Phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tính

Rate this post
Khôi phục dữ liệu, phần mềm cứu dữ liệu chuyên nghiệp, phần mềm khôi phục dữ liệu, khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva, lấy lại dữ liệu bị mất, phần mềm Backup dữ liệu

Bạn thường xuyên sử dụng máy tính và việc không may làm mất file dữ liệu là điều hoàn toàn có thể xảy ra, chính vì thế mà đã có khá nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu được tung ra thị trường.

Mỗi phần mềm sẽ có một ưu nhược điểm khác nhau nên khả năng khôi phục trong nhiều trường hợp đạt tới 99-100% nhưng cũng có thể ngược lại. Nếu bạn không may làm mất file dữ liệu thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo danh sách các phần mềm khôi phục dữ liệu sau nhé. 

Top phần mềm khôi phục dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả

Top phần mềm khôi phục dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả

Danh sách phần mềm phục hồi dữ liệu trên máy tính laptop

1. Recuva (miễn phí)

Đứng trong danh sách đầu tiên là Recuva sử dụng hoàn toàn miễn phí. Với những chức năng chính là khôi phục dữ liệu bị xóa trên máy tính, thẻ nhớ hoặc USB. Ngoài ra, có thể khôi phục được những tập tin như video, hình ảnh, email. Với những chức năng đơn giản trên nên việc sử dụng phần mềm cũng khá dễ dàng đối với người dùng.

Phần mềm khôi phục dữ liệu hàng đầu miễn phí Recuva

Phần mềm khôi phục dữ liệu hàng đầu miễn phí Recuva

2. Wondershare Data Recovery (dùng thử)

Bạn có thể tải Wondershare Data Recovery

Phần mềm thứ hai là Wondershare Data Recovery, có khả năng khôi phục dữ liệu, tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí khi sử dụng phần mềm này. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bản dùng thử thì bạn chỉ được phép khôi phục tối đa 100Mb dữ liệu.

Cứu dữ liệu bằng phần mềm Wondershare Data Recovery

Cứu dữ liệu bằng phần mềm Wondershare Data Recovery

3. Undelete Plus (dùng thử)

Phần mềm Undelete Plus cũng tương tự như Wondershare Data Recovery là một bản dùng thử. Có khả năng khôi phục và tìm kiếm những dữ liệu bị xóa trên phân vùng nào đó nếu bạn sử dụng lệnh DOS hay Shift+Delete để xóa file dữ liệu.

 

Khôi phục dữ liệu bằng Undelete Plus

Khôi phục dữ liệu bằng Undelete Plus

4. DiskGetor Data Recovery (dùng thử)

Phần mềm thứ 4 là DiskGetor Data Recovery bạn chỉ được dùng thử, nếu muốn sử dụng lâu dài thì bạn phải trả phí. Ưu điểm của phần mềm là có thể khôi phục lại file dữ liệu, video, hình ảnh, âm thanh bị mất, hỏng hoặc bạn format trên tất cả định dạng phân vùng ổ cứng.

Phục hồi dữ liệu bằng DiskGeter Data Recovery

Phục hồi dữ liệu bằng DiskGeter Data Recovery

5. DataRecovery (miễn phí)

Nếu bạn bị mất file dữ liệu và không muốn trả phí cho phần mềm thì đây là một phần mềm phù hợp với bạn, nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Cũng tương tự như những phần mềm trên, có khả năng lấy lại các file dữ liệu trong ổ cứng, USB, thẻ nhớ ngoài, ổ cứng di động… thậm chí có thể khôi phục lại một văn bản, một bản cài đặt phần mềm hay file Media.

Bạn có thể tham khảo phần mềm DataRecovery

Phần mềm DataRecovery khôi phục dữ liệu bị xóa

Phần mềm DataRecovery khôi phục dữ liệu bị hóa

Trên đây là danh sách các phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên dụng giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng bị mất file hoặc format. Mỗi phần mềm có các ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng hi vọng bạn có thể chọn cho mình được một phần mềm hợp lý nhất.