Cách khôi phục file ẩn trong USB  hay thẻ nhớ do virus

Rate this post
khôi phục lại dữ liệu bị ẩn do virut, phục hồi file ẩn trên USB, khôi phục file ẩn, hiện file ẩn trong USB

Khi bạn mở một file trong máy tính của mình ra nhưng đột nhiên lại không tìm thấy file mà bạn muốn xem. Việc không tìm thấy file có hai trường hợp có thể xảy ra đó là do người khác để ẩn bằng tính năng ẩn file trong windows và trường hợp còn lại tồi tệ hơn đó là do virus gây ra. Nếu bị ẩn do tính năng trong máy tính thì bạn chỉ cần show nó lên ra được còn do virus thì phải làm thế nào? 

Nguyên nhân bị virus chủ yếu là do có thể bạn đã cắm chiếc USB hoặc thẻ nhớ có virus nó sẽ ẩn sạch toàn bộ file dữ liệu và xuất hiện biểu tượng shortcut trong USB. Nếu bạn gặp trường hợp này thì đừng lo lắng vì bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách khôi phục file ẩn trong USB hay thẻ nhớ cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Cách khôi phục file ẩn trong USB  hay thẻ nhớ do virus

Cách khôi phục hiện file ẩn trong usb khi cắm vào máy tính

Hướng dẫn khôi phục lại file ẩn trong usb hoặc thẻ nhớ

Trước khi khôi phục lại file ẩn thì bạn phải quét toàn bộ virus có trong máy trước đã. Bạn có thể quét sạch virus bằng phần mềm diệt virus CMC, Bkav hay Kaspersky. Nếu virus vẫn có trong máy thì bạn khó có thể khôi phục lại được file ẩn theo cách dưới đây.

Bước 1: Click vào nút Start Menu, rồi gõ vào đó cmd admin nhấp Enter để truy cập trang hoặc Windows +R

Tiến hành mở chương trình CMD lên với quyền truy cập cao nhất

Tiến hành mở chương trình CMD lên với quyền truy cập cao nhất

Đới với Windows 10, bạn vào mục Search right here >> cmd admin >> enter.

Thực hiện tương tự để mở cmd trên win 10

Thực hiện tương tự để mở cmd trên win 10

Bước 2: Tại cửa sổ cmd hiện ra, bạn gõ tên ổ USB của bạn vào đó rồi ấn Enter. Ví dụ ổ USB của mình là ổ F thì mình sẽ gõ vào đó là F:

Tiến hành gõ tên ổ USB rồi chọn Enter

Tiến hành gõ tên ổ USB rồi chọn Enter

Bước 3: Bạn gõ tiếp dòng lệnh attrib –S –H /S /D rồi chọn Enter. Chờ cho đến khi chương trình chạy hoàn tất.

Tiến hành gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D rồi chọn Enter

Tiến hành gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D rồi chọn Enter

Lưu ý:

Đối với người dùng Windows 7, 8 và 8.1 thì tốt nhất bạn nên tự gõ vì cmd trên những phiên bản này chưa hỗ trợ thao tác Sao chép (Ctrl + C) và dán (Ctrl + V) nên bạn có thể trỏ chuột vào biểu tượng cmd rồi chọn Edit >> Paste

PHỤC HỒI FILE ẨN TRÊN USB, THẺ NHỚ

Khôi phục file ẩn trong USB do virus

Đối với người dùng Windows 10 thì bạn hoàn toàn có thể sao chép và dán dòng lệnh vào cmd và thực hiện dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chuột phải trong CMD rồi click chọn Paste trong menu ngữ cảnh.

Chỉ vài thao tác khá đơn giản bên trên bạn có thể dễ dàng phục hồi file ẩntrên USB, thẻ nhớ mà không cần phải sử dụng cứ phần mềm nào. Tuy nhiên những file dữ liệu trên USB hoặc thẻ nhớ bị ẩn đi nguyên nhân chính có thể là do Virus, bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus usb để bảo vệ dữ liệu an toàn hơn. Chúc các bạn thành công.