2 cách tăng tốc độ download Youtube đơn giản

Rate this post

Bạn đã từng dowload video trên Youtube chưa? Bạn đã khi nào bực mình khi tốc độ xem cũng như dowload trên Youtube quá chậm chưa? Đều đã có đúng không?

Bạn đã từng dowload video trên Youtube chưa? Bạn đã khi nào bực mình khi tốc độ xem cũng như dowload trên Youtube quá chậm chưa? Đều đã có đúng không? Bởi đây là kênh chia sẻ video lớn nhất trên internet hiện nay điều đó đồng nghĩa với việc hàng ngày có tới hàng triệu lượt truy cập cũng như dowload video tại đây, làm cho tốc độ load bị giảm đáng kể. Hiện nay trên mạng có khả nhiều phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này đẩy nhanh tốc độ xem cũng như load video trên Youtube, dưới đây là 2 cách hiệu quả nhất các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách 1: Phát Video trên nền tảng HTML5

Như các bạn đã biết HTML5 một phiên bản HTML hoàn toàn mới dành cho phát triển web, với vông nghệ này sẽ giúp bạn xem được những Video Youtube với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với trước kia. Trước đây để xem được Video trực tuyến thì bắt buộc máy tính của bạn phải có cài đặt Flash Player thì nay Youtube đã sử dụng công nghệ HTML5 mới để thay thế. Tuy vậy không phải Video nào cũng hỗ trợ HTML5, do đó tùy từng Video bạn mới xem được theo công nghệ này.

Bước 1: Bạn truy cập vào chế độ YouTube HTML5 Video Player

Bước 2: Nhấn chọn Request the HTML5 player để kích hoạt chế độ này

2 cách tăng tốc độ download Youtube đơn giản

Nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng chức năng này, đến địa chỉ HTML5, click chọn Use the default player để chuyển về trạng thái Request the HTML5 player như lúc ban đầu.

2 cách tăng tốc độ download Youtube đơn giản

Cách 2: Vô hiệu hóa chức năng Dash Playback

Đây là biện pháp tốt nhất dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành phiên bản cũ, đường truyền Intrernet cực chậm và muốn load hết tất cả Video thay vì vừa xem vừa load như trước đây. Trong Youtube tích hợp sẵn chế độ chia nhỏ file Video thành các phần nhỏ và mỗi phần có chứa một đoạn Video tương ứng được phát triển theo công nghệ DASH.

Bước 1: Đầu tiên bạn cài đặt thêm add-on cho Youtube hạy còn gọi là Youtube Center.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong Add-on cho trình duyệt, bạn truy cập vào Youtube để vào Youtube Center Settings --> chọn Player --> Tắt chức năng Dash Playback

2 cách tăng tốc độ download Youtube đơn giản

2 Phương pháp trên đây là những cách đơn giản nhất giúp đẩy nhanh tốc độ tải video khi xem trên kênh Youtube, nhờ 2 cách này bạn đã thoát khỏi tình trạng phải vừa xem vừa đợi tải video hoặc phải mở video một lúc lâu để chờ load xong mới xem nữa. Bạn có thể thoải mái xem và tải video với tốc độ cực nhanh.