Cách tiếp cận bộ phận dịch vụ khách hàng của Starlink

Rate this post

Toàn bộ trải nghiệm Internet Starlink rất dễ dàng. Bạn tự thiết lập món ăn của mình chỉ với sự trợ giúp của ứng dụng. Bạn khắc phục sự cố khi sử dụng cùng một ứng dụng đó và nếu bạn cần thay cáp hoặc sử dụng giá đỡ đặc biệt cho món ăn của mình, bạn cũng cần phải tự đặt hàng và cài đặt nó. Toàn bộ quá trình được xử lý với sự hỗ trợ tối thiểu.

Điều này thật tuyệt vời, cho đến khi bạn cần đặt câu hỏi hoặc nhận trợ giúp kỹ thuật cho một sự cố không có trong bất kỳ hướng dẫn khắc phục sự cố nào hoặc không dễ dàng tìm thấy trên Google. Với hơn 1,5 triệu người dùng, Starlink là một trong những ISP tốt nhất ở Bắc Mỹ và đây là một dịch vụ tuyệt vời khi hoạt động. Nhưng khi không, các lựa chọn để được trợ giúp rất khan hiếm.

Không giống như nhà cung cấp cáp thông thường hoặc ISP địa phương của bạn, Starlink không cung cấp tính năng trò chuyện trực tiếp, không có đường dây trợ giúp để gọi và không có người cài đặt để hỏi trong cuộc gọi dịch vụ khi bạn có thắc mắc hoặc vấn đề. Nếu bạn gặp khó khăn khi liên hệ với Starlink để được trợ giúp thì bạn không đơn độc. Trên thực tế, đây là một trong những phàn nàn lớn nhất của mọi người về dịch vụ và nó hoàn toàn hợp lệ. Vậy làm thế nào để bạn thực sự tiếp cận được dịch vụ khách hàng của Starlink?

Mặc dù chúng không được quảng cáo hoặc giải thích rõ ràng trên trang web Starlink nhưng vẫn tồn tại một số tùy chọn hỗ trợ dành cho khách hàng của Starlink. Bạn có thể liên hệ thông qua ứng dụng Starlink, bạn có thể thực hiện tương tự thông qua cổng web trên máy tính để bàn hoặc bạn có thể gửi email đến địa chỉ email khiếu nại khách hàng của Starlink. (Ồ, và bạn có nghĩ rằng bạn đã tìm thấy số điện thoại cho Starlink của SpaceX không? Hãy suy nghĩ lại. Chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao số bạn tìm thấy trên Google lại tệ hơn là vô dụng.)


Tùy chọn tốt nhất của bạn để tiếp cận bộ phận hỗ trợ khách hàng của Starlink là sử dụng ứng dụng Starlink. Trong cùng một ứng dụng được dùng để theo dõi trạng thái mạng và điều chỉnh cài đặt bộ định tuyến, bạn sẽ tìm thấy menu đầy đủ các hướng dẫn khắc phục sự cố, có thể hướng dẫn bạn cách khắc phục một loạt sự cố phổ biến.

Starlink app main menu and support menu

(Ảnh: Brian Westover/Starlink)

Tìm sự cố bạn đang gặp phải trong hướng dẫn khắc phục sự cố này và thực hiện theo các bước đã nêu. Nếu bạn may mắn, điều này có thể giải quyết được vấn đề của bạn mà không cần phải liên hệ với người hỗ trợ Starlink thực sự.

Starlink troubleshooting guide

(Ảnh: Brian Westover/Starlink)

Nhưng nếu không, giờ đây bạn có cơ hội liên hệ với nhóm hỗ trợ kỹ thuật của Starlink. Bên dưới các bước khắc phục sự cố, bạn sẽ thấy câu hỏi “Điều này có trả lời được câu hỏi của bạn không?” tiếp theo là các biểu tượng không thích và không thích.

Starlink app support message

(Ảnh: Brian Westover/Starlink)

Việc chọn biểu tượng không thích sẽ mở ra một trường để gửi thông báo về sự cố của bạn. Thông báo này sẽ được gửi đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Starlink. Tại đây bạn có thể nêu chi tiết vấn đề của mình, thêm thông tin bổ sung và thậm chí đính kèm ảnh.

Sau khi bạn gửi tin nhắn này, nó sẽ mở ra một phiếu dịch vụ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Starlink và họ có thể phản hồi khá kịp thời. (Hoặc có thể không. Một số khách hàng đã báo cáo thời gian chờ đợi là ba tuần để thực sự nhận được phản hồi cho phiếu hỗ trợ của họ.)

Khi bạn đã gửi phiếu dịch vụ, bạn sẽ cần xem các tin nhắn trong tài khoản Starlink của mình. Câu trả lời sẽ đến qua ứng dụng Starlink hoặc qua điện thoại chứ không phải qua email.


Tùy chọn thứ hai: Tạo phiếu hỗ trợ trực tuyến

Nếu bạn không có sẵn điện thoại hoặc chỉ không muốn bị giới hạn trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn cũng có thể gửi vé qua cổng web Starlink. Để thực hiện việc này, chỉ cần mở trình duyệt web khi bạn đang sử dụng mạng Starlink và truy cập http://192.168.100.1 hoặc Dishy.starlink.com, nơi sẽ cung cấp cho bạn phiên bản ứng dụng dựa trên trình duyệt.

