Argus Monitor

Rate this post

Argus Monitor – Phần mềm theo dõi nhiệt độ hệ thống

Argus Monitor là phần mềm giúp người sử dụng theo dõi nhiệt độ hệ thống. Từ đó người dùng có thể biết được chi tiết tình trạng hoạt động hiện tại của ổ cứng như tốc độ quạt, nhiệt độ. Ngoài ra còn phần mềm còn hiển thị đồ thị biểu diễn nhiệt độ của CPU, GPU. Qua đó người sử dụng sẽ biết được khi nào CPU đang hoạt động tốt hoặc khi nào CPU quá nóng.

Đây thực sự là một phần mềm giúp quản lý trạng thái và nhiệt độ hoạt động của một số thành phần hệ thống ví dụ như: nhiệt độ GPU, CPU và HDD. Tất cả các mức nhiệt độ sẽ được phần mềm đưa ra trên biểu đồ.

Argus Monitor - phần mềm theo dõi nhiệt độ hệ thống

Download phần mềm ArgusMonitor – quản lý nhiệt độ CPU

Thêm vào đó, phần mềm quản lý nhiệt độ CPU cũng giám sát ổ cứng của bạn thường xuyên bằng việc kiểm tra các đặc tính của SMART giới hạn. Chỉ cần một đặc tính có biểu hiện tăng lên thì người sử dụng sẽ nhận được thông tin (do tùy chọn) thông báo về việc tình trạng đang tăng nhiệt độ trong HDD. Chỉ cần một trong số các đặc tính trong SMART đạt đến mức độ giới hạn cho phép thì người sử dụng sẽ nhận được cảnh báo từ hệ thống: đang có lỗi phần cứng.

Argus Monitor

Cảnh báo cho người dùng với một tần suất 70% trước khi xảy ra tình trạng lỗi

Ngoài ra, Argus Monitor cung cấp các đặc tính hữu ích dưới đây giúp quản lý nhiệt độ của ổ cứng và tình trạng sức khỏe, hoạt động của ổ cứng bằng cách liên tục kiểm soát các đặc tính của SMART giới hạn, cảnh báo cho người dùng với hiệu suất lên đến 70% trước khi ổ cứng của bạn có dấu hiệu bị lỗi – trong thời gian đó, người dùng có đủ thời gian để lưu giữ lại toàn bộ các file dữ liệu quan trọng được tạo ra sau lần sau lưu dữ liệu cuối cùng, hỗ trợ đưa ra hình ảnh đồ thị biểu diễn tình trạng nhiệt độ của các ổ cứng, kiểm soát và đưa ra hình ảnh đồ thị biểu thị về nhiệt độ GPU, hình ảnh đồ thị về nhiệt độ CPU sẽ độc lập với các nhân CPU, và đồ thị tần suất nhân. Từ đó cho phép người dùng kiểm tra trong khi các chương trình quản lý nguồn điện đang làm việc.

 phần mềm Argus Monitor

Theo dõi tình trạng hoạt động của CPU và các thành phần

Một số chức năng chính Argus Monitor

  •  Theo dõi nhiệt độ của ổ đĩa cứng và tình trạng sức khỏe của ổ đĩa cứng của bạn bằng cách liên tục kiểm soát các thuộc tính của SMART quan trọng.
  •  Cảnh báo cho người dùng với một tần suất lên đến 70% trước khi xảy ra tình trạng một ổ đĩa cứng bị lỗi trong khoảng thời gian đủ để cho bạn lưu tất cả các dữ liệu quý giá sau lần sao lưu cuối cùng.
  • Đồ họa hiển thị nhiệt độ của ổ đĩa cứng CPU.
  • Giám sát và hiển thị đồ họa của nhiệt độ GPU
  • Đồ họa hiển thị nhiệt độ CPU (độc lập cho mỗi thành phần CPU).
  • Đồ họa hiển thị cho tần số lõi (cho phép người dùng kiểm tra và quản lý điện năng đang làm việc)