2 Phương pháp thay đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

Rate this post
Cách thay đổi mật khẩu wifi trên điện thoại, hướng dẫn đổi mật khẩu wifi trên các thiết bị di động rất nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay.

Đổi mật khẩu wifi bằng smartphone bạn tin không? Có rất nhiều người vẫn cho rằng để thực hiện được điều đó thì bạn phải truy cập vào cấu hình modem thông qua việc truy vập từ trình duyệt web bằng máy tính. Điều đó hoàn toàn đúng nhưng nó đã quá xưa rồi, việc gì máy tính làm được thì chiếc điện thoại thông minh cũng làm được và thay đổi mật khẩu wifi cũng không ngoại lệ. Việc thay đổi này vô cùng dễ dàng nếu như bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Hướng dẫn phương pháp thay đổi wifi trên điện thoại

Cách 1: Sử dụng trình duyệt web để đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào modem wifi mà bạn muốn đổi mật khẩu sau đó truy cập vào một trình duyệt web bất kỳ như chorme hay Cốc Cốc,.., trên điện thoại của bạn. Tiếp theo bạn nhập đĩa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 lên thanh địa chỉ của trình duyệt web , để tiếp tục bạn nhấn OK.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Ngay sau đó bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập vào trang cấu hinh modem xuất hiện , bạn hãy đăng nhập với tên và mật khẩu là admin.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Bước 2: Trong quá trình tiến hành bạn có thể sẽ cảm thấy hơi bất tiện vì màn hình của điện thoại nhỏ hơn máy tính tuy nhiên về mặt giao diện thì tương tự nhau không khác nhau chút nào .

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

 

Tùy vào từng model, ví dụ như của TP-Link, bạn truy cập mục Wireless >Wireless Security > Password. Tại bước này, bạn điền đầy đủ mật khẩu wifi mong muốn và tiến hành đổi mật khẩu wifi ngay tại đây. Trong quá trình đổi mật khẩu của tất cả các modem , khi nhập mật khẩu mới xong  bạn cũng sẽ thấy xuất hiện thông báo reset modem để hoàn tất và mọi thay đổi được lưu lại. Khi thông báo hiện ra bạn chỉ cần nhấn Yes hoặc reset là được.

Cách 2: Sử dụng phần mềm để cấu hình và đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

  • Bước 1: Bạn tiến hành mở ứng dụng Netgear genie dành cho Android và Netgear genie cho iOS, hoặc bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Netgear genie trên PC.
    • Click chọn mục Wireless Settings (iOS, Android) hay Retrieve Wireless Settings với phiên bản dành cho PC.
    • Nếu đây là lần đầu bạn đăng nhập vào router , hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập , bạn điền đầy đủ tên và mật khẩu của modem mà bạn đang sử dụng vào nhé. Thông thường tên đăng nhập và mật khẩu thường được dùng là admin.
  • Bước 2: Tại mục Settings > kích chọn Key/Password hoặc Name/SSID
  • Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn Save, Done hoặc Apply để lưu lại các thay đôi.

Ngay sau đó bạn cũng sẽ nhận được các thông báo như sau:

  • “Changing settings can disrupt active traffic on the wireless network. Do you want to continue?Tap OK and follow the prompts to re-connect to the wireless network”.
  • Để tiếp tục các bước tiếp theo và cho phép đổi mật khẩu bạn click vào Ok nhé.

Với 2 cách trên bạn đã có thể đổi mật khẩu wifi trên điện thoại rồi đấy đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt hơn nữa là 2 phương pháp trên có thể được áp dụng trên tất cả các mạng, các dòng modem khác nhau.Thật sự rất hữu ích phải không nào.