Cách cắt nhạc trên máy tính với Format Factory

Rate this post

Hướng dẫn cách cắt nhạc trên máy tính bằng công cụ Format Factory rất nhanh chóng và đơn giản, để bạn có những đoạn nhạc theo ý muốn.

Bạn muốn có file nhạc chuông ngắn gọn theo ý muốn nhưng gặp khó khăn khi cắt nhạc với GoldWave? Và bạn cũng không thích công cụ online vì phụ thuộc vào kết nối internet. Như vậy, Format Factory với hiệu năng mạnh mẽ và kích thước cài đặt gọn nhẹ, hỗ trợ nhiều codec là phần mềm cắt nhạc thích hợp nhất.

Hướng dẫn cách cắt nhạc bằng Format Factory

Bước 1: Cài đặt phần mềm Format Factory. Nguyên bản, đây là phần mềm convert định dạng nhưng được tích hợp khả năng cắt nhạc – video. Sau khi cài đặt xong, hãy khởi chạy phần mềm và thao tác trên giao diện chính.

Nguyên lý của công việc cắt nhạc là sử dụng FormatFactory để convert định dạng, trong phần mềm có tích hợp module cắt gọt thời lượng file nhạc, và chúng ta sẽ cần đến tính năng này là chính. Bạn chọn Audio ở số 1 như hình mô tả.

Phần mềm cắt nhạc - Chọn category Audio, rồi chọn định dạng cho file xuất ra

Chọn category Audio, rồi chọn định dạng cho file xuất ra

Thao tác tiếp theo, bạn chọn lấy định dạng file nhạc muốn xuất ra. Để thử hiệu quả tính năng của một phần mềm cắt nhạc kết hợp convert định dạng, chúng tôi không để mặc định MP3, mà chọn định dạng WMA đặc trưng của Microsoft.

Bước 2: Mở file nhạc gốc mà bạn muốn cắt. Tại giao diện chính của Format Factory, vào Add File rồi tìm đến bản nhạc lưu trong đĩa.

Cắt nhạc - Chọn Add File rồi tìm đến file để thêm vào menu xử lý

Chọn Add File rồi tìm đến file để thêm vào menu xử lý

File đầu vào là bất cứ file âm thanh nào mà Format Factory có thể đọc được. Thậm chí, phần mềm có thể đọc được file video rồi trích xuất âm thanh. Ở ví dụ này, chúng tôi chọn ngẫu nhiên định dạng MP3.

Bước 3: Cắt đoạn nhạc bạn vừa thêm vào danh sách. Ở đây chúng ta chỉ thực hiện công việc đơn giản là cắt 1 đoạn nhạc, nên menu xử lý chỉ có 1 file nhạc mà thôi. Nhấp chọn file đó trong menu, rồi vào Set Range, một cửa sổ sự kiện xuất hiện, đây chính là giao diện điều khiển module cắt nhạc.

Cắt nhạc - Nhấp chọn file cần cắt rồi nhấn Set Range -> tiếp tục chọn Start và End

Nhấp chọn file cần cắt rồi nhấn Set Range -> tiếp tục chọn Start và End

Trong mục Set Range điền thời gian bắt đầu vào phần Start Time ở mục 1 và thời gian kết thúc vào phần End Time ở mục 2 cho đoạn nhạc mà bạn muốn cắt. Sau đó, nhấn OK (được chú thích mục 3) để lưu lại thiết lập.

Bước 4: Sau khi nhấn OK, cửa sổ trên đóng lại và bạn quan sát trong giao diện hiện tại, chọn đầu ra cho file đích. Lúc này, ở cột Set Range đã hiện ra Start time và End time mà bạn đã chọn, nếu không ưng ý có thể quay lại bước 3.

Cắt nhạc - Chọn Output Folder cho file đầu ra

Chọn Output Folder cho file đầu ra

Vào combobox Output Folder, chọn nơi lưu file đầu ra. Ở đây chúng tôi ví dụ với thư mục Desktop ngoài màn hình chính máy tính, cho dễ quản lý. Sau cùng, bạn nhấn OK để submit các file – tùy chọn này ra giao diện chính.

Bước 5: Nhấn Start và bắt đầu cắt – convert định dạng. Đây là các file nhạc, được xử lý bằng Format Factory nên tốc độ rất nhanh chóng.

Cắt nhạc - Nhấn vào Start để bắt đầu cắt và convert

Nhấn vào Start để bắt đầu cắt và convert

Sau khi đợi một lúc, ở cột Convert State hiện đầy thanh load, cùng chữ Completed. Như vậy bản nhạc mà bạn muốn cắt đã hoàn thành.

Bên cạnh đó, bạn đọc hãy tham khảo cách ghép video bằng Format Factory, có thể thao tác tương tự với file âm thanh, để phối hợp với cách cắt nhạc mà chúng tôi đã chỉ dẫn. Như vậy, bạn sẽ tạo ra bài nhạc như ý muốn. Chúc bạn thành công và hãy ghé thăm trang của chúng tôi để đón đọc những thủ thuật mới.