Các tính năng phần mềm ghi đĩa Ashampoo Burning Studio

Rate this post

Nếu bạn là một người có nhu cầu ghi đĩa thường xuyên và ở nhiều lĩnh vực khác nhau thì việc sử dụng một phần mềm ghi đĩa đa năng rất là hữu ích. Và để nâng cao hiệu suất làm việc thì Ashampoo Burning Studio Free chắc chắn sẽ là một trong những phần mềm luôn đồng hành cùng với bạn. Vậy nó có những tính năng gì? Để giải đáp được thắc mắc này thì bạn hãy cùng với chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Các tính năng Ashampoo Burning Studio

Các tính năng của phần mềm ghi đĩa đa năng

Ashampoo Burning Studio – là một phần mềm cho phép bạn ghi nhiều định dạng đĩa khác nhau như: Bluray, VCD, DVD với các tính năng tạo đĩa cập nhật dữ liệu, tạo đĩa nhạc CD thông thường hay là đĩa phim với các định dạng VCD, SVCD, DVD và Bluray. Điều đặc biệt là các ứng dụng này còn giúp cho người dùng sao lưu, khôi phục dữ liệu trên đĩa CD hoặc là phân cùng của đĩa cứng.

Ashampoo Burning Studio có giao diện rõ ràng và điều hướng người dùng, nó gồm tất cả những công cụ với các chức năng cần thiết để ghi dữ liệu trên bất kì loại đĩa khác nhau. Và chỉ với vài phút kể từ lúc thao tác là bạn đã có thể có được những chiếc đĩa có chất lượng tốt nhất.

Ashampoo Burning Studio

Phần mềm tiện ích cho người sử dụng trong việc ghi đĩa

Các tính năng Ashampoo Burning Studio

1.  Tạo danh sách các file âm thanh để ghi đĩa

  • Phần mềm ghi đĩa Ashampoo Burning Studio cho phép tạo đĩa nhạc với các định dạng file âm thanh để ghi đĩa CD như: WAV, MP3, FLAC, WMA, OGG Vorbis, ghi dữ liệu vào các loại đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray.

2. Tạo danh sách các video để ghi đĩa

  • Bạn có thể tự tạo cho mình danh sách gồm có những bộ phim, các video,… mà mình yêu thích để ghi vào các loại đĩa DVD, VCD, SVCD, Blu-ray.

3. Ghi các file văn bản vào đĩa

  • Ngoài việc ghi lại các file âm thanh và video thì bạn cũng có thể lưu các tài liệu, các văn bản liên quan đến công việc hoặc là cá nhân của mình trên bất kì các loại đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray.

4. Ghi các file hình ảnh

  • Khi sử dụng Ashampoo Burning Studio thì bạn có thể ghi lại tất cả các file hình ảnh ở định dạng ISO, CUE, BIN, ASHDISC vào các loại đĩa.

5. Tạo bản sao lưu dữ liệu

  • Ashampoo Burning Studio còn giúp bạn sao lưu với các kích thước phù hợp được phân chia để lưu lại trên các loại đĩa.

6. Trích xuất nội dung bên trong đĩa

  • Phần mềm cho phép bạn trích xuất trực tiếp tất cả các file nằm trong đĩa, lưu trữ chúng ở trên ổ cứng của máy tính. Công việc này sẽ giúp bạn lưu giữ lại được các thông tin quan trọng tránh trường hợp mà đĩa bị xước hoặc là bị hỏng mà không sử dụng được.

7. Nén dữ liệu với mật khẩu

  • Để giảm được dung lượng của file thì phần mềm cho phép bạn nén được các tập tin đa phương tiện xuống mức thấp nhất mà vẫn giữ được nguyên chất lượng của chúng. Đối với các file quan trọng thì bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ để tránh lộ thông tin ra bên ngoài.

8. Xóa dữ liệu cũ, ghi chèn dữ liệu mới

  • Bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu có sẵn ở trong các loại đĩa và ghi đè dữ liệu mới lên các đĩa này mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của đĩa.

Với một số tính năng mà chúng tôi chia sẻ với bạn ở trên thì chắc chắn rằng bạn cũng đã hiểu thêm được về phần mềm ghi đĩa đa năng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thực tế thì về công cụ này thì bạn hãy download Ashampoo Burning Studio và cài đặt lên máy tính nhé.