5 Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Iphone

Rate this post

Dù chưa chính thức ra mắt, nhưng phiên bản iOS 10 của Apple đang gây được nhiều quan tâm thời gian gần đây. Với các tính năng vượt trội iOS 9.3, phiên bản mới của hệ điều hành iOS hứa hẹn sẽ mang một làn gió mới vào làng công nghệ. Giao diện và thiết kế trên iOS 10 sẽ khác với iOS 9.3. Dự kiến hệ điều hành này sẽ ra mắt cùng với iPhone 7.

Nhưng không phải Apple sẽ hỗ trợ toàn bộ các thiết bị của mình lên iOS 10. Chỉ mới vài thiết bị tiên tiến mới được Apple điền tên vào danh sách này. Những thiết bị lên đời iOS 10 chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ cho Fan của trái Táo khuyết. Để sẵn sàng đón chờ iOS 10, hãy sử dụng 5 cách sau để giải phóng bộ nhớ cho iPhone nhé.

5 Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Iphone:

1. Xóa Tin Nhắn Rác.

Trong quá trình nhắn tin lâu dài, số lượng tin nhắn sẽ lên tới vài nghìn SMS. Khi đó, xóa các tin nhắn rác không cần thiết trên điện thoại sẽ giúp iPhone chạy mượt hơn.

Người dùng chạm tay lên tin nhắn muốn xóa, vuốt cảm ứng sang trái và chọn Xóa.

Tăng tốc bộ nhớ iphone

Tăng tốc bộ nhớ iphone

2. Xóa Ảnh

Với các thiết bị iPhone đời mới như 6 hay 6s thì dung lượng ảnh sẽ tốn phần lớn bộ nhớ. Chính vì vậy chọn và xóa những ảnh rác thường xuyên trên iPhone là cực kỳ cần thiết. Nó sẽ giúp thiết bị của bạn chạy mượt mà hơn.

Nhấn Chọn, đánh dấu các ảnh muốn xóa và ấn Xóa (biểu tượng thùng rác).

giải phóng bộ nhớ cho iphone

giải phóng bộ nhớ cho iphone

3. Xóa Nhạc

Những bản nhạc chất lượng cao để nghe trên iPhone có dung lượng tới vài chục MB. Hàng trăm bài hát như vậy sẽ tốn một khoảng lớn dung lượng trên thiết bị. Chính vì vậy bạn nên xóa những bài hát đã cũ hoặc ít nghe tới.

Chọn biểu tượng 3 chấm cạnh bài hát, chọn Xóa. Chọn tiếp Xóa bản tải về.

 

4. Xóa Ứng Dụng

Gỡ bỏ ứng dụng là công việc làm giảm tải dung lượng tốt nhất. Chọn ngay những ứng dụng không cần thiết và chọn Delete App để xóa ứng dụng trên iPhone.

 

5. Xóa Sách

Sau khi đọc xong các tiểu thuyết, truyện tranh … thì bạn nên xóa chúng đi để giảm bớt tài nguyên trên điện thoại.

Click Chọn —> chọn các sách muốn xóa. Tiếp đó ấn Xóa (góc trái) và chọn Xóa bản tải về.

Cách tăng tốc bộ nhớ iphone

Cách tăng tốc bộ nhớ iphone

Trên đây là 5 cách nhanh gọn giúp giải phóng tài nguyên trên iPhone. Hãy nhanh tay dọn dẹp “dế” cưng của mình để dọn đường update lên iOS 10 ngay thôi.

Nhưng hiện tại, bạn vẫn đang phải sống chung với iOS 9, chính vì vậy hãy chăm lo cho iPhone bằng cách tăng tốc và giảm hao pin nhé. Thủ thuật tăng tốc và giảm hao pin trên iOS 9 rất hiệu quả và phù hợp để sử dụng trên mọi thiết bị hệ điều hành iOS phiên bản này.