Cách sử dụng Venmo như một người chuyên nghiệp

Rate this post

Venmo không chỉ là một ứng dụng thanh toán mà còn là một cách để rình mò người yêu cũ, làm bạn bè xấu hổ và rèn luyện kỹ năng giải mã biểu tượng cảm xúc của bạn. Sự hấp dẫn của nó nằm ở chỗ nó là một cách dễ dàng để thực hiện một trong những điều khó xử nhất—làm hòa với bạn bè.

Tuy nhiên, vẫn có những giới hạn. Bạn không thể gửi nhiều hơn 2.999,99 USD mỗi tuần (ngay cả khi bạn là người đồng sáng lập Venmo) hoặc có các giao dịch kết hợp vượt quá 4.999,99 USD. Các giới hạn giúp đảm bảo Venmo luôn ở giữa bạn bè thay vì trở thành một cách kín đáo để điều hành doanh nghiệp. Điều này là tốt nhất vì tốt hơn hết bạn chỉ nên đổi tiền với những người bạn biết.

Tuy nhiên, những điều khiến Venmo trở nên thú vị khi duyệt và dễ sử dụng cũng khiến nó trở thành một rủi ro bảo mật. Chúng tôi có 11 mẹo sẽ giúp Venmo và tiền của bạn có ích cho bạn trong khi vẫn giữ an toàn cho cả hai bạn.

1. Bẻ khóa mã

Crack the Code

Tìm bạn bè trên Venmo có thể có nghĩa là cuộn qua danh sách những người có cùng tên, hy vọng tìm thấy một bức ảnh cho bạn biết đúng người sẽ nhận được tiền mặt của bạn. Cách nhanh hơn để tìm ai đó là quét mã của họ. Yêu cầu họ vào menu () và nhấp vào mã QR bên cạnh ảnh hồ sơ của họ. Trên điện thoại của bạn, mở menu và chọn Quét mã. Quét mã trên điện thoại của bạn bè và bạn có thể tiến hành giao dịch của mình. Mã cũng có thể được gửi qua email, văn bản và AirDrop bằng cách truy cập mã trong hồ sơ và nhấn vào nút chia sẻ ở đầu màn hình.

2. Nói và gửi

Siri có thể gửi tiền cho bạn. Triệu hồi Siri bằng nút Home rồi nói: “Thanh toán/Yêu cầu [tên bạn bè] [số tiền] đô la cho [ghi chú thanh toán].” Bạn sẽ có cơ hội xem lại khoản thanh toán trên màn hình trước khi Siri hỏi bạn có muốn gửi khoản thanh toán đó không.

3. Lời Nói Với Bạn Bè

Không cần dừng cuộc trò chuyện để sử dụng Venmo. Nếu bạn có thiết bị iOS, bạn có thể gửi và nhận tiền trực tiếp từ iMessage. Đối với iOS 10 trở lên, hãy nhấn vào nút Ứng dụng ở bên trái cửa sổ tin nhắn và cuộn đến ứng dụng Venmo. Chọn nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình để gửi thanh toán hoặc yêu cầu. Để chấp nhận tiền, hãy nhấn vào bong bóng thanh toán trong cuộc trò chuyện và nút Chấp nhận thanh toán.

Những người có phiên bản điện thoại iOS và Android cũ hơn có thể nhận thanh toán nhưng chúng sẽ hiển thị dưới dạng liên kết trong tin nhắn. Nhấp vào tin nhắn sẽ mở ứng dụng Venmo nơi họ có thể nhận tiền.

Nếu khoản thanh toán không được chấp nhận trong vòng ba ngày, khoản thanh toán đó sẽ bị hủy. Để xem bạn của bạn đã chấp nhận khoản thanh toán hay chưa, bạn có thể mở cuộc trò chuyện và kiểm tra trạng thái trong bong bóng thanh toán trong cuộc trò chuyện. Để hủy, hãy nhấn vào Thanh toán chưa hoàn tất và bạn sẽ được đưa vào ứng dụng Venmo để hủy.

4. Đôi mắt tò mò

Prying Eyes

Khi đăng nhập vào Venmo, bạn có thể nhận thấy rằng nguồn cấp dữ liệu chính liệt kê các khoản thanh toán mà bạn bè của bạn đang thực hiện cho người khác. Nếu bạn muốn giữ kín các trao đổi Venmo của mình, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Đối tượng.

Chọn Chỉ người tham gia để đảm bảo các giao dịch trong tương lai chỉ hiển thị với các bên liên quan. Ẩn hồ sơ giao dịch trong quá khứ của bạn bằng cách đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư và nhấn vào Đặt tất cả riêng tư. Trong phần Ai có thể chia sẻ các giao dịch liên quan đến bạn, hãy chọn Chỉ tôi để ngăn bạn bè phát sóng doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn không muốn Venmo quét ứng dụng Facebook và danh bạ của mình, hãy đi xuống Kết bạn và tắt Danh bạ điện thoại và Bạn bè trên Facebook. Sau đó quay lại Cài đặt, nhấp vào Mạng xã hội và đảm bảo tất cả các ứng dụng được liệt kê ở đó đều bị tắt.

