3 Cách giúp rút USB ra khỏi máy tính an toàn

Rate this post
Cũng như mọi thiết bị lưu trữ dữ liệu khác , USB  nếu không sử dụng đúng cách sẽ rất dễ xảy ra lỗi . Nhất là khi bạn rút USB ra khỏi máy tính , đây là thao tác rất đơn giản ,

Cũng như mọi thiết bị lưu trữ dữ liệu khác , USB  nếu không sử dụng đúng cách sẽ rất dễ xảy ra lỗi . Nhất là khi bạn rút USB ra khỏi máy tính , đây là thao tác rất đơn giản , và bình thường thế nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra lỗi của thiết bị này. Bài viết dưới đây sẽ giúp hướng dẫn bạn cách rút USB khỏi máy tính tuyệt đối an toàn. Mời các bạn cùng theo dõi và làm theo nhé.

Hướng dẫn rút USB ra khỏi máy tính an toàn.

Lưu ý: Nếu như bạn đang tiến hành copy tài liệu hoặc file ảnh , nhạc từ USB sang máy tính hoặc ngược lại thì bạn hãy để nó thực hiện xong đã nhé. Sau đó lần lượt tắt hết những cửa sổ mở USB rồi hãy rút ra nhé.

Cách 1: Bước 1: Đầu tiên bạn cần tìm đến biểu tượng USB nằm ở ngay góc phải dưới của màn hình Desktop tiếp đó nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và nhấn vào chọn Eject Mass Storage Device để có thể thoát USB một cách an toàn trên máy tính nhé.

Rút USB ra khỏi máy tính an toàn.
Rút USB ra khỏi máy tính an toàn.

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ thấy một thông báo sẽ xuất hiện, thông báo này sẽ cho bạn biết là bây giờ bạn có thể tháo USB ra một cách an toàn được rồi. Việc cần làm lúc này của bạn là tắt thông báo đó đi và rút USB của mình khỏi máy tính là được.

Rút USB ra khỏi máy tính

Thủ thuật USB ra khỏi máy tính an toàn.

Cách 2: Bạn truy cập vào máy tính cá nhân của mình sau đó click chuột phải vào thiết bị USB và chọn Eject là được. Tiếp theo bạn rút USB ra khỏi máy tính.

Cách rút USB ra khỏi máy tính an toàn.
Cách rút USB ra khỏi máy tính an toàn.

Cách Thoát USB An Toàn Kể Cả Khi Báo Lỗi
– Trong trường hợp bạn đã thực hiện 2 phương pháp trên mà thấy hiện ra thông báo ” Thiết bị đang được dùng (This device is currently in use),…” như hình dưới.

Hướng dẫn rút USB ra khỏi máy tính an toàn.
Hướng dẫn rút USB ra khỏi máy tính an toàn.

– Biện pháp tối ưu nhất lúc này dành cho bạn đó là dùng phần mềm Unlocker để có thể thoát USB nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần click chuột phải vào ổ USB và  sau đó nhấn vào chọn Unlocker, để tiếp tục bạn xóa toàn bộ những tiến trình đang chạy và cuối cùng bạn nhấn Quit.

Hướng dẫn rút USB ra khỏi máy tính an toàn.
Hướng dẫn rút USB ra khỏi máy tính an toàn.

Với 3 cách làm trên chắc chắn chiếc USB của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối và bên hơn đấy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một thủ thuật sử dụng USB hay nữa. Hãy chia sẻ đến để mọi người cùng biết nhé
Chúc các bạn thực hiện thành công !.

bài viết của bạn không du hình ảnh cho bài viết

–Đã sửa