Autoruns

Rate this post

Autoruns – Quản lý chương trình khởi động cùng Windows

Autoruns là phần mềm quản lý chương trình khởi động cộng Windows, cho phép khách hàng xem và vô hiệu hóa các phần mềm được lựa chọn để có thể khởi động cùng Windows và có thể so sánh snapshot giữa các tham số cài đặt và xuất file.

Là 1 công cụ tương đối toàn diện và thích hợp có các người dùng đã có những kiến thức cơ bản, Autoruns cho phép xem, quản lý chương trình khởi động cùng với Windows. Vì là dạng portable nên bạn cũng không cần cài đặt mà bạn có thể chạy và sử dụng phần mềm ngay tức thì.

Autoruns

Quản lý chương trình khởi động windows Autoruns

Tìm hiểu về Autoruns

Các chương trình (entry) được sắp xếp theo những mục như là Logon, add-on của Explorer hoặc add-on của Internet Explorer bao gồm tất cả như : Browser Helper Objects (BHOs), Appinit DLLs, Image Hijacks, Boot Execute Images, Winlogon, Windows Service, Winsock Layered Service Providers, Media Codecs… Bạn có thể chuyển giữa những tab để xem cụ thể từng dòng. Ngoài tên và vị trí của chương trình, bạn còn mang thể xem từng module DLL mà chương trình nạp vào bộ nhớ.

Để xem chi tiết hơn, bạn click chọn Propeties trong thực đơn hiện ra hoặc dùng chọn lựa trên thanh toolbar. tThông tin phần mềm được hiển thị tương đối chi tiết, tên nhà phát hành, mô tả chi tiết cùng với đường dẫn. Để vô hiệu hóa một chương trình trong danh sách, bạn hãy bỏ chọn nó trong ô đánh dấu. Nếu bạn muốn xóa chúng khỏi danh sách, bạn với thể chọn Delete trong danh sách hiện ra lúc click vào hoặc chọn trên thanh toolbar.

Mục Options mang tới 1 số lựa chọn, chẳng hạn như chỉ hiển thị những chương trình non-Windows, cũng như truy cập vào hộp thoại scan. Ttrong khoảng đây người sử dụng cũng có thể thể kích hoạt chế độ xác minh chữ kí hay thực hành hàm băm sở hữu Virus Total…

Bên cạnh đó trong file nén của phần mềm còn có Autorunssc là phiên bản command-line của Autoruns. nếu biết về command-line thì bạn sở hữu thể sử dụng phiên bản này có cú pháp là Autorunssc [-a <*|bdeghiklmoprsw>] [-c|-ct] [-h] [-m] [-s] [-u] [-vt] [[-z ] | [user]]]. Phần mèm Autoruns nhìn chung là phần mềm có ích cho những người dùng có kinh nghiệm và kiến thức về máy tính. Không tốn đa dạng RAM và CPU nhưng nó giúp bạn có thể kiểm soát được tất cả các chương trình chạy cùng Windows khá đơn giản