Cách cắt ghép video online không cần cài phần mềm

Rate this post

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cắt ghép video online với những thao tác cơ bản. Chỉ với công cụ trực tuyến, bạn đọc sẽ dễ dàng thu gọn được độ dài video như ý muốn

Nhiều người dùng có nhu cầu chia sẻ và cắt ghép video đơn giản, không cần hiệu ứng đặc biệt. Những phần mềm nặng, tiêu tốn tài nguyên chỉ để xử lý những video chỉ khoảng 100MB – 500MB là không cần thiết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách cắt ghép video online bằng 2 dịch vụ miễn phí.

Mẹo cắt ghép video online không cần cài phần mềm

Bạn có một đoạn video với kích thước nhỏ hơn 500Mb, cần cắt riêng đoạn đầu và đoạn cuối ghép lại với nhau. Như vậy chúng ta cần 2 dịch vụ trực tuyến: Video Cutter Online để cắt lấy những phần video cần thiết, và Video Toolbox để ghép chúng với nhau.

Cách cắt ghép video online - Ví dụ, bạn cần cắt lấy đoạn đầu và đoạn cuối của video ghép lại với nhau, hoặc kiểu cắt ghép khác

Ví dụ, bạn cần cắt lấy đoạn đầu và đoạn cuối của video ghép lại với nhau

Bạn đọc hãy vào link: http://online-video-cutter.com/vi/  để mở công cụ Video Cutter Online, cũng như chuẩn bị Video Toolbox ở link: www.videotoolbox.com.

Cách cắt ghép video online - Giao diện index của Video cutter và Video toolbox

Giao diện index của Video cutter và Video toolbox

Hãy lưu ý, với cách cắt ghép video online này, nên sử dụng Chrome hoặc Cốc Cốc sẽ hiệu quả đối với cả 2 công cụ. Và riêng Video Toolbox, bạn phải đăng ký tài khoản tại đây thì mới sử dụng được dịch vụ.

Bước 1: Sau khi đăng ký và kích hoạt email cho tài khoản, bạn hãy đăng nhập. Ô đăng nhập nằm ở đầu trang của trang chủ Video Toolbox.

Cắt video online - Đăng nhập email và mật khẩu, có thể nhấn remember me để ghi nhớ đăng nhập

Đăng nhập email và mật khẩu, có thể nhấn remember me để ghi nhớ đăng nhập

Sau khi đăng nhập xong, bạn hãy để đấy và mở giao diện Video Cutter. Trước tiên, chúng ta vẫn thao tác với VIdeo Cutter, dịch vụ này không cần đăng nhập.

Bước 2: Vào Open rồi duyệt đến file video bạn cần. Để up file lên máy chủ, mất một ít thời gian tùy vào kích thước video và đường truyền internet của bạn.

Cách cắt video online - Vào Open file để up file lên trang xử lý, sẽ mất một ít thời gian

Vào Open file để up file lên trang xử lý, sẽ mất một ít thời gian

Sau khi thanh quá trình chạy hết, cửa sổ sẽ chuyển sang giao diện xử lý.

Bước 3: Cắt lấy video bạn cần. Muốn có bao nhiêu mẫu video cần ghép, bạn sẽ thực hiện thao tác này bấy nhiêu lần.

Hãy quan sát trên hình mô tả: có 2 phần được chú thích mà bạn nên lưu ý, đó là 2 nhóm chức năng cần thiết cho mỗi thao tác cắt.

Cách cắt video online - Tùy vào cách cắt, bạn sẽ phải thực hiện nhiều thao tác

Tùy vào cách cắt video online, bạn sẽ phải thực hiện nhiều thao tác

Ở nhóm 1, nút lệnh bên trái là crop, dùng để cắt khung hình cho video xuất ra, nút lệnh bên phải để xoay ngang hoặc xoay chéo video xuất ra. Ở nhóm 2, đây là nhóm lệnh quan trọng hơn. Bạn cần chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho từng video xuất ra, chọn chất lượng ở phần Quality và chọn Format là mp4 hay flv, 3gp (3gp chạy được trên tất cả các điện thoại hỗ trợ chơi video).

