3 vị trí đặt Router giúp bạn cải thiện tốc độ vào mạng

Rate this post

Bạn đã bao giờ bạn nghĩ việc đặt vị trí router lại có ảnh hưởng đến tốc độ phát wifi chưa? Chưa đúng không? Những nó lại ảnh hưởng rất lớn đó, tốc độ wifi nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đặt router. Vậy router đặt ở đâu sẽ có tốc độ phát nhanh nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt router làm sao để tăng tốc độ tín hiệu wifi một cách tốt nhất.

Đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Đặt router ở vị trí trung tâm của ngôi nhà là vị trí đẹp và thuận lợi nhất cho việc phát wifi so với việc bạn đặt chúng ở góc tường.Tại vị trí này bạn sẽ chẳng phải lo lắng tới vị trí của máy tính hay modem trong nhà nữa. Đối với những ngôi nhà 2-3 tầng thì hãy tìm đến khu vực góc hoặc trên tường của trần nhà để đặt. Hãy cố gắng để router tại một vị trí trung tâm sẽ đảm bảo cho việc truyền tín hiệu.

vị trí đặt Router

vị trí đặt Router

Tránh chướng ngại vật kim loại, khó xuyên qua

Khi bạn đặt vị trí router cạnh tường, tường gạch hoặc bê tông sẽ hấp thụ tương đối mạnh tín hiệu khi đi qua các vật cản này, sẽ khiến làm giảm đi tốc độ đường truyền. Những góc  càng xa sẽ càng khó để nhận được tín hiệu. Hãy đặt  router xuống sàn hay trần nhà, bạn sẽ thấy sự thay đổi về đường truyền nhanh chóng hơn đấy.

vị trí đặt Router trong nhà

vị trí đặt Router trong nhà

Lưu ý, các đồ vật kim loại hay gương cũng là nguyên nhân làm cho máy tính của bạn không nhận được tín hiệu phát sóng.

Tránh xa khu nhà bếp

Đối với những nơi nhiều đồ gia dụng điện tử kim loại như trong nhà, hay bếp bạn nên nói không khi ai muốn đặt router WiFi tại những vị trí đó nhé. Lò vi sóng và router đều dùng những sóng điện từ với tần số 2,4 gHz, nên nó sẽ có khả năng can thiệp vào tín hiệu WiFi trong căn nhà của bạn.

Bạn cần chú ý rằng chiếc điện thoại cố định không dây cũng cùng tần số với router, nên hãy đặt điện thoại xa khỏi router nếu bạn không muốn máy tính luôn trong tình trạng vào mạng chậm và ì ạch.