Cách bảo vệ việc giao hàng tận cửa trước của bạn

Rate this post

Mua sắm trực tuyến thuận tiện đến mức nhiều người trong chúng ta đặt hàng và quên mất chúng cho đến khi các hộp xuất hiện trước cửa nhà chúng ta.

Bạn có thể hài lòng khi nhận được đồ dùng học tập hoặc hàng tạp hóa được giao trực tiếp chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể đảm bảo rằng mình sẽ ở nhà và chờ đợi. Và một gói hàng đặt ở hiên trước hoặc trong sảnh chung cư là mục tiêu dễ dàng bị trộm.

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 12 của Safewise, khoảng 260 triệu hộp đã biến mất khỏi nhà ở Hoa Kỳ vào năm 2022—nhiều hơn 50 triệu so với năm trước. Hầu hết đều bị bắt cóc từ các ngôi nhà ở San Francisco; Seattle; Austin; Hartford, Conn.; và Sacramento.

Best and worst locations for porch pirates

(Tín dụng: Safewise)

Nếu bạn đã từng phải vội vã về nhà để lấy một gói hàng, hãy nhờ hàng xóm để mắt đến cửa hoặc là nạn nhân của những tên cướp hiên nhà, hãy xem xét những mẹo sau để giúp đảm bảo việc giao hàng. Sự an tâm thường có thể đáng giá.


Thiết lập ngày giao hàng của Amazon

Amazon schedule delivery day

(Tín dụng: PCMag/Amazon)

Cách đơn giản nhất để ngăn chặn hành vi trộm cắp gói hàng là đảm bảo gói hàng sẽ được gửi đến khi bạn thực sự đang ở nhà. Các thành viên của Amazon Prime có thể chọn tùy chọn “Giao hàng trong ngày của Amazon” miễn phí khi thanh toán, điều này cũng nhằm mục đích cắt giảm số chuyến đi mà người giao hàng của Amazon thực hiện đến nhà bạn trong một tuần nhất định. Amazon sẽ đề xuất ngày giao hàng, nhưng bạn có thể nhấp vào “thay đổi ngày giao hàng” để chọn ngày khác nếu cần.


Gửi đến các địa điểm nhận hàng từ xa

Amazon Hub Lockers

(Tín dụng: Amazon)

Hầu hết các dịch vụ giao hàng đều cung cấp quyền truy cập vào địa điểm nhận hàng từ xa như tủ khóa an toàn, bưu điện hoặc quầy bán lẻ. Amazon tự hào có hàng trăm Hub Locker trên khắp đất nước—truy cập miễn phí cho các thành viên Prime hoặc với bất kỳ đơn hàng nào có giá trị từ 35 USD trở lên. Khi thanh toán, nhấp vào Thay đổi bên cạnh địa chỉ giao hàng của bạn và cuộn xuống để xem các tùy chọn địa điểm nhận hàng gần đó. Bạn sẽ nhận được thông báo hoặc email khi nó được gửi; nhập mã vào tủ khóa để lấy gói hàng của bạn. Một số mặt hàng cũng có thể được trả lại tại các điểm nhận hàng tham gia.


Lên lịch giao hàng tại gara

Amazon Key

(Tín dụng: Amazon)

Điều này có thêm một lớp tin cậy. Nhưng nếu bạn cảm thấy thoải mái khi có người giao hàng vào gara khi bạn không ở nhà, hãy thử Amazon Key. Bạn sẽ cần có tài khoản Prime và myQ Smart Garage Hub hoặc Aladdin Connect Wi-Fi RetroFit Kit để tận dụng Key Delivery cho các đơn đặt hàng trên Amazon, Amazon Fresh và Whole Foods Market.

Dịch vụ giao hàng tại gara được cung cấp ở một số khu vực chọn lọc và cho một số nhãn hiệu cửa gara chọn lọc; kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn trên trang web của Amazon. Thêm Camera trong nhà hoặc Ring Stick Up Cam để theo dõi quá trình giao hàng trong thời gian thực nhằm tăng cường cảm giác an toàn.

Lưu ý: Bắt đầu từ ngày 4 tháng 10 năm 2023, Amazon sẽ tính thêm khoản phí 1,99 USD nếu bạn chọn Giao hàng tại nhà để xe vào thời điểm giao hàng không phải trong Ngày Amazon.

Được đề xuất bởi các biên tập viên của chúng tôi

Walmart hợp tác với Wing để giao hàng bằng máy bay không người lái siêu trung tâm
Amazon cung cấp cho người mua hàng Prime 10 đô la nếu họ chọn nhận hàng thay vì giao hàng
Amazon: Nhiều đợt giao hàng Prime sẽ đến trong cùng ngày hoặc ngày hôm sau hơn bao giờ hết

Cung cấp Hộp giao hàng thông minh

Danby Parcel Guard

Người bảo vệ bưu kiện Danby (Credit: Danby)

Một số công ty cung cấp hộp vật lý để nhân viên giao hàng có thể bỏ hộp vào. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần thông báo cho người giao hàng rằng họ cần sử dụng hộp (và cách vận hành hộp). Chúng cũng khá đắt tiền; Danby Parcel Guard hiện có giá dưới 400 USD tại Home Depot. Hộp giao hàng thông minh Yale trị giá 280 USD là một lựa chọn khác, nhưng các đánh giá không tốt và Amazon lưu ý rằng đây là sản phẩm được trả lại thường xuyên.


Thiết lập an ninh ngoài trời

Arlo Pro 4 Spotlight Camera

Máy ảnh tiêu điểm Arlo Pro 4 (Nguồn: Arlo)

Cuối cùng, và có lẽ là điều rõ ràng nhất trong thời đại kết nối ngày nay, là hệ thống bảo mật khiêm tốn. Cách tốt nhất của bạn là lắp đặt một camera ngoài trời, được thiết lập gần nơi các gói hàng thường được giao—sườn trước, cửa bên, khu vườn phía sau. Các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi bao gồm Camera nổi bật Arlo Pro 4, Wyze Cam OG và Pin Ring Stick Up Cam, cùng với các tùy chọn được xếp hạng hàng đầu khác. Để biết các mẹo thiết lập máy ảnh của bạn, hãy xem hướng dẫn trực tuyến của chúng tôi.

Blink Video Doorbell + Sync Module 2

Chuông cửa có hình nhấp nháy + Mô-đun đồng bộ 2 (Nguồn: Blink)

Nếu camera an ninh không phải là phong cách của bạn, hãy cân nhắc sử dụng chuông cửa video, loại chuông này thường cho phép chủ sở hữu nói chuyện (hoặc trong trường hợp này là mắng mỏ) bất kỳ ai đang cố gắng lấy gói hàng.

Chuông cửa video được PCMag đề xuất

Ezviz DB1C Wi-Fi Video Doorbell

Đánh giá chuông cửa video Wi-Fi Ezviz DB1C

4.0
Xuất sắc
 • 80,95 USD tại Amazon
  Nhìn thấy nó
Toucan Wireless Video Doorbell

Đánh giá chuông cửa video không dây Toucan

4.0
Xuất sắc
 • 99,99 USD tại Amazon
  Nhìn thấy nó
Wyze Video Doorbell Pro

Đánh giá chuông cửa video Wyze Pro

4.0
Xuất sắc
 • 97,99 USD tại Amazon
  Nhìn thấy nó
Eufy S330 Video Doorbell

Đánh giá chuông cửa video Eufy S330

4.0
Xuất sắc
 • $ 259,99 tại Amazon
  Nhìn thấy nó
Arlo Essential Video Doorbell Wire-Free

Đánh giá chuông cửa video không dây Arlo Essential

4.0
Xuất sắc
 • 84,99 USD tại Amazon
  Nhìn thấy nó
Cách bảo vệ việc giao hàng tận cửa trước của bạn

Đánh giá chuông cửa video nhấp nháy + Mô-đun đồng bộ 2

3,5
Tốt
 • 94,98 USD tại Amazon
  Nhìn thấy nó
Nest Doorbell (Battery)

Đánh giá Nest Doorbell (Pin)

3,5
Tốt
 • $179,99 tại Amazon
  Nhìn thấy nó
Reolink Video Doorbell WiFi

Đánh giá WiFi chuông cửa video Reolink

3,5
Tốt
 • $109,99 tại Amazon
  Nhìn thấy nó
Ring Battery Doorbell Plus

Đánh giá chuông cửa Pin Ring Plus

3,5
Tốt
 • $179,99 tại Amazon
  Nhìn thấy nó

Xem tất cả (9 mục)

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký nhận bản tin Mẹo & Thủ thuật để nhận được lời khuyên của chuyên gia nhằm tận dụng tối đa công nghệ của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin thể hiện sự đồng ý của bạn với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Hãy chú ý đến hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận bản tin khác