5. Trò chơi số

Numbers Game

Thêm mã PIN vào tài khoản của bạn để ngay cả khi ai đó có quyền truy cập vào điện thoại của bạn, họ cũng không thể thực hiện bất kỳ giao dịch Venmo nào. Đi tới Cài đặt, cuộn xuống Bảo mật và bật Touch ID & PIN. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn chọn mã PIN gồm bốn chữ số và bạn cũng có thể bật Touch ID nếu muốn. Mỗi khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhập mã PIN để xác minh danh tính của mình.

6. Ghi chú

Make Note

Mặc dù Venmo giúp việc quản lý tiền dễ dàng hơn nhưng bạn vẫn nên cập nhật mọi thứ. Bật thông báo để được thông báo về mọi điều xảy ra với tài khoản của bạn. Đi tới Cài đặt > Thông báo và bật các tùy chọn trong Thông báo đẩy, Thông báo văn bản và Thông báo email để bạn có thể biết khi nào có lần đăng nhập vào tài khoản của mình, khi thanh toán đã được gửi và nhận, v.v. Bằng cách này, nếu có bất kỳ hoạt động gian lận nào, bạn sẽ biết sớm nhất có thể và có thể hành động. Nếu bạn thấy bất kỳ khoản phí nào bạn không thực hiện, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn cũng như Venmo ( [email protected] hoặc 1-855-812-4430).

7. Ai là người?

Who Dis?

Nếu bạn đăng nhập vào Venmo từ thiết bị mới, bạn sẽ nhận được mã xác minh. Bạn có thể đi tới Cài đặt > Thiết bị đã nhớ để quản lý những thiết bị nào được kết nối với tài khoản của bạn.

8. Nhận tín dụng

Credit card

Venmo tính phí 3 phần trăm cho mỗi giao dịch được thực hiện bằng thẻ tín dụng. Sẽ miễn phí nếu bạn liên kết thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng, nhưng điều đó có thể có rủi ro. Và nếu bạn bị lừa, có thể mất vài ngày để ngân hàng của bạn xử lý yêu cầu gian lận và trả lại mọi khoản tiền bị đánh cắp vào tài khoản của bạn. Để yên tâm, những ai có điều kiện nên sử dụng thẻ tín dụng và chịu phí 3%.

9. Tiền mặt nhanh

Fast Cash

Một lợi thế khi sử dụng thẻ ghi nợ trên Venmo là truy cập nhanh vào tiền mặt của bạn. Đối với một mức giá. Chuyển khoản ngân hàng thường mất vài ngày, nhưng nếu bạn có thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard và trả phí 25 xu, Venmo sẽ chuyển số tiền mặt đó trong vòng 30 phút thông qua tính năng Chuyển khoản tức thì. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đang trả tiền cho thứ gì đó không thể chờ đợi (chẳng hạn như tiền thuê nhà). Đi tới Chuyển khoản đến Ngân hàng và chọn thẻ ghi nợ của bạn để chuyển tiền.

10. Hãy tính toán

Be Calculating

Nếu toán học không phải là thế mạnh của bạn, bạn có thể chia một khoản thanh toán mà không cần phải thực hiện bất kỳ phép tính quan trọng nào trong đầu. Khi bạn thanh toán hoặc yêu cầu thanh toán, một máy tính sẽ bật lên ở cuối màn hình.

11. Trở thành bạn bè

Nếu Venmo có cảm giác giống như một PayPal được nâng cấp thì có lý do cho điều đó; PayPal mua lại Venmo vào năm 2013. Hiện Venmo đã được chấp nhận ở hầu hết các nơi chấp nhận PayPal. Đi tới Cài đặt > Mua > Bật mua hàng trên web di động và làm theo hướng dẫn để liên kết các tài khoản của bạn. Khi bạn mua sắm trên điện thoại và chọn PayPal làm tùy chọn thanh toán, bạn sẽ được đưa đến màn hình cho phép bạn chọn giữa thanh toán bằng PayPal và thanh toán bằng Venmo. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chia nhỏ chi phí của bất cứ thứ gì bạn mua.

12. Một điều thú vị

Tải ChùaMichael Manymore tìm hiểu về Venmo trong chương trình Trực tiếp hàng ngày trên Facebook của chúng tôi, One Cool Thing.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký nhận bản tin Mẹo & Thủ thuật để nhận được lời khuyên của chuyên gia nhằm tận dụng tối đa công nghệ của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin thể hiện sự đồng ý của bạn với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Hãy chú ý đến hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận bản tin khác