5 tính năng đặc biệt của UC Browser ít ai biết đến

Rate this post
UC Browser là trình duyệt web có tốc độ load website nhanh nhất hiện nay trên máy tính, Chương trình cho phép người dùng truy cập website nhanh và tiết kiệm dung lượng internet.

UC Browser – không phải là một trong sốnhững trình duyệt nhanh và tốt nhất hiện nay, nhưng UC Browser vẫn còn sở hữu  5 tính năng đặc biệt mà ít người đã khám phá hết chúng. Vậy 5 tính năng đó là gì, bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tính năng đặc biệt của UC Browser

Tính năng đặc biệt của UC Browser

Có lẽ bạn cũng biết rằng UC Browser là một trình duyệt được nhiều người biết đến bởi thiết kế đồ họa của nó rất là đẹp mắt mà lại nhẹ, giúp cho khả năng tải về máy các tệp online trở nên dễ dàng hơn, kể cả những lúc mạng đang bị giật. Tuy nhiên thì các tính năng tùy biến hình nền, tổng hợp tin tức, UC Widget truy cập nhanh ngay tại màn hình, quản lý download và các phiên bản dành cho desktop thì chưa chắc là các bạn đã biết hết.

tính năng đặc biệt của UC Browser

1. Thẻ tin tức tổng hợp tiện ích

Thẻ tin tức tổng hợp tiện ích

Thẻ tin tức tổng hợp tiện ích

Thông tin ngày càng đa dạng, vì vậy mà nhu cầu đọc báo, xem video, nghe nhạc, …. ngày càng trở nên quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Và hiểu rõ được điều đó thì tính năng thẻ tin tức tổng hợp từ các trang được truy cập nhiều nhất sẽ được liên kết trực tiếp và được liệt kê ở giao diện chính. Từ đó thì bạn có thể nhanh chóng truy cập ngay mà không cần phải nhập url như trước nữa.

Ngoài ra thì tính năng này còn rất thông minh, nó biết bạn cần gì, tìm gì mà không cần phải nhập thông tin bởi tất cả các thông tin đều được lấy từ các trang mạng uy tín và nổi tiếng.

2. Tùy chỉnh hình nền

Tùy chỉnh hình nền

Tùy chỉnh hình nền

Nếu bạn đã quá quen thuộc và nhàm chán với việc sử dụng các hình nền cũ thì khi sử dụng UC Browser bạn hãy nhanh tay lựa chọn và cài đặt chọn lại các hình ảnh mới để tăng thêm tính thú vị, hấp dẫn khi sử dụng nó. Và cũng từ tính năng này thì người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn được các hình nền từ ứng dụng thông qua công cụ cài đặt. Nhưng khi thay đổi hình nền thì bạn cần phải chú ý đến icon menu trong ứng dụng sẽ bị mờ đi làm bạn khó nhìn. Và điều này đã được UC Browser khắc phục bằng cách làm trong suốt các icon đó.

3. UC Widget tiện lợi

UC Widget tiện ích

UC Widget tiện ích

UC Widget chính là một dạng thanh công cụ xuất hiện ở trên màn hình có chứa các tiện ích mà bạn cần biết khi sử dụng. Tính năng này được thiết kế với giao diện khá là đẹp mắt kèm theo sự hiển thị chuyên nghiệp đã làm nổi bật được các tính năng của Widget và nó cũng đã làm giảm đi các thao tác không cần thiết.

UC Widget được sử dụng như là một phím tắt thông minh giúp bạn có thể lựa chọn được một đường dẫn đến các trang web một cách nhanh chóng nhất khi mà tay bạn đang bận làm một việc khác. Cơ chế hoạt động của tính năng UC Widget như một nút home ở trên điện thoại nên khi sử dụng thì sẽ không bị ảnh hưởng đến các tab khác.

4. Khả năng tải video

Khả năng tạo video

Khả năng tạo video

Không rườm rà, rắc rối như khi cài đặt các phần mềm và tính năng chính của UC Browser là tải video trên Youtube. Bạn có thể sử dụng UC Browser để tải các video yêu thích về một cách dễ dàng. Nhưng tuy nhiên là tính năng này thì bạn cần phải cài đặt tiện ích add-on mới trên UC Browser. Sau khi đã cài đặt xong thì bạn có thể xem bất kì một video nào, sau đó kéo xuống phần bên dưới sẽ thấy nút download và chỉ cần nhấp chuột vào đó là video sẽ được tải về máy của bạn trong giây lát.

5. Phiên bản dành cho PC

Phiên bản dành cho PC

Phiên bản dành cho PC

Nếu như trước kia bạn chỉ biết UC Browser trên điện thoại thì giờ đây bạn cũng có thể tìm thấy phiên bản UC Browser trên PC. Phiên bản UC Browser cho PC được phát triển trên mã nguồn mở Chromidium tương tự như Cốc Cốc, phiên bản dành cho PC có giao diện trẻ trung, năng động cùng với khả năng tùy biến nhanh hơn. Với 5 tính năng đặc biệt của UC Browser mà chúng tôi chia sẻ với bạn ở trên thì bạn đã biết được những tính năng nào rồi? Thật hấp dẫn phải không nào!