ImWatcher

Rate this post

ImWatcher – Phần mềm camera giám sát chuyên nghiệp

ImWatcher là phần mềm hệ thống giám sát video được đánh giá chuyên nghiệp nhờ sự hỗ trợ cho nhiều web-camera, IP camera, giúp giám sát và ghi lại các hình ảnh từ nhiều camera cùng một lúc đồng thời xem trước nhiều máy ảnh trong một cửa sổ duy nhất. Bạn cần phải thiết lập riêng các giám sát và ghi âm cho mỗi camera để khi chuyển động được phát hiện nó có thể quay video hoặc chụp ảnh.

Ứng dụng này cung cấp hỗ trợ cho cả máy ảnh IP và các webcam tiêu chuẩn, vì vậy điều đầu tiên bạn cần sau khi cài đặt là kết nối với các thiết bị giám sát. Webcam được phát hiện tự động, vì thế việc của bạn cần làm ngay lúc này đó là chỉ định địa chỉ IP và địa chỉ của tiện ích giám sát. Phần mềm xem camera có thể sử dụng tăng tốc phần cứng và công nghệ VCE, do đó bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ của video nếu cần.

Giao diện của phần mềm ImWatcher

Giao diện của phần mềm camera giám sát

Tiện ích có giao diện thân thiện bao gồm hai phần chính và một thanh công cụ. Chính xác hơn, trong khi ở bảng điều khiển bên phải, bạn có thể xem cảnh quay trực tiếp từ các camera được kết nối, ở bên trái bạn có thể xem trước danh sách ghi âm đã lưu.

Điểm nổi bật của chương trình là nó cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị, một tính năng có ích nếu bạn đang theo dõi ai đó mà không cho họ biết. Bạn nên biết rằng phần mềm camera cho phép bạn xem các cảnh quay trực tiếp từ tất cả các tiện ích kết nối đồng thời và trên cùng một màn hình. Bạn có thể thêm và xóa máy ảnh bất kỳ lúc nào hoặc đặt công cụ chụp ảnh hoặc bắt đầu ghi khi phát hiện chuyển động. Trong trường hợp bạn đang lo lắng về việc các tệp tin này sẽ chiếm nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn, tuy nhiên hãy yên tâm rằng bạn có thể thiết lập giới hạn kích thước cho video và hình ảnh từ cài đặt của máy ảnh.

Bạn có thể chụp các sự kiện trực tiếp và lưu dưới dạng tệp video. Ngoài ra bạn có thể thêm dấu thời gian (ngày tháng năm) và tên máy ảnh vào cảnh quay của bạn. Mỗi máy ảnh có cài đặt để giới hạn kích thước của video và hình ảnh ghi âm.

Phần mềm ImWatcher có thể sử dụng bộ mã hóa video của AMD (VCE), NVidia NVENC, Intel QuickSync để tăng tốc mã hóa video thành định dạng H.264 / AVC. Nếu bạn có GPU AMD hỗ trợ VCE, GPU NVidia với hỗ trợ NVENC, hoặc CPU Intel với sự hỗ trợ của QuickSync, bạn có thể sử dụng chúng để tăng đáng kể tốc độ mã hóa video.

Cài đặt cho từng camera trên ImWatcher

Cài đặt cho từng camera trên ứng dụng

Các tính năng của phần mềm ImWatcher

 • Cài đặt các thông số cho sản phẩm đầu ra.
 • Xem trực tiếp và thực hiện ghi âm.
 • Cài đặt phần cứng tăng tốc ghi âm.
 • Cài đặt tăng tốc phần cứng.
 • Thiết lập các hành động kích hoạt chuyển động cho từng máy ảnh.
 • Điều chỉnh tiếng ồn bằng tay hoặc tự động.
 • Xem trực tiếp trên các WebCameras.

Xem nhiều camera cùng lúc trên ImWatcher

Xem nhiều camera cùng lúc trên ứng dụng

Đánh giá ưu nhược điểm của ImWatcher

Ưu điểm:

 • Giao diện sử dụng đơn giản.
 • Các tính năng được tối ưu hóa.
 • Camera chụp hình ảnh trong 5 giây trong khi những phần mềm tương tự chụp trong 20 giây.
 • Bạn có thể sử dụng theo dõi tòa nhà văn phòng, các cửa hàng, hay nhà bạn…

Nhược điểm:

 • Hạn chế về ngôn ngữ.

Trong trường hợp muốn theo dõi tòa nhà bạn cho thuê sau giờ làm việc hay một cửa hàng, nhà bạn, hay xem các bé được gửi trẻ sinh hoạt, ăn uống ra sao thì ứng dụng này khá thú vị để theo dõi mọi hoạt động ở những nơi này cùng lúc. Hãy tải phần mềm ImWatcher về máy và trải nghiệm những tính năng mà nó đem lại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo AtHome Camera cũng là một trong những phần mềm camera giám sát an ninh chuyên nghiệp.