Apple đưa ra lời xin lỗi vì làm chậm Iphone cũ

Rate this post
Apple đưa ra lời xin lỗi vì làm chậm Iphone cũ

Apple đã xin lỗi khách hàng vì nó đã đưa ra bản cập nhật có thể làm chậm iPhone cũ . Và họ sẽ hỗ trợ pin mới cho các thiết bị Apple bị ảnh hưởng về tình trạng này. 

Trong một bài viết dài được đăng trên trang web của mình hôm nay, công ty đã đưa ra một lời giải thích sâu sắc cho bản cập nhật gây tranh cãi này. Để sửa chữa, Apple sẽ tạm thời giảm giá pin thay thế xuống còn 29 USD bắt đầu vào cuối tháng Giêng. Giá sẽ quay trở lại mức $ 79 bình thường vào năm 2019.

Khách hàng khó chịu với công ty thông qua một bản cập nhật phần mềm nhằm cố tình làm chậm các điện thoại cũ trong một số trường hợp để kéo dài tuổi thọ pin. Một số người cho rằng đây là một cách để mọi người nâng cấp lên các thiết bị mới. Một số người đã đệ trình các vụ kiện về tính năng này và đang tìm kiếm tình trạng hành động tập thể.

Apple đưa ra lời xin lỗi vì làm chậm Iphone cũ

Apple cố tình làm chậm Iphone cũ

Tính năng sẽ vẫn ở trên điện thoại, nhưng Apple cho biết bản cập nhật sắp tới của iOS sẽ cho người dùng thấy rõ hơn về sức khoẻ của pin iPhone. Nó không nói nếu nó sẽ cho họ khả năng bật tính năng hoặc bật.

Công ty đã xác nhận sự suy giảm trong tuần trước, nhưng nói rằng nó là một phần của một tính năng quản lý năng lượng có nghĩa là để ngăn chặn pin cũ hơn tắt đột ngột.

“Trước hết, chúng tôi đã không bao giờ – và sẽ không bao giờ – làm bất cứ điều gì để cố ý rút ngắn tuổi thọ của bất kỳ sản phẩm nào của Apple hoặc làm suy giảm kinh nghiệm người dùng để thúc đẩy nâng cấp khách hàng”, bài viết cho biết.

Ngay sau khi Apple thông báo bản cập nhập các phiên bản IOS ảnh hưởng đến tốc độ của các dòng iphone cũ, đã gây ra một tác động không tốt từ người dùng trên khắp thế giới. Đây có thể xem là vụ bơ bối lớn nhất mà Apple từng gặp phải.