Cách sử dụng phần mềm ghép nhạc vào video Proshow Producer

Rate this post
Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép nhạc vào Video Proshow Producer nhanh và đơn giản nhất, để bạn tạo ra những đoạn video kèm âm thanh thật hay và độc đáo.

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến các bạn nghĩ đến việc chèn nhạc hay ghép nhạc vào video. Ví dụ: xem video nhưng vẫn nghe được bản nhạc mình yêu thích, chèn nhiều đoạn nhạc thú vị, độc đáo vào cùng một video giúp nó thêm sinh động và đặc sắc hơn. Đây chính là lúc bạn cần dùng đến những phần mềm ghép nhạc vào video.

Phần mềm ghép nhạc vào video

Proshow Producer – phần mềm ghép nhạc vào video

Proshow Producer được người dùng biết đến với chức năng chính làm video ảnh trong bộ sưu tập, chèn video sẵn có… Cách làm video từ ảnh bằng phần mềm Proshow Producer đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết. Giúp bạn có được một đoạn video mới từ video cũ kết hợp ảnh. Đặc biệt, với công cụ này bạn còn có thể ghép nhạc vào video dễ dàng.

Cách ghép nhạc vào video trong Proshow Producer

Đầu tiên, bạn cần tải Proshow Producer về máy tính và làm theo những bước sau đây: 

Bước 1: Chọn hình ảnh để tạo video rồi nhấn vào Music để thực hiện thêm đoạn nhạc vào video mà mình muốn tạo.

Chèn nhạc vào video

Chọn vào Music

Bước 2: Tại cửa sổ Show Options bạn chọn vào dấu cộng (+) >> Add Sound File.

Proshow Producer - phần mềm ghép nhạc vào video

Nhấn vào Add Sound File

Bước 3: Ở giao diện Open Audio File này bạn tìm đến thư mục có chứa file nhạc mà mình muốn thêm trên máy tính. Khi chọn xong thì bạn nhấn vào Open để chọn file nhạc đó.

Ghép nhạc vào video nhanh nhất

Chọn file nhạc rồi nhấn Open

Lưu ý là bạn có thể thêm nhiều đoạn nhạc hay thêm video đồng thời đều được. Tại lựa chọn này sẽ có những tùy chọn chỉnh sửa: tốc độ nhạc, âm lượng,… Chỉnh sửa xong bạn nhấn vào OK.

Ghép nhạc vào video miễn phí

Chỉnh sửa thông số

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy nhạc xuất hiện đã được chèn thành công vào video của bạn.

Phần mềm ghép nhạc vào video

Chèn nhạc vào video thành công

Nhấn ngay vào Play nghe thử bản nhạc mình vừa chèn xem đã ưng ý chưa nhé. Nếu chưa có thể làm như ban đầu.

Phần mềm ghép nhạc vào video nhanh nhất

Nhấn Play nghe thử

Có thể nói đây là thủ thuật ghép nhạc vào video nhanh nhất và dễ dàng với phần mềm Proshow Producer mà không phải ai cũng biết.

Nếu bạn là người mới sử dụng phần mềm Proshow Producer thì chắc chắn sẽ gặp phải vấn đề đó chính là chỉ gõ được tiếng Anh chứ không gõ được tiếng Việt có dấu. Bạn cũng biết rồi đấy, việc gõ tiếng Việt không dấu có rất nhiều bất lợi, đôi khi sẽ khiến người khác xem video hiểu sai nghĩa.

Hãy thử tưởng tượng đây là một video thuyết trình thì chắc chắn sẽ không thể hiện tính chuyên nghiệp và bị đánh giá thấp. Để khắc phục được vấn đề này thì hãy xem cách gõ tiếng việt có dấu trong Proshow Producer đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết nhé. Hy vọng thủ thuật này giúp ích cho bạn.