Hướng dẫn sửa lỗi the requested operation requires elevation trên Windows 10

Rate this post

Có nhiều lúc bạn phải cài đặt nhiều phần mềm cùng lúc trên Windows 10. Trong trường hợp này bạn sẽ dễ dàng gặp phải lỗi the requested operation requires elevation. Vậy nếu như gặp phải thì bạn phải làm gì?

Sửa lỗi the requested operation requires elevation trên Windows 10

Sửa lỗi the requested operation requires elevation trên Windows 10

Trước tiên bạn cần phải hiểu đây là lỗi gì? Và tại sao nó chỉ xảy ra khi mình cài đặt nhiều phần mềm cùng một thời điểm. Thực chất thì đây không đơn thuần là xảy ra trên Windows 10. Mà đối với những ai dùng hệ điều hành Windows Vista thì cũng có thể thấy. Nguyên nhân chính là do bạn đang cài đặt một chương trình nào đó có liên quan đến hệ thống của máy tính. Tức là nó làm ảnh hưởng và có thay đổi đến hệ thống máy tính – system. Và điều này thì không được Windows 10 cho phép.

Thường thì máy tính bị lỗi do người dùng chưa set quyền quản trị cho nó. Ví dụ trên hệ điều hành Windows 8 thì muốn sử dụng được hết các quyền và tính năng thì phải được thiết lập quyền quản trị. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là lỗi này người dùng đang cài đặt chưa phải ở quyền quản trị cao nhất. Trường hợp này muốn sửa lỗi the requested operation requires elevation trên Win 10 thì bạn phải làm theo hướng dẫn bên dưới đây.

Mẹo sửa lỗi the requested operation requires elevation trên Windows 10

  • Bật quyền quản trị của tài khoản Admin bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.
  • Sau đó nhập vào lệnh cmd thực hiện Command Prompt của hệ thống.

Nhập lệnh cmd

Nhập lệnh cmd

  • Tại cửa sổ của trình CMD thì bạn thực hiện nhập tiếp vào đoạn lệnh sau: net user administrator active:yes.
  • Tiếp theo bạn đăng xuất ra bên ngoài và cũng thấy có thêm một tài khoản quản trị Admin. Bạn sử dụng tài khoản đó để cài đặt chương trình mới thì sẽ không còn lo ngại gặp phải lỗi này nữa.
  • Ngoài ra có thể chạy quyền quản trị nhanh chóng bằng cách click chuột phải lên trực tiếp file cài đặt mà mình muốn chạy. Chọn vào tab Run as Administrator (chạy với quyền quản trị cao nhất). Lập tức phần mềm sẽ được chạy với quyền quản trị cao nhất. Và bạn sẽ không còn phải lo gặp phải lỗi như trên nữa.

Với vài bước trên đây là người dùng có thể tự mình sửa lỗi the requested operation requires elevation trên Win 10 khi đang cài đặt các công cụ khác. Còn rất nhiều những lỗi khác mà bạn có khả năng gặp phải. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết tiếp theo. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn những lúc cần thiết. Chúc bạn áp dụng hiệu quả và thành công.