Apple thất thủ vì người dùng thay pin quá nhiều

Rate this post
Apple thất thủ vì người dùng thay pin quá nhiều

Theo trang tin Business Insider (BI), các cửa hàng bán lẻ và trung tâm chăm sóc khách hàng của Apple đang trải qua những ngày luôn tay luôn chân phục vụ khách hàng mà vẫn không kịp.

Kể từ đầu năm 2018 khi Apple chính thức triển khai chính sách thay pin giá ưu đãi 29 USD cho iPhone đời cũ, số người dùng iPhone có nhu cầu thay pin mới cho điện thoại đã tăng vọt.

Ghi nhận của BI tại Mỹ cho thấy nhiều cửa hàng của Apple đã có các hàng dài người xếp chỗ chờ tới lượt. Tại một số cửa hàng, thời gian chờ để gặp được một kỹ thuật viên, người mà Apple gọi là “genius”, có thể lên tới vài tiếng đồng hồ.

Apple thất thủ vì người dùng thay pin quá nhiều

Quá trình thay pin mới cho khách hàng của Apple gặp nhiều rắc rối

Tại một số cửa hàng thậm chí còn phải bố trí sơ đồ tiếp đón khách theo kiểu phân loại đối tượng phục vụ. Tại đây có các khu vực dành riêng để tiếp những khách hàng có nhu cầu thay pin mới. Số lượng khách có nhu cầu thay pin tăng vọt khiến nhiều cửa hàng của Apple không còn đủ lượng pin dự trữ để thay cho khách. Theo đó, thay vì có thể thay pin ngay trong ngày như chính sách thông thường, nhiều cửa hàng phải đặt lịch hẹn với khách, thường khoảng một tuần sau mới có thể thay pin.

Tình hình càng phức tạp hơn khi theo lời nhiều nhân viên Apple, không ít người dùng iPhone vẫn tới thay pin ngay cả khi điện thoại của họ không cần như vậy. Cũng có cả những người không biết rằng việc thay pin mới cũng sẽ không thể cải thiện tốc độ chiếc iPhone cũ của họ.

Thông thường các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra “độ tuổi” của pin trước khi thay, để biết chắc chắc pin này có ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của điện thoại hay không, theo đó có cần thay mới hay không.

Các nhân viên cửa hàng Apple cho biết hầu hết các pin thay thế sẽ được chuyển tới trong khoảng một tuần nữa hoặc lâu hơn. Tuy nhiên hiện tại nguồn cung pin thay cho điện thoại iPhone 6 Plus hiện đang không đáp ứng đủ cầu.