Easy Video Maker

Rate this post

Easy Video Maker – Tạo và chỉnh sửa video 2D, 3D

Easy Video Maker là phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa, hợp nhất, tách, sao chép các video clip, đi kèm với các hiệu ứng khác nhau, âm thanh, định cấu hình cài đặt 2D, 3D, ghi lại các bộ phim. Ngoài ra, bạn có thể chèn phụ đề, chèn âm thanh cho clip thêm sinh động, tạo video lyric. Hơn nữa, tiện ích còn hỗ trợ chuyển đổi giữa chế độ xem theo thời gian nhằm mục đích kiểm soát tốt hơn thứ tự và thời lượng của các phần tử được tạo.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh, các clip, âm thanh, nhạc, phụ đề hay hình nền để nội dung video thêm sống động, hay cũng có thể thêm chuyển tiếp, biểu tượng, những hình ngẫu nhiên ngộ nghĩnh vào vìdeo chính hay những chỗ bạn không muốn người xem nhìn thấy. Ngoài ra, bạn cũng tạo ra được một video lyric hoặc một clip karaoke, bằng cách điều chỉnh các phông chữ, hiệu ứng chữ lyric và chỉnh sửa âm thanh sao cho phù hợp với chữ. Tất cả các công cụ tạo video này đều có ở chế độ 2D và 3D.

Giao diện phần mềm Easy Video Maker

Giao diện phần mềm Easy Video Maker

Các tính năng phổ biến của chương trình phải nói tới như cắt, ghép, hợp nhất, lồng ghép, thay đổi kích cỡ, điều chỉnh màu, phóng to/thu nhỏ hình ảnh, thay đổi hình dạng video hoặc tăng/giảm âm thanh được bổ sung với các công cụ tùy chọn cho phim 3D. Ứng dụng giúp bạn thêm một số hiệu ứng màu cho hình ảnh, cũng như chỉnh độ sáng hoặc thay đổi màu và hỗ trợ các hiệu ứng cho hình ảnh. 

Với phần mềm Easy Video Maker, việc tạo ra một bộ phim là công việc đơn giản bởi chương trình này cung cấp một số công cụ chỉnh sửa video và biên tập phim, hỗ trợ nhiều định dạng video/audio, từ các định dạng phổ biến như AVI, MP3, WMA, WAV, MP4, FLV hoặc MPEG sang TS, MTS, M2TS, AAC, AC3, AMR hoặc 3GP.

Các chức năng của Easy Video Maker

 • Tạo Video: Dễ dàng tạo Video / Phim chất lượng cao từ các định dạng khác nhau của video clip, hình ảnh, âm thanh, lời bài hát, văn bản,…
 • Tạo hàng loạt video: Với ứng dụng này bạn có thể tạo hàng loạt các video, ví dụ: tạo các video có cùng hình ảnh nền, nhưng khác với nhạc, văn bản, v.v… cùng một biểu tượng, ​​tiêu đề, nhưng khác các hình ảnh , nhạc và văn bản mô tả, v.v.
 • Tạo video 3D: Bạn có thể dễ dàng tạo video 3D với sự hỗ trợ của một và nhiều camera. Bạn thực hiện bằng cách tạo nhiều video clip hoặc hình ảnh với tính năng tạo hàng loạt video, sau đó thêm hiệu ứng 3D.
 • Trình biên tập Video: Tính năng này cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa bất kỳ định dạng video nào, chẳng hạn như cắt, tách, ghép, trộn, hợp nhất, thay đổi kích thước, xoay, phóng to / thu nhỏ, làm mờ, phím chroma video, thay đổi màu sắc video, thay đổi hình dạng video, tốc độ Tăng / giảm, giãn / giữ tỷ lệ, độ mờ…

Chức năng trộn các đoạn video trong Easy Video Maker

Chức năng trộn các đoạn video trong Easy Video Maker

 • Trình chỉnh sửa âm thanh: Cho phép chỉnh sửa bất kỳ định dạng âm thanh nào, chẳng hạn như cắt, chia, nối, trộn, hợp nhất, điều chỉnh âm lượng, tắt / mở, thanh điều chỉnh âm thanh, tăng tốc / giảm âm thanh,…
 • Tạo video lyric: Tích hợp trình tạo video lyric giúp bạn dễ dàng tạo ra những đoạn video có chất lượng cao 2D hoặc 3D với các hiệu ứng chuyển động và hiệu ứng mặt nạ (hiệu ứng ánh sáng và bóng tối).
 • Karaoke Video Maker: Tích hợp trình tạo video Karaoke để tạo ra video karaoke chất lượng cao 2D hoặc 3D.
 • Ghi lại/quay màn hình: Bạn có thể quay/ghi lại các video trên màn hình mà không làm giảm chất lượng, từ đó có thể thực hiện video hướng dẫn hoạt động chất lượng cao, video chơi game, video giới thiệu sản phẩm,…
 • Trộn video (hiệu ứng PIP): Việc kết hợp/trộn nhiều video trên cùng một màn hình, chỉnh sửa kích thước, vị trí, phong cách, chuyển động và các hiệu ứng đặc biệt cho mỗi video sẽ được phần mềm thực hiện hiệu quả.
 • Mix Audios: Tùy chọn cho phép kết hợp nhiều âm thanh, trộn các âm thanh nhạc cụ khác nhau, hoặc thêm nhạc và lồng tiếng trong phim để mô tả cảnh hoặc vật trong phim.
 • Vẽ Graffiti: Với tính năng này bạn sẽ vẽ Graffiti tĩnh hoặc động trên video với các loại, màu sắc, kích thước, hình dạng,… khác nhau.
 • Chế độ TimeLine: Chế độ Timeline giúp bạn dễ sử dụng, dễ sắp xếp, chỉnh sửa các đoạn phim, hình ảnh, biểu tượng, văn bản, lời bài hát, phụ đề, âm thanh, hiệu ứng tại đúng thời điểm.

Chức năng tạo video bằng các hình ảnh trong Easy Video Maker

Chức năng tạo video bằng các hình ảnh trong Easy Video Maker

Đánh giá ưu nhược điểm của Easy Video Maker

Ưu điểm:

 • Khả năng tương thích cao.
 • Thích hợp với nhiều phiên bản Windows.
 • Tạo, chỉnh sửa video nhanh chóng, mang hiệu quả trong công việc.

Nhược điểm:

 • Giới hạn ngôn ngữ.

Yêu cầu hệ thống cài đặt Easy Video Maker

 • CPU: pentium.
 • Ram: 256M.
 • Ổ cứng Hdd: 10G.

Với hàng loạt tính năng của ứng dụng đã giúp người dùng tạo ra những đoạn video, video clip, phim hay nội dung đặc sắc cùng các hiệu ứng cho hình ảnh rất mãn nhãn. Tải phần mềm Easy Video Maker về máy cài đặt để sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm GiliSoft Video Editor, có chức năng tạo và chỉnh sửa video cũng được mọi người khá ưa chuộng.