Hướng dẫn cách mở công cụ calculator trên máy tính

Rate this post

Công cụ calculator trên máy tính giúp cho chúng ta dễ dàng thực hiện những thao tác tính toán cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách mở tiện ích này.

Khi muốn thực hiện phép tính toán nào đó bạn chỉ cần mở công cụ Calculator trên win xp, win 7, win 8,… Công cụ này cho phép bạn có thể thực hiện đủ các phép tính cộng trừ nhân chia cho tới tính căn bậc hai, phần trăm và phân số,… tất cả đều có thể thực hiện được trên công cụ này.

Nếu muốn thực hiện các thao tác tính toán cơ bản như cộng trừ nhân chia thì bạn hãy mở công cụ Calculator trên máy tính của mình để có thể tính toán được ngay mà không cần phải đi tìm máy tính xách tay khó khăn thêm nữa.

Trên bất kỳ hệ điều hành nào cũng đã được tích hợp sẵn tiện ích Calculator vào máy tính sau khi cài đặt windows nên dùng thiết bị nào bạn cũng có thể mở tiện ích lên. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở Calculator trên máy tính, cùng thực hiện theo nhé bạn.

Thủ thuật mở công cụ Calculator trên máy tính

Để mở Calculator trên máy tính không hề khó khăn gì, bạn chỉ cần mở cửa sổ lên bằng cách nhấn Start. Sau đó chọn All Program rồi chọn Accessories và click Calculator để mở tiện ích tính toán này.

Chọn All Program rồi chọn Accessories

Chọn All Program rồi chọn Accessories

Hoặc bạn cũng có thể mở bằng cách nhấn phím cửa sổ, mở tìm kiếm của cửa sổ lên rồi gõ vào đó Calculator để tìm kiếm và khởi chạy công cụ. Vậy là bạn đã có thể mở được tiện ích máy tính ra để thực hiện những phép tính toán rồi đấy!

Mở bằng cách nhấn phím cửa sổ

Mở bằng cách nhấn phím cửa sổ

Các phép tính có trong Calculator

Các phép tính có trong Calculator

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong đến bạn cách mở Calculator trên máy tính Win XP, win 7, 8, 8.1, 10. Giờ đây bạn đã có thể thực hiện nhanh chóng được những phép tính toán cộng trừ nhân chia cho đến những phép tính căn bậc hay phân số. Dù đơn giản nhưng nó lại là công cụ hữu ích nhất khi bạn muốn tính toán nhanh phép tính cơ bản.