Sau khi chọn bước 2 ưng ý, hãy nhấn Cut để thực hiện việc cắt video. Thời gian chờ đợi video cắt không lâu lắm.

Bước 4: Sau khi cắt xong, giao diện sẽ hiện ra như hình dưới đây.

Cách cắt video online - Video sản phẩm đã hoàn thành và bạn có thể tải về, hoặc chia sẻ lên Drive

Video sản phẩm đã hoàn thành và bạn có thể tải về, hoặc chia sẻ lên Drive

Sau mỗi thao tác Cut, bạn có thể quay lại phần Cut ở bước 3 (như trên ảnh là số 2) để tiến hành cắt lại một đoạn video khác tùy ý. Sau đó, hãy download video về hoặc vào Save to Drive tùy thích. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi chỉ lấy link URL của video để đỡ mất thời gian cho bước 5.

Bước 5: Bước hiện tại là cách ghép video online từ những video đã cắt ra ở bước 4. Bạn quay lại trang Video Toolbox đã đăng nhập, sau đó vào File Manager.

Cách ghép video online - Bạn có thể upload những video đã tải về sau khi Cut ở bên Video Cutter, hoặc dán URL của chúng vào đây

Bạn có thể upload những video đã tải về sau khi Cut ở bên Video Cutter, hoặc dán URL của chúng vào đây

Giao diện File Manager chứa những video mà tài khoản của bạn sẽ tạm thời sở hữu chúng. Bạn có thể thêm vào những video khác trong máy bằng phần Chọn tệp – Upload.

Nhưng để cho nhanh, chúng tôi sẽ sử dụng cách thêm trực tuyến, dán URL của những video đã cắt vào textbox from URL, rồi vào Download để thêm những video đó vào kho của File Manager.

Bước 6: Sau khi đã thêm các video vào kho, hãy vào kho File Manager để lựa chọn những video bạn muốn ghép.

Cách cắt ghép video online - Vào File Manager lựa chọn những video cần ghép

Vào File Manager lựa chọn những video cần ghép

Lưu ý, dịch vụ chỉ ghép được video có kích thước 700 MB trở xuống.

Chọn tùy chọn combobox là Merge Files, giao diện sẽ hiện form Merge video.

Bước 7: Trong giao diện mới, kéo thả những video đã chọn vào khung màu xám theo thứ tự trước-sau mà bạn cần.

Cách ghép video online - Kéo thả các video vào khung màu xám theo thứ tự mà người dùng quy định

Kéo thả các video vào khung màu xám theo thứ tự mà người dùng quy định

Bạn tiếp tục chọn Output format là định dạng cho file đầu ra, Resolution chọn độ phân giải, và filename. Cuối cùng, nhấn MERGE để bắt đầu. Quá trình ghép video sẽ mất một ít thời gian. Khi hoàn tất, giao diện sẽ như hình dưới đây.

Cách ghép video online - Nhấn vào tên video để tải về

Nhấn vào tên video để tải về

Bạn có thể tải về, hoặc di chuyển file đầu ra này vào lại kho File Manager để tiếp tục ghép. Dịch vụ này chưa được trang bị tính năng chia sẻ lên Drive, nên bạn hãy tải về máy tính để lưu trữ lâu dài.

Đây chỉ là cách ghép video online cơ bản của dịch vụ Video Toolbox này. Còn có nhiều tính năng khác ở Toolbox và Cutter Online bạn nên khám phá.

Cách cắt ghép video online cần có đường truyền internet tốt thì sẽ rất nhanh và hiệu quả. Chúng tôi xin giới thiệu 5 phần mềm chỉnh sửa video offline để bạn lựa chọn khi thiếu kết nối internet. Chúc bạn đọc thành công.