Nero

Rate this post

Nero 8 – Phần mềm ghi đĩa

Nero 8 là môt trong những phần mềm ghi đĩa được nhiều người biết tới và sử dụng nhiều nhất hiện này. Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ rất nhiều chương trình ghi đĩa mới được tạo ra và mới nhất đây nhất là phần mềm nero 2016 vô cùng tiên tiến.

phần mềm ghi đia

Giao diện phần mềm Nero 

Tuy vậy nero 8 vẫn giữ được sự dụng phổ biến bởi nó tương đối nhẹ phù hợp với các máy có cấu hình thấp, và chất lượng vẫn rất tốt. Một đặc điểm của chương trình này là giao diện rất dễ sử dụng, các thao tác rõ ràng rành mạch. Người dùng sẽ không gặp nhiều khó khăn trong thao tác khi sử dụng.

Tính năng phần mềm ghi đĩa Nero 8.

 • Thứ nhất truy xuất được trực tiếp tất cả các tính năng từ khung khởi động kế hoạch.
 • Thứ hai giúp hỗ trợ các định dạng chất lượng cao (High Definition).
 • Thứ ba thực hiện chức năng stream từ Xbox 360 and PlayStation 3.
 • Thứ tư hỗ trợ việc ghi đĩa Blu-ray và HD DVD.
 • Thứ năm hỗ trợ việc bảo mật tối đa dữ liệu SecurDisc.
 • Thứ sáu tiến hành sao chép đĩa chỉ với duy nhất một lần click chuột .
 • Thứ bảy giao diện đồ họa của Nero 8 tối ưu hóa cho Windows Vista.
 • Thứ tám liên tục cập nhật các phiên bản nâng cấp.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm ghi đĩa Nero 8.

Bước1:

 • Khi bạn tiến hành ghi đĩa CD có khả năng khởi động được ở cách ghi CD-ROM (Boot) trên phần mềm Nero Burning Room, nếu file ảnh của bạn là file được làm từ đĩa mềm có khả năng boot kết hợp sử dụng phần mềm WinImage để thêm vào các file như ghost (Symantec Ghost 8.0 đã chiếm 1,3MB), pqmagic (Partition Magic 8.02) và nhiều file chương trình khác thì dung lượng file ảnh của bạn khi ấy sẽ là 2.88MB.
 • Trong Trường hợp, bạn tiến hành ghi ra đĩa Boot từ file ảnh này, nếu bạn chỉ chọn đường dẫn đến file ảnh là *.IMA và thực hiện ghi theo mặc định của chương trình Nero thì đĩa đó sẽ báo lỗi và không thể boot được, vì vậy bạn cần phải chú ý phần Enable expert settings (for advanced users only) trong thẻ Boot. Và ở mục Kind of emulation, bạn phải chọn Floppy Emulation 2.88MB tương ứng với file ảnh là 2,88MB.
 • Chú ý: Nếu bạn làm file ảnh chỉ có 1.88MB thì bạn vẫn phải chọn như mặc định là Floppy Emulation 1.88MB.

Bước 2

 • Khi tiến hành ghi dữ liệu có tên file quá dài như các file html offline tải từ trên mạng xuống, nếu bạn tiến hành ghi những file này như mặc định thì tên file đó sẽ chỉ còn 8 ký tự như trong DOS, vì vậy rất khó để xác định chính xác dữ liệu, khi mở những file html này lên xem offline thì sẽ không có bất cứ hình ảnh nào trong trang web nữa vì nó không thể liên kết đến các thư mục file html tương ứng.
 • Đương nhiên là sẽ có cách giải quyết vấn đề này, để không xảy ra lỗi này, bạn vào menu File > Preferences, click chuột chọn thẻ File Browser và bỏ trống phần DOS names similar to Windows Explorer.

Bước 3

 • Khi bạn thực hiện ghi đĩa theo chế độ ghi nhiều lần, bạn cần chú ý là phải ghi đúng cách nếu không dữ liệu ở lần ghi tiếp theo sẽ che mất phần ghi dữ liệu ở lần trước. Để thêm vào dữ liệu ở các lần ghi tiếp theo mà không bị che mất dữ liệu ở các lần ghi trước, bạn thực hiện theo các bước sau: Trước tiên bạn chọn cách ghi CD-ROM (ISO) ở chế độ Start Multisession disc ở lần ghi đầu tiên.
 • Rồi ở các lần ghi kế tiếp, bạn chọn Continue Multisession disc và chỉ được chọn mục Refresh Compilation automaticaly (without asking).Tiếp sau đó, bạn chọn Session để giữ lại được toàn bộ dữ liệu ở các lần trước đấy.Kết quả là bạn chỉ việc tiến hành copy những dữ liệu cần thêm vào tới bất kỳ thư mục nào ở các lần ghi trước đó.

Bước 4 

 • Như đã nói ở phần trên, khi bạn tiến hành ghi các file Ghost vào đĩa CD, bạn nên chọn ghi theo cách CD-ROM (Boot) vào đĩa chứa file Ghost đầu tiên để khởi động và chương trình Ghost được chạy ngay.
 • Điều này vô cùng thuận lợi để bạn vừa boot, vừa chạy được lệnh ghost ngay trên CD và tiến hành phục hồi ngay từ file trên đĩa.Vì vậy tốc độ boot của đĩa thực hiện theo cách đó nhanh hơn rất nhiều so với các đĩa có Hiren’s BootCD.

Bước 4 

 • Khi bạn ghi đĩa VCD bằng cách ghi Video CD, bạn không nên ghi kèm thêm dữ liệu vì nhưng vậy tên của tất cả các dữ liệu thêm vào ấy, bao gồm cả thư mục và tập tin sẽ bị viết in hoa toàn bộ, không còn đúng như tên file ban đầu, điều này là rất khó khăn trong việc sửa và đặt lại tên file sau này, nhất là khi dữ liệu ghi kèm khá nhiều.

Video hướng dẫn sử dụng nero 8

Nero 8 là phần mềm ghi đĩa được tính hợp nhiều tính năng, và tướng thích hầu hết với các phiên bản hệ điều hành windows. Phần mềm này bạn có thể ghi tài liệu, nhạc, video từ máy tính qua đĩa cd hoặt dvd một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé.