Cách ẩn công thức trong Excel

Rate this post
Các hàm trong Excel hỗ trợ cho người sử dụng có thể nhanh chóng tính được những phép tính từ đơn giản đến phức tạp.

Trong quá trình tính toán bằng excel sử dụng khá nhiều hàm công thức tính toán nhưng khi nộp báo cáo bạn không muốn để người khác thấy những công thức đó thì làm cách nào để bạn có thể ẩn những công thức ấy đi? Việc sử dụng excel để tính toán là việc làm khá thường xuyên của nhiều người đặc biệt là những người trong lĩnh vực tài chính.

Các hàm trong Excel hỗ trợ cho người sử dụng có thể nhanh chóng tính được những phép tính từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên khi làm báo cáo nhiều người không muốn để người khác thấy được những công thức bạn đã sử dụng. Vậy bạn cần có cách để có thể ẩn công thức trong excel đi.

Hướng dẫn cách ẩn công thức trong excel

Bước 1: Bạn mở File bảng tính Excel cần ẩn công thức và bôi đen bảng tính bằng lệnh phím Ctrl +A rồi bấm chuột phải lên vùng bôi đen và chọn Format Cells.

cách ẩn công thức trong excel - bước 1

Bước 2: Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện một bảng Custom Lists, bạn click chọn vào Tab Protection và tiến hành bỏ đánh check đi ở Locken rồi bấm OK.

cách ẩn công thức trong excel - bước 2

Bước 3: Tiếp đến bạn chọn vào ô chứa công thức muốn ẩn

cách ẩn công thức trong excel - bước 3

Bước 4: Sau khi đã chọn được những công thức muốn ẩn thì bạn nhấp chuột phải lên bảng muốn ẩn công thức và chọn Format Cells.

cách ẩn công thức trong excel - bước 4

 

Bước 5: Bảng Custom Lists xuất hiện thì bạn chọn vào Tab Protection và tiến hành đánh dấu check ở Locken và Hiden rồi bấm OK.

cách ẩn công thức trong excel - bước 5

Bước 6: Tại giao diện bạn vào Tab Review bạn chọn tiếp chức năng Protect Sheet để đặt mật khẩu cho ô có công thức ẩn này.

cách ẩn công thức trong excel - bước 6

Bước 7: Khi bảng mới xuất hiện thì bạn gõ mật khẩu vào ô Password to unprotect sheet và bấm OK để tiếp tục

cách ẩn công thức trong excel - bước 7

Bước 8: Bảng xác nhận mật khẩu bạn gõ lại rồi bấm OK để hoàn tất.

cách ẩn công thức trong excel - bước 8

Bước 9: Lúc này những thao tác đã được hoàn thiện bạn mở lại bảng tính excel để kiểm tra kết quả nhận được.

cách ẩn công thức trong excel - bước 9

Đó là những bước làm để có thể ẩn bảng tính trong excel giúp cho bạn có thể áp dụng để ẩn đi những công thức mà bạn không muốn người khác nhùn thấy. Hi vọng bài này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn.