Lỗi Winrar unexpected end of archive

Rate this post
Trong quá trình sử dụng ghép file sau khi chia tách người dùng thường gặp phải lỗi Winrar unexpected end of archive. Vậy cách khắc phục, sửa lỗi như nào? Theo dõi bài viết sau

Có nhiều công cụ hỗ trợ bạn nén và giải nén file. Tuy nhiên chúng ta thường dùng 7-zip và WinRAR. Theo khảo sát chung thì Winrar vẫn được nhiều người dùng nhất bởi nó có tốc độ nhanh và hiệu quả cao và đặc biệt thao tác sử dụng nhanh chóng và giúp bạn chia sẻ dễ dàng.

Winrar unexpected end of archive

Lỗi Winrar unexpected end of archive

Nhưng trong quá trình sử dụng ghép file sau khi chia tách người dùng thường gặp phải lỗi Winrar unexpected end of archive. Hiện tượng lỗi này là do file nén mà bạn tải về đã bị lỗi và có dung lượng quá lớn. Nó sẽ làm quá trình bạn giải nén không thành công. Hay bạn cũng có thể hiểu đơn giản lỗi này xảy ra do không giải nén được file. Vậy khi gặp phải tình huống này phải xử lý như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé các khắc phục nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Khắc phục unexpected end of archive – không giải nén được file

Bước 1: Trước tiên bạn mở phần mềm Winrar lên rồi chọn vào ổ đĩa hay thư mục. Nơi mà đã thực hiện giải nén file gặp phải lỗi Winrar unexpected end of archive. Tại đây bạn click và chọn Repair archive. Hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + R đều được.

Sửa lỗi không giải nén đươc file

Mở phần mềm WinRAR

unexpected end of archive trong winrar

Chọn Repair archive

Bước 2: Có cửa sổ giao diện mới xuất hiện. Trên đó có thông báo đường dẫn file mà mình cần sửa. Nhấn vào Browse để mở thư mục hay định khác.

sửa lỗi không giải nén được file.

Chọn Browse để tìm file

Bước 3: Tại đây có 2 lựa chọn tương ứng với Zip và Rar là Treat the corrupt archive as ZIPTreat the corrupt archive as RAR. Nhấn OK và chờ một lúc thì phần mềm sẽ tự động sửa lỗi không giải nén được file.

khắc phục unexpected end of archive

Đợi thời gian phần mềm tự sửa lỗi

Bước 4: Tại đây bạn chọn Commands >> Extract without confirmation để xuất lại file và nhìn lại thành quả của mình và thực hiện.

khắc phục lỗi không giải nén được file.

Extract without confirmation

unexpected end of archive - không giản nén được file

Kết quả

>> Lưu ý: Trường hợp file có dung lượng quá lớn thì phương pháp này không chắc chắn hiệu quả. Lúc này thì bạn phải sử dụng những phần mềm sửa lỗi unexpected end of archive Rar Repair Tool

Như vậy chúng tôi vừa mới hướng dẫn bạn cách sửa lỗi unexpected end of archive đơn giản và thực hiện dễ dàng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.