5 phần mềm diệt virus online dành cho máy tính

Rate this post

Virus là mối đe dọa lớn và hàng đầu dành cho những người dùng máy tính. Chúng có thể tấn công vào máy tính của bạn bất cứ lúc nào và theo nhiều cách khác nhau mà đôi khi bạn không thể kiểm soát được. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện virus kịp thời trước khi chúng càn quét vào máy tính của bạn. Vậy làm thế nào để có thể diệt virus một cách nhanh chóng mà không cần phải cài đặt phần mềm. Để giải đáp được thắc mắc này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 5 cách diệt virus online dành cho máy tính.

 

1. Phần mềm diệt virus online VirusTotal

 

VirusTota

Phần mềm diệt virus online VirusTotal

 Là một trong những phần mềm diệt virut hoàn toàn miễn phí giúp cho người dùng có thể phân tích được những file, URL đáng ngờ. Và sau đó thì tạo điều kiện để cho họ có thể nhanh chóng phát hiện ra virus.

Cách sử dụng:

 

Phần mềm VirusTota

Cách sử dụng phần mềm diệt virus online VirusTotal

 

VirusTotal sử dụng khá là dễ dàng, sau khi bạn tải một file nào đó bất kì về máy tính thì bạn hãy nhấp chuột vào Choose File để tải file đó vào chương trình.

Tiếp theo đó là bạn bấm nút Scan it ( quét ) để tiến hành quét tập tin vừa tải lên. Nhưng bạn lưu ý rằng VirusTotal chỉ áp dụng đối với những file mà có kích thước tối đa là 128MB.

Trường hợp bạn muốn quét URL cho một trang web nào đó thì bạn chỉ cần nhập URL của trang đó vào rồi nhấp chuột vào URL, sau đó chọn quét.

 

diệt virut trực tuyến - VirusTota

Quét URL

 

Như vậy là bạn đã có thể loại bỏ được virus trong những file tải về hoặc là trang web mà bạn quan tâm.

 

2.  Phần mềm quét virus online Metascan Online

 

phần mềm Metascan Online

Phần mềm quét virus online Metascan Online

 

Với phần mềm Metascan Online thì bạn có thể dễ dàng quét file, hash hoặc là địa chỉ IP để có thể nhanh chóng tìm ra virus. Công cụ này hỗ trợ người dùng áp dụng đối với file có dung lượng lên đến 140MB.

Cách sử dụng:

 Để quét được virus cho các file thì bạn chọn SCAN A FILE và chọn tiếp SELECT A FILE để lựa chọn ra một file có sẵn trong máy tính (kích thước file không được vượt quá 140MB).

Sau đó thì bạn chỉ việc chờ đợi và kết quả sẽ hiển thị lên trên màn hình.

 

3. Phần mềm diệt virus online Kaspersky Online Scanner

 

Kaspersky Online Scanner,

Phần mềm diệt virus online Kaspersky Online Scanner

 Kaspersky Online Scanner, người sử dụng sẽ dễ dàng và nhanh chóng diệt virus một cách triệt để. Bên cạnh đó phần mềm còn có 1 giao diện thiết kế đơn giản vì vậy mà người sử dụng cũng sẽ dễ dàng hơn trong các thao tác.

Cách sử dụng:

Lựa chọn file ( kích thước tối đa 20MB) muốn quét bằng cách nhấp vào nút Browse. Tiếp theo đó là chọn Scan để bắt đầu thực hiện quá trình quét file. Và cuối cùng là bạn xem kết quả thực hiện được trong phần Scanner Details.

 

4. Phần mềm diệt virus online Avast Online Scanner

 

Avast Online Scanner

Phần mềm diệt virus online Avast Online Scanner

 Avast Online Scanner – công cụ diệt virus miễn phí với các thao tác cực kì đơn giản, vì vậy mà những người dùng không thành thạo cũng có thể tìm hiểu và sử dụng nó một cách dễ dàng

Cách sử dụng:

Chọn file mà bạn muốn quét virus (kích thước tối đa 16MB), sau đó thì nhập mã kiểm tra và nhấn nút Scan để tiến hành quét virus. Quá trình quét virus diễn ra chỉ trong một khoảng thời gian rất là ngắn. Và kết quả thì bạn có thể xem trong Scanner Details

 

5. Phần mềm quét virus online Bkav Safe Zone

 

Bkav Safe Zone

Phần mềm quét virus online Bkav Safe Zone

 

Là phần mềm diệt virus được tạo bởi hãng Bkav, và nó đã nhận được đánh giá rất cao từ phía người tiêu dùng bởi khả năng phát hiện và diệt virus cao mà không hề thua kém gì các ứng dụng của nước ngoài. Điều đặc biệt phải nói đến đó chính là phần mềm có đươc hỗ trợ tiếng việt vì vậy mà người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện hơn.

Cách sử dụng:

 Chọn file muốn quét (kích thước tối đa 20MB), sau đó nhấn chọn quét file để tiến hành quét virus cho file bạn đã lựa chọn. Kết quả sẽ xuất hiện ngay sau một thời gian ngắn mà bạn không cần phải chờ đợi lâu.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 5 cách diệt virus online dành cho máy tính tốt nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thì bạn có thể bảo vệ chiếc máy tính của mình trước tất cả các loại virus cũng như là những phần mềm độc hại một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

.