...

ZD Soft Screen Recorder

Rate this post

ZD Soft Screen Recorder – Phần mềm quay video màn hình máy tính

ZD Soft Screen Recorder là ứng dụng cung cấp cho bạn khả năng quay video màn hình từ các trò chơi, chat video của skype, Windows Live Messenger,… được đánh giá là ứng dụng thu hình đa năng, giúp bạn lưu lại các hoạt động trên màn hình máy tính, kể cả việc tạo video hướng dẫn học tập, hay cài đặt các chương trình phần mềm,…

Ứng dụng cung cấp nhiều chế độ quay màn hình như theo dấu, thu hình trỏ chuột, quay video vùng tùy chọn trên màn hình máy tính hay toàn màn hình, đồng thời thu âm phát ra từ loa hay từ giọng nói của bạn từ microphone, mang lại chất lượng sản phẩm tốt. Các video đã quay sẽ được hiển thị trên cửa sổ ứng dụng, khi cần xem Video nào bạn chỉ cần click chuột rồi chọn nó. Ngoài ra nó còn thu âm khá đơn giản, điều khiển dễ dàng, cho phép thu hình hoặc dừng thu bất cứ lúc nào bạn muốn chỉ bằng một cú click chuột.

Hầu hết các màn hình ghi đều thực hiện các tính năng cơ bản trong kỹ thuật chụp ảnh màn hình truyền thống GDI (là thư viện đồ họa của Windows, cung cấp tất cả hàm phục vụ cho các thao tác kết xuất hình ảnh và văn bản ra thiết bị), điều này có thể dẫn tới việc chương trình bị đứng nhẹ nếu máy tính của bạn chạy hệ điều hành Windows Vista / 7/8 / 8.1, tuy nhiên ứng dụng sẽ thực hiện kỹ thuật chụp ảnh màn hình tiên tiến để thu hình không bị trễ, đảm bảo chạy mượt.

Giao diện của phần mềm ZD Soft Screen Recorder

Giao diện của phần mềm ghi lại màn hình máy tính

Chương trình còn giúp bạn ghi màn hình trò chơi, đây là chức năng tiên tiến mà chúng cung cấp tới người dùng, hầu hết những ứng dụng ghi màn hình khác đều không có tính năng này nên họ sẽ ghi màn hình game bằng giao diện truyền thống. Tuy nhiên, cách này thường không tốt cho các trò chơi máy tính, đặc biệt với những trò chơi 3D sẽ xảy ra trường hợp màn hình co giật. Phần mềm ZD Soft Screen Recorder sẽ thực hiện các kỹ thuật khác nhau như chụp hình màn hình máy tính thích hợp với nhiều loại trò chơi khác nhau, hầu hết các trò OpenGL / Direct 3D được ứng dụng hỗ trợ vì thế sẽ tạo ra sản phẩm mượt.

Để tạo các video hướng dẫn của bạn hiển thị trên một góc, công việc này thường được thực hiện bằng các phần mềm chỉnh sửa video. Nếu bạn sử dụng ứng dụng không có tính năng webcam nhiều lớp, với tiện ích này bạn có thể nhúng hình ảnh của mình trong một đoạn clip có ghi âm cùng một lúc giúp sinh động hơn.

Với những ứng dụng ghi màn hình máy tính thì ghi âm là một tính năng cực kỳ cần thiết đặc biệt để chụo streaming video, hay ghi trò chơi máy tính, những âm thanh sẽ làm cho video của bạn sinh động hấp dẫn hơn nhiều. Hầu hết các ứng dụng hiện nay chỉ hỗ trợ ghi âm từ nguồn âm thanh duy nhất do đó gần như không cho họ ghi lại cả hệ thống âm thanh và giọng nói của bạn với nhau. Nhưng phần mềm quay video màn hình máy tính này thì khác, nó hỗ trợ từ 2 nguồn âm thanh cùng một lúc, điều này giúp ghi lại cả hệ thống âm thanh và giọng nói của bạn với nhau.

Quay lại video từ màn hình bởi ZD Soft Screen Recorder

Quay lại video từ màn hình

Các tính năng chính của ZD Soft Screen Recorder

 • Quay, ghi âm trò chơi 2D và 3D diễn ra trên màn hình máy tính.
 • Thực hiện thu hình hoạt động màn hình, các màn hình chat.
 • Ghi âm từ loa máy tính, và cả giọng nói từ Microphone.
 • Hiển thị tất cả các Video được thu theo danh sách trên màn hình chính.
 • Hỗ trợ đầy đủ chế độ màn hình trò chơi, chế độ cửa sổ, OpenGL.
 • Chọn ghi đầy đủ màn hình hoặc một phần màn hình, đa màn hình ghi âm, chế độ cửa sổ tập trung hoặc thực hiện theo chế độ con trỏ chuột.
 • Chỉnh trỏ chuột vào hiệu ứng, nhúng văn bản/hình ảnh riêng của bạn trong video.
 • Tùy chỉnh kích cỡ webcam, vị trí webcam, chuyển đổi webcam bằng phím nóng, chỉnh độ trễ webcam.
 • Xuất video ở định dạng AVI/WMV và hình ảnh ở dạng PNG / JPG / BMP.

Phần mềm ZD Soft Screen Recorder thực hiện quá trình quay

Phần mềm thực hiện quá trình quay video

Đánh giá ưu nhược điểm ZD Soft Screen Recorder

Ưu điểm:

 • Chất lượng Video tốt.
 • Điều khiển quay và thu âm dễ dàng.
 • Tùy chỉnh bằng phím nóng.
 • Hỗ trợ Direct3D 8/9/10/11.

Nhược điểm:

 • Giới hạn ngôn ngữ.
 • Phần mềm dùng thử giới hạn một số tính năng.

Bạn đang dự định làm những video hướng dẫn, hay muốn ghi lại những trận đấu game kinh điển khốc liệt để chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người? Ứng dụng này sẽ giúp bạn điều đó với hàng loạt các tính năng cần thiết, chất lượng video tốt, mượt mà. Tải phần mềm ZD Soft Screen Recorder về máy để thực hiện ngay nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo BroadCam là phần mềm hỗ trợ phát video trực tuyến.

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.