Cách ẩn biểu tượng mạng màn hình Lock Screen trên Windows 10

Rate this post
Ẩn biểu tượng Lock Screen trên Windows 10, hướng dẫn cách ẩn icon Lock Screen trên Win 10, Các bước ẩn Lock Screen trên Windows 10 nhanh chóng.

Như các bạn đã sử dụng Windows 10 thấy, ngay sau khi khóa màn hình thì bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng và có thông báo đặt ảnh đó làm đại diện tài khoản người dùng. Hay icon mạng tắt nguồn, sleep và ngủ đông.

Cách vô hiệu hóa biểu tượng mạng

Cách vô hiệu hóa biểu tượng mạng

Bạn đang cảm thấy nhàm chán với màn hình Lock Screen trên Windows 10 thông thường và muốn thay đổi chúng trở nên chuyên nghiệp, độc đáo và rộng rãi hơn. Và ẩn biểu tượng mạng trên Lock Screen cũng là một cách mà bạn nên trải nghiệm. Chắc chắn sẽ khiến bạn  thêm hứng thú làm việc đấy nhé. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về cách thực hiện ngay nhé.

Cách ẩn biểu tượng mạng màn hình Lock Screen trên Windows 10

Cách ẩn biểu tượng mạng màn hình Lock Screen trên Windows 10

Cách ẩn biểu tượng mạng màn hình Lock Screen trên Windows 10:

  • Đầu tiên bạn cần mở mục Registry Editor trong máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 nên. Thực hiện bằng cách nhấp vào Start Menu rồi nhập dòng lệnh: Regedit. Sau đó tìm kiếm rồi đợi kết quả xuất hiện. Ngoài ra bạn có thể thực hiện nhanh bằng cách sử dụng tổ hợp phím: Windows + R và gõ trực tiếp regedit.exe. Hay bạn có thể lựa chọn những cách khác để vào Registry Editor mà bạn biết. Tuy nhiên thì đây là 2 cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.
  • Tại đây bạn sẽ tìm và điều hướng theo đường dẫn dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPololiciesMicrosofyWindowsSystem.

  • Lúc này bạn sẽ tiếp tục tạo mã 32-bit DWORD rồi sử dụng với tên: DontDisplayNetworkSelectionUI. Lưu ý nếu bạn đang chạy phiên bản Windows 10 64 bit thì vẫn tạo mã như bình thường.
  • Ban đầu giá trị từ 0. Vì bạn đang muốn thực hiện tính năng bỏ biểu tượng mạng nên bạn sẽ set giá trị này sang 1.
  • Cuối cùng bạn sẽ đăng xuất là khỏi Windows 10 và thực hiện truy cập lại để trải nghiệm sự thay đổi ngay nhé.
  • Ngoài ra nếu bạn cảm thấy chán với việc không xuất hiện biểu tượng mạng thì cũng chỉ cần thay đổi giá trị Value data ở trong mục tên mã 32-bit DWORD bằng cách xóa nó đi là được. Biểu tượng mạng sẽ lại xuất hiện trên màn hình Lock Screen.

Tóm lại, với những ai đang sử dụng và chuẩn bị nâng cấp lên Windows 10 thì người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh cũng như thiết lập mới cho giao diện Desktop, Lock Screen của mình. Ngoài ra nếu bạn muốn không muốn để màn hình khóa trên Windows 10 thì cũng có thể tham khảo bài viết cách vô hiệu hóa màn hình khóa Lock Screen.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn tích lũy thêm cho mình một thủ thuật tiện ích sử dụng Windows 10. Chúc bạn sử dụng thú vị và hiệu quả.