3 Phương pháp giúp bạn bảo vệ tài liệu, thư mục tốt nhất hiện nay

Rate this post

Đã có rất nhiều những bài viết trước của chúng tôi hướng dẫn bạn bảo mật dữ liệu một cách an toàn rồi. Cũng theo hướng đó hôm nay chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến bạn giải pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu của mình tránh khỏi mọi con mắt tò mò của những người khác. Nào còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Ẩn dữ liệu

Có thể khá nhiều người vẫn chưa biết trong windows đã tích hợp sẵn tính năng cho phép bạn ẩn những tập tin và thư mục. Cách làm hết sức đơn giản như sau, đầu tiên bạn hãy mở Windows Explorer và sau đó truy cập vào menu Organize> tìm đến Folder and search options, cuối cùng chọn thẻ View.

Phía dưới mục Hidden files and folder, bạn nhấn vào tuỳ chọn Don’t show hidden files, folders, or drives rồi nhấn tiếp vào nút OK.

Để ẩn dữ liệu, bạn chỉ cần click chuột phải vào thư mục hay tập tin cần bảo vệ, sau đó chọn Properties, trong thẻ General, bạn chỉ cần click vào tuỳ chọn Hidden.

Để hiển thị lại những dữ liệu đã ẩn, chỉ cần lặp lại những bước trên nhưng đảo ngược các ô đánh dấu là được.

Phương pháp giúp bạn bảo vệ tài liệu

Ẩn ổ đĩa

Việc ẩn ổ địa giúp bạn an toàn tuyệt đối khỏi những ánh mắt đang chăm chăm vào những tài liệu của bạn. Bắt đầu, bạn kích hoạt công cụ Disk management lên bằng phương pháp kích chuột phải vào mục My Computer, sau đó chọn Manager rồi click chọn vào mục Disk Management tại phía bên trái để truy cập vào danh sách những phân vùng ổ đĩa trên hệ thống.

Cách bảo vệ tài liệu

ẩn ổ đĩa trên máy tính 

Nhấn chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn ẩn và tiếp tục chọn Change Drive Letter and Paths ….Một cửa sổ mới hiện ra, chọn ký tự ổ đĩa cần ẩn rồi click vào Remove và sau đó click vào OK. Từ đây bạn sẽ thấy được phân vùng được chọn sẽ ẩn hoàn toàn khỏi hệ thống, bao gồm tất cả kết quả tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm của Windows.

Bảo vệ bằng mật khẩu

Hướng dẫn cách bảo vệ tài liệu

quản lý tài khoản và mật khẩu 

Nếu như 2 cách trên vẫn chưa làm hài lòng những người khó tính như bạn thì  cách thứ 3 này sẽ làm bạn hoàn toàn khuất phục bằng cách đặt mật khẩu cho file và các thư mục . Có rất nhiều phần mềm cho bạn lựa chọn như SecretFolder và Lock-A-Folder. Cả hai chương trình đều có dung lượng tương đối nhỏ gọn, giao diện người dùng hết sức đơn giản, cho phép bạn ẩn nhưng thư mục cũng như một số tập tin và bảo vệ chúng bằng mật khẩu.