Sửa lỗi Wifi bị Limited hay bị giới hạn kết nối

Rate this post

Hiện nay đa số người dùng đều sử dụng máy tính cá nhân của mình, số lượng dùng máy bàn cũng giảm đi đáng kể. Khi sử dụng máy tính cá nhân đôi lúc máy tính của bạn sẽ bị lỗi kết nối wifi bị limited accses tức là laptop của bạn không được kết nối với wifi không vào được mạng. Hay có đôi lúc bạn dang dùng và tự dưng biểu tượng wifi có dấu chấm than và bị ngắt kết nối internet những lúc như này làm người dùng rất khó chịu. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng trên, hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Sửa lỗi wifi bị Limited, giới hạn kết nối trong wifi

Cách 1: Tiến hành khởi động lại modem

Đây có lẽ là một cách nhanh nhất và đơn giản nhất, thường là phương pháp đầu tiên mà người dùng nghĩ đến. Bạn nên tiến hành khởi động lại modem của mình nếu bạn là chủ của thiết bị này và sau khi bạn khởi động lại thì các thiết lập của bạn cũng được khởi động lại. Với phương pháp này thì hầu hết các trường hợp đều được khắc phục nếu không được thì bạn chuyển qua cách 2 sau đây.

Cách 2: Xin cấp lại địa chỉ IP

Cách này cũng là cách thông dụng và phổ biến, wifi bị limited accses cũng có thể là do DHCP cấp phát sai cho bạn dải IP nên nó làm wifi của bạn bị limit. Vậy để xin được lại địa chỉ IP thì bạn làm như sau

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows-R, rồi bạn nhập ‘cmd’

Tiến hành mở hộp thoại Run bằng Windows - R

Tiến hành mở hộp thoại Run bằng Windows – R

Bước 2: Để có thể lấy lại được địa chỉ IP cho mình thì bạn thực hiện lệnh ipconfig /release và ipconfig /renew. Bạn có thể gõ dòng lệnh này vào ngay CMD bạn gõ ipconfig/release rồi Enter để chạy dòng lệnh này rồi bạn lại tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew ấn Enter sau đó bạn kiểm tra xem máy tính được kết nối mạng chưa nhé.

sữa lỗi limit accsess tren wifi

Lệnh ipconfig/release-renew

Cách 3: Thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị

Nếu cách thứ 2 máy tính bạn vẫn gặp phải tình trạng wifi bị limit thì bạn có thể đặt lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính của mình. Để có thể đặt lại được thì bạn phải biết được thông số của IP và Default gateway

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng wifi rồi chọn Network and sharing center.

Mở Network and sharing center trong máy tính

Mở Network and sharing center trong máy tính

Bước 2: Click 2 lần vào biểu tượng wifi mạng mà mình đang sử dụng rồi chọn Properties.

Lựa chọn Properties trong mạng đang sử dụng

Lựa chọn Properties trong mạng đang sử dụng

Chọn Internet Protocol Version 4 rồi chọn Properties.

Chọn mục Internet Protocol Version 4 rồi chọn Properties

Chọn mục Internet Protocol Version 4 rồi chọn Properties

Nhập thông số IP tĩnh rồi chọn OK.

Tiến hành nhập địa chỉ IP rồi chọn OK

Tiến hành nhập địa chỉ IP rồi chọn OK

Với 3 cách cơ bản và đơn giản trên hi vọng bạn có thể khắc phục được tình trạng lỗi wifi limit trên máy tính nhé. Nếu bạn vẫn bị lỗi limit như trên thì hãy sử dụng cách cuối cùng hi hữu nhất đó là tải lại driver wifi cho máy tính của mình là được.