Phương pháp xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD ROM

Rate this post
Hàng ngày vẫn dùng không sao bỗng một ngày bạn không thể nào lấy được đĩa ra khỏi ổ đĩa  bạn vô cùng lo lắng mà không biết phải làm thế nào?

Bạn có thói quen nghe nhạc từ đĩa CD/DVD hoặc bạn vẫn giữ thói quen cài các phần mềm hoặc cài win ,ghosh máy bằng đĩa. Hàng ngày vẫn dùng không sao bỗng một ngày bạn không thể nào lấy được đĩa ra khỏi ổ đĩa  bạn vô cùng lo lắng mà không biết phải làm thế nào. Những lúc như vậy bạn đừng quá lo lắng bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD ROM. Hãy theo dõi bài viết này và thực hiện ngay thôi .

Hướng dẫn cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD ROM

Bước 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng xem ổ đĩa của bạn có bị kẹt hoặc có chỗ nào bị hỏng không nếu như có thì hãy cố gắng khắc phục nó mở đường cho đĩa CD/DVD ra khỏi khay.

Cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD ROM
Cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD ROM

Bước 2: Nếu làm như vậy không lấy được đĩa ra thì bạn mở Computer lên sau đó nhấn chuột phải vào ổ đĩa đó và click vào chọn Eject

Bước 3: Để tiếp tục bạn cần tiến hành lấy ra một chiếc tăm nhỏ để có thể quan sát bên cạch của ổ đĩa CD/DVD có một lỗ nhỏ bạn cho một chiếc tăm nhỏ vừa chỗ đó và chỉ cần lay lay chiếc tăm ổ CD/DVD sau đó nó sẽ tự mở khay ra cho bạn lấy đĩa.

Hướng dẫn cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD ROM
Hướng dẫn cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD ROM

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xong các thao tác để xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi CD/DVD Rom rồi đấy. Đây là một phương pháp khá hữu hiệu mà rất nhiều người đã áp dụng thành công , đặc biệt bài viết này còn không làm ảnh hưởng đến đĩa nữa. Bên cạnh đó nếu như bỗng dưng máy tính của bạn không thể nhận ổ CD/DVD thì các bạn hãy truy cập vào taichua.com để có thể tham khảo vào các bài viết Khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD, hoặc trong trường hợp bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7: Fix lỗi ổ CD/DVD không hoạt động trên Windows 7.
Chúc các bạn thực hiện thành công !.