Các quy chuẩn soạn thảo văn bản trên word 2007 2010

Rate this post
Bạn là nhân viên văn phòng hay bạn là sinh viên, dù bạn là ai thì cũng đều biết đến một công vụ soạn thảo chỉnh sửa văn bản Microsoft Word.

Bạn là nhân viên văn phòng hay bạn là sinh viên, dù bạn là ai thì cũng đều biết đến một công vụ soạn thảo chỉnh sửa văn bản Microsoft Word. Tại bài viết này Taichua.com xin đưa ra cho bạn các quy chuẩn khi soạn thảo một văn bản chuẩn đối với các phiên bản word.

Soạn thảo văn bản là một công việc phục vụ cho bạn trong việc học tập cũng như đối với những nhân viên văn phòng đó là một trong những nhu cầu tất yếu, căn bản của cuộc sống hiện đai ngày nay. Khi bạn sử dụng Word thông thường không qua một lớp tin học văn phòng nào bạn sẽ khó có thể nắm bắt được các các quy chuẩn soạn thảo văn bản để có thể tạo nên một văn bản đẹp mắt hấp dẫn và chuyên nghiệp.

các quy chuẩn soạn thảo văn bản

Mình có thể liệt kê ra một số lỗi căn bản mà các bạn hay gặp có thể là thường xuyên gặp như: lỗi định dạng, lỗi font chữ, cỡ chữ lung tung không đồng nhất, khoảng cách dãn dòng, đoạn chữ…Trong bài viết này mình xin hướng dẫn bạn làm quen với những thao tác cơ bản nhất trong word để việc soạn thảo chỉnh sửa của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Các quy định chuẩn soạn thảo văn bản

  • Lỗi định dạng, font chữ là những lỗi cơ bản mà bạn không nên mắc phải
  • Việc căn lề chuẩn trong soạn thảo văn bản cũng là việc mà bạn phải lưu ý
  • Khoảng cách dãn dòng trong word
  • Cỡ chữ phải đồng nhất
  • Nếu có các mục bạn phải phân chia bôi đậm rõ ràng.

Và còn khá nhiều quy chuẩn mà bạn phải lưu ý, mình chỉ xin liệt kê những lỗi cơ bản đó, mong rằng với những quy chuẩn căn bản trên sẽ giúp ích được cho bạn hoàn hiện một bản word đúng quy chuẩn. Bạn có thể tham khảo thêm các quy chuẩn cao hơn để bản Word của bạn trở nên hoàn hảo hơn nhé. Chúc các bạn thành công.