5 phương pháp tìm kiếm nhạc dựa trên giai điệu cực kỳ thú vị

Rate this post
5 phần mềm tìm nhạc cực đẹp và dễ nhìn, để  tìm kiếm bài hát yêu thích thông qua giai điệu mà bạn nghe được.

Tìm kiếm bài nhạc mà không hề biết tên thực sự quá khó phải không? Đó là trước kia khi bạn chưa biết đến 5 cách dưới đây thôi. Nào cùng khám phá 5 cách tìm kiếm bài nhạc qua giai điệu cùng taichua.com nhé.

TrackID

TrackID là một ứng dụng vô cùng nổi tiếng trên những máy Sony nhưng bạn vẫn có thể tải về cho những thiết bị android khác trên kho CH Play. Phần mềm này có giao diện cực đẹp và dễ nhìn, bạn chỉ cần nhấn vào icon màu tím để  tìm kiếm bài hát yêu thích thông qua giai điệu mà bạn nghe được.

phần mềm tìm nhạc TrackID

Bên cạnh đó, trackID còn lưu lại lịch sử tìm kiếm những bài hát hay cung cấp trên bảng xếp hạng giúp bạn thưởng thức các bài hát đang đứng Top tìm kiếm hiện nay ở Việt Nam hay một số nước khác.

SoundHound

SoundHound là một trong những ứng dụng tìm kiếm nhạc có giao diện thiết kế vô cùng bắt mắt. Phương pháp tìm kiếm cũng giống như trackID bên cạnh bảng xếp hạng bài hát đang hot trên thế giới.

Musixmatch

Đây là một ứng dụng được mình giới thiệu cách đây chưa lâu. Bên cạnh tính năng tìm kiếm bài hát theo giai điệu nó còn cho phép bạn hiển thị lời bài hát đang phát giúp bạn theo dõi rõ nội dung của bài đó.

phần mềm tìm nhạc Musixmatch

Sử dụng Google search

Có thể bạn không tin, bên cạnh việc tìm kiếm bằng giọng nói thì Google Search còn có thể tìm kiếm các bài của mình thông qua giai điệu bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng micro. Các bạn hãy thử ngay để trải nghiệm nhé!

Shazam

Shazam cũng có chức năng gần giống như TrackID hay SoundHound nhưng nó lại có một giao diện tươi tắn và trực quan hơn rất nhiều. Đặc biệt ứng dụng này còn hỗ trợ cả 3 nền tảng đó là Android, iOS và cả Windows Phone.

phần mềm tìm nhạc shazam

Với 5 công cụ vô cùng thông minh này bạn sẽ không cần phải cố nhớ tên của bất kỳ bài nhạc nào nữa mà vẫn có thể tìm được ra bài nhạc đó. Quả là tuyệt vời phải không? Nào còn chần chừ gì nữa mà không thử nghiệm những ứng dụng này ngay thôi.

Chúc các bạn thành công và vui vẻ!