Starlink web app main menu

(Ảnh: Brian Westover/Starlink)

Cũng giống như ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, bạn sẽ cần đi tới các tùy chọn hỗ trợ và hướng dẫn khắc phục sự cố có liên quan đến sự cố của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuyển thẳng tới menu hỗ trợ Starlink của cổng web bằng cách đăng nhập vào tài khoản Starlink của mình và truy cập support.starlink.com/create-support-ticket. Thao tác đó sẽ đưa bạn đến cùng một trang hỗ trợ khách hàng mà bạn thấy trong ứng dụng hoặc trên cổng web.

Starlink web app support menu

(Ảnh: Brian Westover/Starlink)

Đi tới các tùy chọn Khắc phục sự cố trên trang và tìm tùy chọn phù hợp nhất với vấn đề của bạn. Hãy thực hiện quy trình khắc phục sự cố và xem liệu nó có khắc phục được sự cố không.

Starlink web app troubleshooting guide

(Ảnh: Brian Westover/Starlink)

Giống như trong ứng dụng, quy trình khắc phục sự cố này bao gồm câu hỏi “Điều này có trả lời được câu hỏi của bạn không?” và các biểu tượng không thích và không thích. Nhấn nút không thích và bạn sẽ nhận được một cửa sổ tin nhắn mới, cho phép bạn gửi phiếu hỗ trợ khách hàng.

Starlin support message

(Ảnh: Brian Westover/Starlink)

Giống như phương pháp tiếp cận trên điện thoại thông minh, bạn sẽ cần xem tin nhắn tài khoản Starlink của mình để biết phản hồi vì phản hồi sẽ không phải là tin nhắn văn bản hoặc đến hộp thư đến email của bạn. Nhưng việc tìm tin nhắn của bạn trực tuyến thậm chí còn dễ dàng hơn vì bạn có thể truy cập thẳng vào hộp thư tin nhắn của mình tại support.starlink.com/tickets.


Tùy chọn ba: Thử gửi email cho SpaceX

Tùy chọn thứ ba không sử dụng kênh chính thức để liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Starlink nhưng có thể đáng thử nếu bạn gặp khó khăn khi nhận được trợ giúp cần thiết từ Tùy chọn 1 và 2. Thay vì sử dụng các kênh chính thức thông qua ứng dụng hoặc cổng web, bạn có thể thử gửi email cho nhóm giải quyết khiếu nại khách hàng Starlink tại SpaceX.

Được đề xuất bởi các biên tập viên của chúng tôi

Starlink là gì? Giải thích về dịch vụ Internet vệ tinh được quảng cáo rầm rộ của SpaceX
Cách nhận Internet vệ tinh Starlink và thiết lập nó đúng cách
Hướng dẫn đầy đủ: Cách sử dụng ứng dụng Starlink

Nhờ các yêu cầu pháp lý khác nhau khi điều hành một công ty viễn thông toàn cầu, SpaceX phải có và duy trì một số kênh chính thức để tiếp nhận và giải quyết các vấn đề của người tiêu dùng, đồng thời điều đó mang lại cho chúng tôi một con đường khác để nhận trợ giúp khi Starlink gặp khó khăn.

Chỉ cần viết vấn đề của bạn vào email và gửi đến [email protected] . Giải thích rõ ràng, đính kèm mọi ảnh hoặc tài liệu có liên quan và đảm bảo bao gồm thông tin tài khoản Starlink của bạn (chẳng hạn như tên và số tài khoản) ngoài thông tin liên hệ thông thường.

Người dùng trực tuyến báo cáo rằng điều này đôi khi có hiệu quả nhưng không được đảm bảo. Bạn có thể đạt được một số thành công và nếu không, bạn có thể muốn thử đặt cụm từ “Khiếu nại của người tiêu dùng” vào dòng chủ đề của email.

Bây giờ, phản hồi có thể đến địa chỉ email mà bạn đã gửi từ đó, lý tưởng nhất cũng là địa chỉ email được liên kết với tài khoản Starlink của bạn, nhưng bạn vẫn muốn theo dõi ứng dụng Starlink của mình, vì rất có thể bạn để nhận câu trả lời trong hộp thư đến trong ứng dụng.


Điều gì không hiệu quả? Gọi 1-855-753-2495

Số 1-855-753-2495 đôi khi sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google dưới dạng số điện thoại trực tiếp để liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Starlink, nhưng nó sẽ không hữu ích như vẻ ngoài của nó. Đó thực ra không phải là số điện thoại liên kết với SpaceX mà là đường dây hỗ trợ kỹ thuật cho Subaru Starlink, hệ thống thông tin giải trí trên xe có tên tương tự của nhà sản xuất ô tô.

Subaru Starlink support phone number

(Ảnh: Brian Westover/Google)

Rõ ràng, việc gọi đây là Starlink khác sẽ không giúp bạn có được bất kỳ trợ giúp nào về Internet vệ tinh. Nếu bạn là chủ xe Subaru đang cần trợ giúp thì cứ thoải mái gọi điện, nhưng nếu bạn là người khác thì điều đó sẽ chỉ lãng phí thời gian của mọi người. Thay vào đó, hãy tuân theo một trong ba tùy chọn ở trên.

Để biết thêm về Starlink, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng nó để chơi trò chơi cũng như cuộc điều tra của chúng tôi về các loại tốc độ tải lên và tải xuống mà bạn có thể mong đợi.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký nhận bản tin Mẹo & Thủ thuật để nhận được lời khuyên của chuyên gia nhằm tận dụng tối đa công nghệ của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin thể hiện sự đồng ý của bạn với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Hãy chú ý đến hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận bản tin khác