Cách bật tắt Numlock khi khởi động máy tính Windows 10

Rate this post
Thủ thuât bật numblock trên windows 10, Hướng dẫn cách tắt munblock trên wind 10, cách bật tắt numblock trên windows 10 cực nhanh

Kể từ phiên bản hệ điều hành Windows 8 hay mới nhất là Windows 10 thì phím Numlock không hề bật trong khởi động hệ thống Windows. Có thể bạn không để ý nhưng đây cũng chính là thay đổi, chỉnh sửa của Microsoft.

Cách bật tắt Numlock khi khởi động máy tính Windows 10

Cách bật tắt Numlock khi khởi động máy tính Windows 10

Phím Numlock có chức năng là tiết kiệm điện hơn khi người dùng sử dụng máy tính. Ở những phiên bản hệ điều hành trước đây thì chức năng phím này tự động bật khi sử dụng hay khởi động cùng Windows 10. Bạn hoàn toàn không phải quan tâm đến những việc tiêu tốn thêm điện năng. Do chiếc đèn led nhỏ mà khiến mình thêm khó chịu. Tuy nhiên trước khi bạn thực hiện thủ thuật này thì nên sao lưu ra một bản Registry đề phòng xảy ra lỗi nhé. Mặc dù tỷ lệ xảy ra lỗi trong quá trình thực hiện nhưng cẩn thận vẫn là điều cần được quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách bật tắt Numlock khi khởi động máy tính

Cách bật tắt Numlock khi khởi động máy tính

Hướng dẫn bật tắt Numlock khi khởi động máy tính Windows 10

Cách 1: Dùng Control Panel

  • Trước tiên nhấn chọn tổ hợp phím Windows + X. Sau đó chọn tiếp vào Control Panel. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nhấn chọn vào Start Menu ở góc trái bên dưới cùng màn hình.
  • Khi đã vào giao diện của Control Panel thì bạn làm theo trình từ các bước thực hiện sau: Truy cập: Sound -> Power Options -> Choose what power button does.
  • Sau đó bạn sẽ thấy được giao diện trang cài đặt pin hay năng lượng hệ thống máy tính của bạn.
  • Ở giao diện tiếp theo thì bạn chọn tiếp vào: Change settings that are currently unavailable.
  • Sau đó bạn chọn vào Save changes để lưu lại quá trình cài đặt mà mình vừa thực hiện.

Cách 2: Dùng lệnh Registry Editor

  • Mở hộp lệnh Run bằng cách mở Windows + R. Nhập vào lệnh regedit rồi nhấn vào OK hoặc Enter.
  • Truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_USERS -> .DEFAULT -> Control Pannel -> Keyboard.
  • Bạn tìm đến mục có tên là InitiaKeyboardIndicator rồi click chuột phải chọn đến giá trị là Modify là được.
  • Sẽ có giao diện mới xuất hiện. Bạn nhìn vào giá trị của Value date. Bạn nhập vào đó số 0 để rồi nhấn OK để lưu quá trình thiết lập. Ngược lại nếu bạn muốn bật lên thì chỉ cần làm như cũ rồi đổi giá trị Value Data lại là 1 thì sẽ hoàn thành.

Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản được chia sẻ bởi taichua.com là bạn đã có thể bật hoặc tắt phím Numlock khởi động cùng Windows. Hy vọng chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm một thủ thuật tiện ích mà không phải ai cũng biết. Chúc bạn áp dụng thành công.