5 TÍNH NĂNG ÍT AI BIẾT ĐẾN TRÊN WINDOWS MEDIA PLAYER

Rate this post

Cùng tham khảo những Tính Năng Ít Ai Biết Đến Trên Windows Media Player đến trên trình nghe nhạc Windows Media Player, trình phát, nghe nhạc mp3 gần như phổ biến nhất hiện nay nhé.

Các Tính Năng Ít Ai Biết Đến Trên Windows Media Player

  1. Tìm kiếm file nhạc và video bằng lệnh AND và OR

Tính Năng Ít Ai Biết Đến Trên Windows Media Player

Tính Năng Ít Ai Biết Đến Trên Windows Media Player

Bạn chỉ cần gõ theo cú pháp “Tên bài hát AND tên ca sỹ” để tìm kiếm nhanh và chính xác bài hát muốn tìm.

Hoặc câu lệnh này cũng có thể biến đổi để tìm kiếm tất cả các loại nhạc khác nhau. Ví dụ như Jazz AND Blues.

  1. Tìm kiếm bài hát thông qua năm phát hành

Để tìm kiếm bài hát được phát hành theo năm, bạn gõ theo cú pháp : “Năm đầu..năm phát hành”.

Sau khi tìm kiếm, Windows Media Player sẽ mặc định tìm kiếm các bài hát được phát hành trong giai đoạn này theo thông tin được ghi nhận trong bài hát.

  1. Thiết lập luồng streaming trực tuyến mượt mà hơn

Để sử dụng tính năng streaming trên web mượt mà hơn, bạn có thể thiết lập quá trình streaming mượt mà hơn bằng cách thay đổi giá trị bộ nhớ đệm. Bởi khi phát video hoặc nghe nhạc mp3 trực tuyến, Windows Media Player sẽ lưu trữ một số nội dung trong bộ nhớ đệm trước khi bắt đầu phát nhạc.

Nhấn Tools >Options > chọn thẻ Performance. Tại mục Network buffering, bạn click tùy chọn Buffer và đặt giá trị dao động trong khoảng 0-60. Nếu đặt cao quá, chất lượng phát có thể sẽ giảm do bị giật, lag.

 

Tính Năng Ít Ai Biết Đến Trên Windows Media Player

Tính Năng Ít Ai Biết Đến Trên Windows Media Player

  1. Tăng giảm âm lượng bằng phím tắt

Phím tắt để tăng giảm âm lượng hoặc tắt âm trên Windows Media Player cụ thể như sau:

– Tăng âm lượng: F9

– Giảm âm lượng: F8

– Tắt âm hoàn toàn: F7

  1. Tăng âm bass cho bài hát

Windows Media Player cung cấp tính năng cho phép tăng cường âm bass hiệu quả hơn nếu người dùng kết nối máy tính với các thiết bị ngoại vi khác như loa. Tính năng có tên SRS WOW Effect cho phép người dùng có thể tăng mức bass.

Trong giao diện Now Playing, bạn nhấn chuột phải chọn Enhancements >  SRS WOW Effect.  Kéo thanh trượt TruBass (âm trầm), đồng thời tăng giảm hiệu ứng WOW effect để đạt hiệu ứng cao nhất.

Tính Năng Ít Ai Biết Đến Trên Windows Media Player

Tính Năng Ít Ai Biết Đến Trên Windows Media Player

Windows Media Player (WMP) hiện đang là trình phát nhạc, hỗ trợ xem phim, nghe nhạc, xem video mặc định trên mọi phiên bản hệ điều hành từ Windows XP tới Windows 10 hiện nay của Microsoft. Trong trường hợp máy tính của bạn đang có nhiều trình phát nhạc và video ví dụ như KMPlayer, iTunes hoặc Media Player Classic, bạn vẫn có thể set quyền, đặt WMP làm trình phát nhạc mặc định trên Windows 8 hoặc 8.1 dễ dàng. Lưu ý rằng, việc đặt WMP làm trình phát nhạc mặc định trên Windows 8, 8.1sẽ giúp bạn có thể mở tất cả mọi file nhạc và video trực tiếp từ phần mềm này trên máy tính. Chúc các bạn 1 ngày mới vui vẽ cùng những Tính Năng Ít Ai Biết Đến Trên Windows Media Player