Cách chuyển quyền Administrator trên Windows để mở CMD

Rate this post

CMD  là viết tắt của cụm từ Command Prompt – cửa sổ điều khiển hệ thống thông qua những dòng lệnh. Trong nhiều trường hợp, người dùng phải sử dụng các dòng lệnh CMD mới giải quyết được yêu cầu. Tuy nhiên, máy tính của bạn lại bị phân quyền Admin nên việc mở CMD lại không hề đơn giản. Taichua.com sẽ giúp bạn sử dụng quyền Administrator trên Windows để mở CMD một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách mở CMD với quyền Administrator trên Windows 7

  • Giải pháp 1: Bạn nhấn nút Start ở góc dưới cùng màn hình, gõ từ khóa Command Prompt hoặc CMD vào ô Search Programs and Files. Người dùng nhấn chuột vào cmd.exe và chọn Run as Administrator tại mục Programs. Với thao tác đơn giản này, bạn đã mở CMD thông qua quyền Administrator một cách nhanh chóng.
  • Giải pháp 2: Người dùng nhấn tổ hợp phím Windows +R để mở hội thoại RUN. Bạn tiếp tục gõ lệnh CMD tại open và nhấn Emter để mở CMD trên Windows 7.

Hướng dẫn cách sử dụng quyền Administrator trên Windows để mở CMD (Windows 8 và 8.1)

  • Giải pháp 1: Người dùng di chuyển chuột đến góc dưới bên trái màn hình, tại Start bạn nhấn chuột chọn Command – Prompt (Admin). Thông quan thao tác này, bạn đã sử dụng quyền Administrator trên Windows để mở CMD.
  • Giải pháp 2: Bạn nhấn Windows để mở Start. Cửa sổ Search xuất hiện, người dùng gõ Command Prompt tại ô tìm kiếm. Giao diện Command Prompt xuất hiện, bạn nhấn Run as administrator để mở cửa sổ CMD.

Với những thao tác đơn giản, người dùng đã có thể sử dụng quyền Administrator trên Windows để mở CMD một cách dễ dàng. Bạn đã có cho mình những dòng lệnh cơ bản để gõ điều khiển tiafn hệ thống.