Alternate Hash-Generator

Rate this post

Alternate Hash-Generator – Phần mềm lấy tệp băm

Alternate Hash-Generator là ứng dụng mã nguồn mở giúp bạn có thể tạo ra các giá trị băm hoặc checksum của một văn bản hay tệp tin, nó có thể so sánh giá trị này với một giá trị xác định trước.

Ứng dụng này khá dễ cài đặt và bạn có thể kiểm tra bộ tính năng của chúng một cách nhanh chóng. Các chức năng được đặt trên cửa sổ chính nhỏ gọn, giao diện đơn giản, trực quan giúp cho người tiếp xúc với phần mềm lần đầu tiên cũng có thể sử dụng được.

Giao diện phần mềm Alternate Hash-Generator

Giao diện phần mềm Alternate Hash-Generator

Vì được sử dụng để xác định kiểm tra các tệp nên bạn không cần phải sử dụng loại công cụ của bên thứ 3 nào. Khi đã mở phần mềm, bạn chỉ cần thêm tệp tin và có thể sử dụng cách kéo tệp đó qua trường thích hợp sau đó dựa vào hộp thoại trình duyệt để chọn, tiếp đó hệ thống sẽ giúp bạn xử lý.

Phần mềm sẽ sử dụng để xác định một mảng các loại checksum, một trình đơn thả xuống trong đó có chứa rất nhiều thuật toán từ MD2, MD4, MD5, một số biến thể của SHA-1 và SHA-2, KECCAK ở các bit khác nhau, AK, BKDR, DEK, DJB, ELF, JS, PJW,RS ,SDBM. Sau khi chọn bạn bấm nút để mã băm được hiển thị  chuyên dụng, đồng thời ứng dụng gửi mã đó vào khay nhớ tạm.

Các thuật toán được lựa chọn trong Alternate Hash-Generator

Các thuật toán được lựa chọn trong Alternate Hash-Generator

Tiện ích sẽ tạo ra một trường giá trị dự kiến bổ sung có thể được sử dụng để kiểm tra trạng thái của tệp ở các thời điểm khác nhau, điều này giúp bạn xác định liệu tệp tin đích có bị thay đổi hay không, việc này sẽ đảm bảo an toàn cho các file dữ liệu của bạn không bị ai đó sửa đổi.

Các thuật toán băm được hỗ trợ bởi phần mềm: MD2, MD4, MD5, SHA-1, SHA-2 (224, 256, 384, 512), KECCAK (224, 256, 384, 512), SHA-3 (224, 256, 384, 512), AK, DEK, DJB, ELF, JS, PJW, RS, SBDM.

Các tệp băm được phát hiện bởi Alternate Hash-Generator

Các tệp băm được phát hiện bởi Alternate Hash-Generator

Tính năng phần mềm

  • Tạo giá trị băm cho hơn 15 thuật toán phổ biến.
  • Tạo hash cho một trong hai file hoặc text tùy chọn.
  • Tính năng kéo các tập tin vào công cụ.
  • Lựa chọn để chọn lọc, sao chép mã băm từ danh sách hiển thị.
  • Lưu và tạo danh sách băm sang các định dạng HTML/Text hay file XML.

Ưu điểm

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Đa dạng các ngôn ngữ, điển hình như: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Đan Mạch, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Hy Lạp, tiếng Bungari, tiếng Nhật, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Sử dụng miễn phí.
  • Đảm bảo an toàn cho dữ liệu, khi dữ liệu bị sửa đổi nội dung người dùng sẽ được nhắc nhở.

Nhược điểm

  • Giao diện cũ.

Hãy xem xét tất cả các chức năng của ứng dụng để có thể thấy rằng nó là một tiện ích nhẹ vì thế khi chạy không chiếm quá nhiều tài nguyên của máy tính, cung cấp một môi trường làm việc trực quan để phân tích các tập tin theo các giá trị băm. Hãy tải phần mềm Alternate Hash-Generator về máy và cài đặt để sử dụng. Ngoài ra, có thể tham khảo EF Process Manager là ứng dụng thiết kế để hiển thị các tiến trình chạy trên máy tính.