Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Microsoft Edge

Rate this post

Khi soạn thảo văn bản trong Microsoft Edge, nhiều người bị mắc lỗi không gõ được tiếng Việt. Sau đây là hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Microsoft Edge mà bạn cần biết.

Hiện nay có rất nhiều người dùng nâng cấp lên phiên bản Windows 10 nhưng khi sử dụng đến trình duyệt Microsoft Edge – đây là một trong những trình duyệt với giao diện và nhiều tính năng khá thú vị – thì lại không thể nào gõ được tiếng việt. Đây là điều mà nhiều người thắc mắc không biết do máy hỏng hay phần mềm khi mà trong các trình duyệt khác vẫn đánh tiếng việt được nhưng cứ vào Microsoft Edge thì lại bị lỗi. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt  trên Microsoft Edge.

Những tính năng vượt trội của trình duyệt Microsoft Edge

  • Được sử dụng pin với thời gian dài hơn: Một trong những điểm cộng của trình duyệt này khiến người dùng cảm thấy thích thú chính là được sử dụng với năng suất lớn trong thời gian dài hơn. Thêm vào đó, các bạn có thể duyệt trang mà không cần cắm sạc với thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ.
  • Luôn được thiết kế và bố trí hợp lý: Đến với Microsoft Edge, người dùng sẽ được dễ dàng xem trước, sao lưu các thẻ trang web theo đúng ý mà bạn đã sắp xếp thay vì phải rời từng trang để xem trang sau.
  • Hỗ trị tìm kiếm nhanh hơn, đơn giản hơn: Không cần phải chờ hay đợi load quá lâu, với trình duyệt này, người dùng có thể nhận hàng nghìn câu trả lời ngay trong thanh địa chỉ của bạn. Công việc của bạn chỉ là nhập liệu để ngay tức khắc nhận kết quả báo cáo ngay tức thì.
  • Có khả năng duyệt web vượt trội hơn so với các trình duyệt khác: Thay vì tính năng đơn thuần là duyệt web, với Microsoft Edge mọi thao tác bấm chuột, trượt nhanh hay tìm kiếm đều đưa bạn tiến xa hơn.
  • Giúp bạn quản lý nội dung ưa thích ở một nơi.

Trình duyệt này sử dụng Hub để có thể nhanh chóng và dễ dàng thực hiện hàng loạt các thao tác khác nhau như: truy cập vào mọi trang web hàng đầu; những nội dung lưu trữ trong lịch sử, tải xuống gần đây,…

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt

Kích chuột phải chọn Open

Hướng dẫn cách không gõ được tiếng việt trên Microsoft Edge

Bước 1: Đầu tiên, để có thể khắc phục lỗi gõ tiếng việt, bạn cần phải download phiên bản Unikey mới nhất.

Bước 2: Sau khi tải xong phần mềm Unikey về máy, bạn click chuột phải chọn Open.

Bước 3: Tiếp đến, bạn kích chuột chọn Next để tiếp tục.

Lỗi không gõ được tiếng Việt trên Microsoft Edge

Kích chuột chọn Next

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn chọn đồng ý điều kiện và click chuột chọn Next.

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Microsoft Edge

Nhấn chọn đồng ý với điều khoảng và click chuột chọn Next

Bước 5: Tiếp đó, bạn cần phải chọn nơi cài đặt và tiếp tục chọn Next.

Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Microsoft Edge

Tiếp tục chọn Next

Bước 6: Bước tiếp theo, sau khi chọn Next => bạn tiếp tục vào Install để cài đặt Unikey.

Không gõ được tiếng Việt trên Microsoft Edge

Chọn Next => nhấn chọn vào Install

Bước 7: Sau khi đã cài đặt xong, nhấn chọn Finish để chạy Unikey.

Gõ tiếng Việt trên Microsoft Edge

Chọn Finish để chạy Unikey

Bước 8: Khi đã chạy xong cài đặt, bạn click chọn vào biểu tượng góc màn hình => lựa chọn ENG. Nếu muốn thao tác nhanh gọn, bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + Space để chuyển sang ENG.

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Microsoft Edge

Nhấn lựa chọn ENG

Bước 9: Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất cài đặt, bạn bật lại Microsoft Egde và sử dụng ngay thôi nào!

Hy vọng với những cách hướng dẫn khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên Microsoft Edge sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé. Ngoài ra, khi chơi LoL, nhiều bạn chưa biết cách gõ tiếng Việt trong liên minh huyền thoại, hãy tham khảo những hướng dẫn vô cùng đơn giản của chúng tôi nhé bạn.