoạn tùy ý và ghép lại nó đúng theo như mô tả ban đầu. Bạn hãy vào File / Save As để lưu video sản phẩm lại.

Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu cách viết tiếng việt trong Proshow producer, để hỗ trợ thêm cho việc cắt ghép video bằng Proshow Producer được như ý muốn. Chúc bạn thành công và hãy theo dõi chuyên mục của chúng tôi nhé.