Cách đổi đuôi file ESD sang ISO trên máy tính

Rate this post

Một trong những cách có thể cài Win XP, 7, 8, 10 là sử dụng cài qua định dạng file ESD. Tuy nhiên khi tải file ESD về bạn lại không biết dùng như thế nào. Cách đơn giản là bạn có thể chuyển sang file ISO để thực hiện cài đặt dễ dàng tạo boot qua USB. Thông thường cài Windows hay chính xác là Windows 10 thì chỉ cần có file định dạng iOS và cài qua USB. Ở trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách chuyển từ file ESD sang ISO với phần mềm ESD to ISO.

Chuyển đổi file ESD to ISO

Convert ESD to ISO

Cách đổi tuôi từ ESD sang ISO đơn giản nhất.

Bước 1:  Đầu tiên bạn tải phần mềm về máy thì cần thực hiện cài đặt thành công ESD to ISO. Tiếp theo truy cập vào mục chứa tệp định dàng ESD ở trên máy tính. Bạn thực hiện click chuột phải vào đó và chọn Convert to ISO.

Bước 2: Ngay sau khi thực hiện bước 1 bạn sẽ được chuyển sang giao diện hoàn toàn mới. Và quá trình này diễn ra trong 10 bước nhỏ: Preparing, Gathering ESD data, Copying ESD, Decrypting, Extracting setup files, Building labels, Cleaning up, Creating ISO,…Tương ứng với quá trình cài đặt đó sẽ hiển thị phần trăm thành công.

Cách đổi đuôi file ESD sang ISO cài Win XP, 7, 8, 10

Chọn file cần chọn convert ISO

Bước 3: Sau khi bạn hoàn thành công đoạn đổi đuôi đó thì ở trên màn hình sẽ có xuất hiện dòng thông báo: Done (Fell free to close this Windows).

Cách đổi đuôi file ESD sang ISO trên máy tính

Quá trình convert đang diễn ra 

Cách đổi đuôi file ESD sang ISO trên máy tính

ESD convert toISO

Bước 4: Bạn lập tức quay trở lại mục lưu trữ file ESD thì bạn sẽ thấy file đã được chuyển sang định dạng ISO như đã nói.

Cách đổi đuôi file ESD sang ISO trên máy tính

Quá trình convert sang iso hoàn thành

Lưu ý: Trong quá trình chuyển đổi file ESD sang ISO thì bạn cần phải lưu ý là chỉ có những hệ điều hành như Windows 10 hay Windows 10 Anniversary mới hỗ trợ bạn đọc định dạng iSO.

Cách đổi đuôi file ESD sang ISO cài Win

Convert xong file ESD sang ISO

Nếu như trước đây các bước đổi đuôi file từ định dạng ESD sang định dạng file ISO gặp đôi chút khó khăn thì bây giờ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời nó còn giúp cho việc cài đặt Windows cũng từ đó mà đơn giản, đỡ tốn công hơn.

Ngoài ra với những phiên bản từ Windows 7 trở xuống thì yêu cầu bạn cần phải cài đặt thêm một công cụ thứ 3. Nó giúp đọc file ISO. Cụ thể là: UltraISO, VitualDrive,…Những phiên bản Windows 7 trở nên thì hoàn toàn không cần. Vì thế việc chọn lựa phần mềm thứ ba đôi khi cũng có thể tiến hành được trên Windows 10.

Với bài hướng dẫn cách chuyển đổi đuôi từ ESD sang ISO chắc chắn sẽ giúp cho người dùng thực hiện cài đặt Windows dễ dàng hơn rất nhiều.  Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn áp dụng thành công.