Các cách xuống dòng trong Excel

Rate this post
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngắt dòng, cách xuống dòng trong Excel cùng một ô dễ dàng và đơn giản nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Bạn thường làm những công việc nhập dữ liệu trong ô Excel, tuy nhiên có nhiều ô không hiển thị được hết dữ liệu được nhập do quá dài. Do đó chúng ta thường sử dụng cách xuống dòng trong Excel để hiển thị dữ liệu ở ô đó.

Cách xuống dòng trong Excel

Cách xuống dòng trong Excel

Bạn thấy mình thường ngắt dòng văn bản nhiều nhất trong Word, nhưng việc thực hiện trong Word đơn giản hơn rất nhiều đó là chỉ con chuột vào vị trí cần xuống rồi nhấn Enter là xong. Khác với Word, cách xuống dòng trong Excel lại khác, bạn không thể áp dụng dễ dàng như thế được. Trong bài viết chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách xuống dòng trong Excel 2007 và cách xuống dòng trong Excel 2010 hay phiên bản nào khác thì hoàn toàn tương tự. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Hướng dẫn xuống dòng trong Excel 2007

Cũng giống với tất cả các phiên bản khác đó là bạn cần phải tải và cài đặt Excel 2007 rồi thực hiện theo hai cách dưới đây.

Cách 1: Sử dụng Wrap Text – xuống dòng tự động

Bước 1: Trước tiên bạn chọn vào ô mà mình muốn ngắt xuống dòng.

Cách xuống dòng cùng một ô trong Excel

Chọn ô mình muốn ngắt xuống dòng

Bước 2: Trên thanh công cụ của tab Home thì các bạn chọn ngay vào mục Wrap Text phần Alignment. Lúc này thì nội dung trong ô viết sẽ tự động xuống dòng.

Xuống dòng trong Excel

Chọn vào Wrap Text

Và đây là kết quả sau khi đã hoàn thành:

Xuống dòng trong Excel 2007

Kết quả hoàn thành

Cách 2: Tổ hợp phím Alt + Enter

Cụ thể bạn muốn ngắt dòng từ vị trí cụ thể thế nào muốn ví dụ như xuống dòng bắt đầu chữ Thái Bình giúp nội dung hiển thị đầy đủ, dễ nhìn thì làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí trước chữ mình muốn xuống dòng. Ví dụ trước chữ Thái Bình.

Hướng dẫn xuống dòng trong Excel

Chọn vị trí trước chữ Thái Bình

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Enter và đây là kết quả:

Cách ngắt dòng trong Excel

Nhấn tổ hợp phín Alt + Enter

Lưu ý: Bạn có thể xuống dòng từ bất cứ vị trí nào với phím Alt + Enter. Cách này cũng được sử dụng phổ biến hơn khi xuống dòng cùng ô trong Excel. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng thì hãy thiết lập tự động cho tất cả các ô theo cách thứ nhất nhé.

Như vậy, chúng tôi vừa mới hướng dẫn bạn cách ngắt dòng trong Excel 2007 nhanh và đơn giản nhất với hai cách trên đây. Nếu bạn đang dùng phiên bản Excel 2003 và chưa biết cách thực hiện. Câu trả lời chi tiết có ngay trong bài xuống dòng và ngắt dòng trong Excel 2003 đã được chia sẻ. Bạn có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng chỉ với vài thao tác trong Format Cells. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thủ thuật hữu ích.