Cách xử lý lỗi Error code 740 khi mở file

Rate this post

Khi bạn đang cố gắng mở một phần mềm nào đó và gặp phải tình trạng có thông báo lỗi Error code 740 trong hệ thống xuất hiện. Và bạn không thể mở được file. Hãy theo dõi để khắc phục lỗi nhé.

Khi bạn đang cố gắng mở một phần mềm nào đó và gặp phải tình trạng có thông báo lỗi Error code 740 trong hệ thống xuất hiện. Điều này đồng nghĩa là những ứng dụng này đã được cấu hình hay cài đặt lại chạy với quyền Administrator.

Tức là khi bạn gặp phải lỗi thông báo trên đây, bạn sẽ không có quyền thực hiện bất kỳ một tác vụ nào lên trực tiếp phần mềm này. Trên hệ điều hành Windows 7 có sử dụng biện pháp bảo vệ gọi là User Account Control.

Tùy vào từng mức độ khác nhau nên cũng sẽ tương ứng với quyền sử dụng khác nhau. Và nó sẽ gây đến một số ảnh hưởng khi bạn đang chạy phần mềm. Thay cho việ cphải nâng cấp quyền điều khiển thì  khi gặp phải tình huống này. Nếu muốn xử lý lỗi Error code 740 khi mở file thì hãy tham khảo ngay chia sẻ bên dưới đây.

Cách xử lý lỗi Error code 740 khi mở file

Chúng ta có thể lựa chọn từ một trong ba cách bên dưới đây: nâng cấp quyền mở file, vô hiệu hóa tính năng UAC, sửa lỗi Registry và dọn dẹp Registry.

Cách 1: Nâng cấp quyền mở file

Cách này được cho là rất đơn giản và hiệu quả cao. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên biểu tượng file hay phần mềm tương ứng. Sau chọn chọn mở file với quyền cao nhất. Tương ứng với tab: Run as administrator có trong menu đó. Thực tế cho thấy hầu hết các trường hợp đều có thể mở được bằng cách này.

Cách 2: Vô hiệu hóa tính năng UAC

Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào Control Panel bằng cách nhấp chọn Start ở góc bên trái cuối cùng dưới màn hình Desktop.

Bước 2: Bạn chọn vào System and Security tại đây.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào mục Change User Account control settings để thiết lập cài đặt.

Bước 4: Thực hiện bằng cách kéo cho thanh trượt di chuyển lên xuống tùy vào mức độ mà bạn muốn lựa chọn để cảnh báo.

Cách 3: Sửa lỗi và dọn dẹp Registry

Một trong số nguyên nhân gây đến lỗi Error code 740 khi mở file là do Registry. Có thể là registry trên máy tính của bạn không thể đọc hay hư hỏng. Trong trường hợp này bạn cần phải sử dụng công cụ thứ 3 để dọn dẹp và sửa lỗi. Chúng ta có thể dùng: Ccleaner,…Ngoài khả năng vừa nói thì nó còn có thể gỡ bở ứng dụng triệt để.

Trên đây là các cách xử lý lỗi Error code 704 khi mở file dễ dàng và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp phải lỗi này thì hãy chọn một trong ba cách trên đây để khắc phục nhé. Chúc bạn áp dụng thành công.