Những phần mềm cắt video tiện lợi nhất

Rate this post
Khi gặp những video ca nhạc, liveshow dài hàng giờ và kích thước nhiều GB, nhưng bạn chỉ có nhu cầu chọn lấy một số ca khúc. Bài viết chia sẻ một vài phần mềm cắt video giúp bạn công việc đó.

Bạn đọc đều đã từng tải về những video rất dài và nặng, nhưng nhu cầu của bạn chỉ là xem hoặc chia sẻ một vài đoạn ngắn của video đó. Vì vậy, sẽ cần đến phần mềm cắt video lớn thành những đoạn nhỏ như hình mô tả dưới đây.

Phần mềm cắt video - Ví dụ minh họa khi người dùng chỉ cần chia sẻ một vài đoạn trong cả video lớn

Ví dụ minh họa khi người dùng chỉ cần chia sẻ một vài đoạn trong cả video lớn

Khi những video của bạn có kích thước quá lớn, sẽ không khả dụng khi upload lên các dịch vụ cắt videotrực tuyến. Việc sử dụng các phần mềm trên máy tính sẽ cho hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Phần lớn các phần mềm đều dễ tải về và cài đặt; chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc 3 phần mềm sau.

Những phần mềm cắt video đơn giản và tiện lợi

VLC – Phần mềm cắt video kiêm các chức năng 2 trong 1

Chúng tôi nhắc đến VLC đầu tiên vì đây là phần mềm rất phổ thông và nổi tiếng, chỉ là phần đông người dùng chưa khai thác hết tính năng của nó mà thôi. Bạn hãy tải về và cài đặt VLC Media Player trên Windows. VLC rất phổ biến với các gói cài đặt trên Android, Ubuntu và iOS.

Phần mềm cắt video - phần mềm VLC không quá xa lạ với đa số người dùng phổ thông

Phần mềm VLC không quá xa lạ với đa số người dùng phổ thông

Tính năng cơ bản của VLC Media Player vẫn là phát nhạc – video hỗ trợ nhiều định dạng. Nhưng các nhà phát triển đã tích hợp cho nó chức năng rất đáng giá, đó là khả năng trích xuất video mà nó đọc được. Do đó, không cần đường truyền internet, chỉ cần tốc độ đọc – ghi ổ cứng trung bình và cấu hình máy ổn định, VLC sẽ đáp ứng tốt tính năng cắt ghép video tương tự trên các dịch vụ online.

Nguyên lý cơ bản của tính năng này là đọc đoạn video theo điểm đầu – điểm cuối do người dùng quy định rồi tự động sao chép video đó sang vùng nhớ mới, và lưu lại thành định dạng tùy ý. Nguyên lý này cũng được ứng dụng trên các phần mềm tương tự.

Phần mềm cắt video - Giao diện sử dụng của VLC Player

Giao diện sử dụng của VLC Player

Riêng ở VLC Media Player đã trang bị sẵn codec phát video cơ bản cộng thêm khả năng tùy chọn cho video sẽ cắt ra. Ngoài ra, trong thẻ Network, phần mềm còn cho phép xử lý qua mạng giữa máy tính.

Ultra Video Splitter – Phần mềm cắt video có giao diện đẹp

Phần mềm tiếp theo chúng tôi nhắc đến là Ultra Video Splitter có codec hỗ trợ đọc các định dạng phổ biến hiện nay, bao gồm AVI, Divx, XviD, MPEG, WMV, ASF, RM, MOV, 3GP, MP4, FLV. Chức năng mạnh mẽ của Ultra Video Splitter là hỗ trợ các chế độ cắt video khác nhau.

Phần mềm cắt video - Giao diện đơn giản, đẹp mắt của Ultra VIdeo Splitter

Giao diện đơn giản, đẹp mắt của Ultra VIdeo Splitter

Thuật toán xử lý của Ultra Video Splitter cho phép tốc độ xử lý nhanh, xuất các video nhỏ thành nhiều video đầu ra với chất lượng tốt nhất mà không phải tái mã hóa video. Quan trọng, phần mềm hỗ trợ cắt video gốc thành file AVI DivX với tốc độ chuyển đổi nhanh, được hầu hết các trình phát video hỗ trợ.

Cắt video - Giao diện ở tính năng cắt video của Ultra Video Splitter

Giao diện ở tính năng cắt video của Ultra Video Splitter

Có một ưu điểm khác mà chúng tôi nhắc đến, đó là giao diện của phần mềm rất đẹp mắt, tinh tế và đơn giản. Đây cũng là sự khác nhau giữa Ultra Video Splitter với VLC Media Player. Ngoài ra, Ultra còn được các nhà phát triển phát hành những bản cập nhật mới, cải tiến giao diện.

Đây là phần mềm duy nhất không miễn phí trong danh sách chia sẻ này, vì là phần mềm thương mại. Đối với người dùng phổ thông, sẽ cần một vài thao tác phụ để cài đặt hoàn chỉnh trên máy.

Free Video Cutter – Gọn nhẹ, dễ dùng, hỗ trợ cắt video miễn phí

Ngay từ cái tên, phần mềm đã tạo được ấn tượng ở sự miễn phí, nó không giống như các phần mềm thương mại có kích thước lớn. Free Video Cutter là phiên bản gọn nhẹ, miễn phí nhưng vẫn đáp ứng mạnh mẽ tính năng cắt video mà không cần đến các dịch vụ trực tuyến.

Phần mềm cắt video - Giao diện chính của Free Video Cutter

Giao diện chính của Free Video Cutter

Bạn hãy tải về và cài đặt Free Video Cutter để trải nghiệm tính năng gọn nhẹ này nhé. Phần mềm hỗ trợ đủ cả định dạng MPEG4, DivX, FLV, 3GP và cả những file âm thanh.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn phần mềm cắt video rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu tìm file ghi âm để ghép vào video đã cắt, bạn có thể tham khảo cách mở Voice Recorder trên Windows 10. Những file ghi âm trực tiếp trên máy của bạn sẽ nằm gọn ở thư mục đó. Chúc bạn có những thước phim ưng ý.