Những phần mềm ghi đĩa DVD tốt nhất hiện nay

Rate this post
Việc ghi đĩa DVD sẽ giúp dung lượng mà bạn lưu trữ được lên đến vài trăm GB hoặc thậm chí là có thể lên đến vài Tb. Vậy quá trình ghi đã như thế nào? Có những phần mềm ghi đĩa nào?

Việc ghi đĩa DVD sẽ giúp dung lượng mà bạn lưu trữ được lên đến vài trăm GB hoặc thậm chí là có thể lên đến vài Tb. Vậy quá trình ghi đã như thế nào? Và có những phần mềm ghi đĩa nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho người tiêu dùng hiện nay? Để tìm câu trả lời cho những thắc mắc này thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những phần mềm ghi đĩa DVD tốt nhất hiện nay

Những phần mềm ghi đĩa DVD tốt nhất hiện nay

Những phần mềm ghi đĩa DVD tốt nhất hiện nay

1. CDBurnerXP

Đây là phần mềm cung cấp rất nhiều tính năng như: ghi đĩa CD, DVD và đĩa chất lượng cao Blu-ray. Chương trình của phần mềm có giao diện rất là đơn giản, dễ dàng sử dụng, nhỏ gọn. Nó tương thích với các hệ điều hành như: WinXP, Win7, WinXP Server,…. Đặc biệt, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

2. ImgBurn

Là một phần mềm miễn phí, ImgBurn có thể sử dụng để ghi dữ liệu với nhiều định dạng khác nhau, ghi đĩa nhạc, hỗ trợ rất nhiều định dạng file dạng đĩa ảo như: BIN, CUE, DI, DVD,…. Để sử dụng và trải nghiệm phần mềm thì bạn có thể tải về tại: Download ImgBurn.

3. Ashampoo Burning Studio

Ashampoo Burning Studio cung cấp cho người dùng các tính năng cơ bản như: ghi đĩa CD, DVD và có thể truy cập dữ liệu của Burning Studio từ bất cứ nơi nào chỉ cần thông qua các mạng xã hội và dịch vụ điện toán đám mây hiện nay. Nhưng tuy nhiên để sử dụng được Ashampoo lâu dài thì người dùng cần phải trả phí sau 30 lần sử dụng. 

4. DVDFlick

Là phần mềm có khả năng Burn đĩa DVD từ nhiều file ở nhiều thư mục khác nhau để ghi. Điều hấp dẫn ở đây là bạn có thể sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí.

5. Nero Burning ROM 

Nero Burning ROM Hay còn được gọi Là Nero, đây là một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng nó để burn đĩa CD/DVD với nhiều định dạng khác nhau và cũng rất dễ dàng khi sử dụng. 

Và cũng để chi tiết hơn trong cách sử dụng thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm CDBurnerXP. 

Hướng dẫn sử dụng chi tiết phần mềm CDBurnerXP

Bước 1: Tải phần mềm tại: Download CDBurnerXP

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm trên máy tính.Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh, bạn chỉ cần nhấn Next và làm theo các bước hướng dẫn là được. 

Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong thì bạn khởi động CDBurnerXP. 

Tại giao diện chính của chương trình thì bạn lựa chọn các định dạng có thể ghi đĩa. Và ở đây, chúng ta chọn Data Disc để ghi đĩa chứa dữ liệu. Sau đó thì click OK để lựa chọn dữ liệu cần ghi đĩa DVD.

Khởi động chương trình và thực hiện theo các bước

Khởi động chương trình và thực hiện theo các bước

Bước 4: Lựa chọn dữ liệu cần ghi ở phía dưới, sau đó Click vào Add để thêm dữ liệu. 

Lựa chọn thêm dữ liệu

Lựa chọn thêm dữ liệu

Bước 5: Khi đã lựa chọn được dữ liệu cần ghi xong thì bạn cần phải bỏ một chiếc đĩa trắng vào ổ ghi rồi Click Burn để tiến hành ghi đĩa DVD. 

Lựa chọn Burn để tiến hành quá trình ghi đĩa

Lựa chọn Burn để tiến hành quá trình ghi đĩa

Quá trình ghi đĩa nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của dữ liệu mà bạn cần ghi nhiều hay ít. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản thì việc ghi dia DVD đã diễn ra nhanh chóng và thành công rồi. 

Chúc các bạn thành công!