3 tuyệt chiêu sử dụng email hiệu quả

Rate this post
Gmail một dịch vụ thư điện tử miễn phí nổi tiếng của Google hiện nay số người sử dụng dịch vụ này là không đếm được bởi nó quá thông dụng và hữu ích.

Gmail một dịch vụ thư điện tử miễn phí nổi tiếng của Google hiện nay số người sử dụng dịch vụ này là không đếm được bởi nó quá thông dụng và hữu ích. Chúng ta sử dụng gmail với mục đích chính là gửi thông tin, gửi tài liệu cho đối tác mỗi ngày. Thế nhưng chưa chắc đã biết và khai thác hết các tính năng của gmail để phục vụ cho công việc hiệu quả hơn cùng chúng tôi tìm hiểu một số thủ thuật để giúp ích nhiều hơn trong công việc khi sử dụng gmail nhé.

Sử dụng tính năng Undo Send

Tính năng này tương đối hay khi chúng ta có thể ngưng việc gửi email trong một vài phút, nếu vô tình phát hiện lỗi sai sót nào đó trong quá trình gửi thư. Bạn có thể chỉnh sửa lại phần nội dung còn thiếu, sai sót và sau khi sửa xong tiếp tục quá trình gửi thư.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào mục Cài đặt (Settings) của Gmail.

Tiếp đó, trong tab Chung (General), bạn tìm tới mục Hoàn tác Gửi (Undo Send) và tích chọn mục Bật Hoàn tác gửi (Enable Undo send). Lựa chọn thời gian ngưng việc gửi Gmail là hoàn tất.

Kích hoạt tính năng Canned Responses

Tính năng này sẽ vô cùng hữu ích với một số lần gửi thư có nội dung giống nhau, các đoạn dài có thể được sử dụng cho những email khác, tiếp đó chỉnh sửa tùy theo ý muốn để phù hợp cho từng mục đích gửi. Người sử dụng có thể soạn thảo nội dung đoạn tin muốn làm một số mẫu và sử dụng tính năng này để lưu trữ và sử dụng cho lần sau.

Bước 1: Cũng tại thư mục Cài đặt trong Gmail, chúng ta sẽ chuyển tới tab Lab. Tiếp theo Bật mục Câu trả lời soạn trước (Canned Response). Cuối cùng bạn click Lưu thay đổi bên dưới.

cách kích hoạt canned responses - bước 1

Bước 2: Bạn mở cửa sổ soạn gửi thư mới ra . Kích vào biểu tượng tam giác,và  chọn Câu trả lời soạn trước và thực hiện viết nội dung email soạn trước hoặc chèn nội dung thư đã được soạn.

cách kích hoạt canned responses - bước 2

Sử dụng Gmail Offline

Tính năng Gmail ngoại tuyến sẽ có tác dụng giúp cho việc kiểm tra email của bạn được dễ dàng hơn, đáp ứng được nhu cầu của công việc ngay cả khi chúng ta không thể  kết nối Wifi. Người sử dụng sẽ được truy cập Gmail khi không có mạng, nó cho phép bạn đọc, hoặc phản hồi thư, tìm kiếm và lưu trữ email.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cài đặt tiện ích Gmail Offline theo đường link sau.

https://chrome.google.com/webstore/detail/gmail-offline/ejidjjhkpiempkbhmpbfngldlkglhimk?hl=en

Sau đó chúng ta sẽ tích chọn vào thư mục Add to Chrome. Tiếp đó click tiếp Visit Website ngay tại giao diện cài đặt tiện ích.

cách sử dụng gmail online - bước 1

Bước 2: Chúng ta sẽ đăng nhập tài khoản Gmail để  tiến hành tục sử dụng.

Ngay sau đó bạn sẽ được hỏi có muốn sử dụng email ngoại tuyến hay không. Tích chọn vào ô Allow offline mail để sử dụng.

cách sử dụng gmail online - bước 2