Cách bỏ dấu gạch đỏ trong word 2007, 2010

Rate this post
bỏ dấu gạch đỏ trong word, dấu gạch đỏ trong word, bỏ dấu gạch đỏ trong word 2007, 2010

Khi soạn thảo văn bản, nhất là trên word 2007 và 2010 thường xuất hiện những phần gạch chân màu đỏ hoặc màu xanh. Đó là do chương trình thiết lập sẵn nó phải như thế khi gõ Tiếng Việt chứ không phải do viết sai chính tả. Có nhiều người dùng cảm thấy thật khó chịu khi tìm cách bỏ dấu gạch đỏ này. Bài viết hôm nay taichua.com sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong word 2007, 2010

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong word 2007, 2010

Bước 1: Khởi động chương trình Word, mở tab File phía bên trái góc màn hình của giao diện Word.

Sau khi click mở sẽ hiện ra hộp thoại bao gồm: Save, Save As, Open, Close, Info, Recent, New, Print, Save & Send, Help, OptionExit. Trong các lệnh đó, chúng ta sẽ đưa chuột kéo xuống gần cuối rồi chọn lệnh Option

Chọn mục Options

Khởi động Word, tìm chọn mục Options

Bước 2: Trong thẻ Option, các bạn chọn lệnh Proofing.

Lúc này sẽ hiện ra một hộp thoại. Ở hộp thoại này, các bạn sẽ nhấn hủy chọn toàn bộ các dấu ü cho các ô trong mục “When correcting spelling and Grammar in Word”. Để các bạn dễ hình dung, taichua.com sẽ làm mẫu và minh họa cho các bạn bên dưới đây:

Bỏ chọn các lệnh được đánh dấu đỏ

Bỏ chọn các lệnh được đánh dấu đỏ

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào thẻ OK phía dưới hộp thoại là bạn thực hiện xong.

Bước 4: Quay lại giao diện Word và soạn thảo văn bản thử xem còn báo lỗi gạch chân màu xanh hoặc màu đỏ nữa hay không.

Hoàn tất bỏ dấu gạch đỏ trong Word

Hoàn tất bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2007, 2010

Nhưng cũng lưu ý rằng đôi khi chúng ta viết sai chính tả nên chương trình Word mới đánh dấu thông báo để người dùng biết và sửa chữa kịp thời.

Chỉ bằng những lệnh cơ bản, chúng ta đã có thể giải quyết những gạch chân màu xanh màu đỏ phiền toái, khó chịu. Các bạn lưu ý là những thao tác chúng tôi hướng dẫn trên đây đều có thể sử dụng được cho Word 2007, 2010 và kể cả Word 2013.

Tuy nhiên, những gạch chân đỏ hay xanh chỉ gây khó chịu cho thị giác khi nhìn chứ khi truyền tải file Word cho người khác hoặc in ra thì những vạch đó sẽ tự khắc biến mất, không ảnh hưởng gì nhiều đến sản phẩm được tạo ra. Mặc dù vậy, làm việc trên máy tình thì cần nhất một cái nhìn thoải mái, càng bớt rối mắt càng tốt.

Cho nên, tốt nhất là các bạn vẫn nên chỉnh hủy bỏ chế độ tự động báo lỗi này đi. Các thao tác hoàn toàn đơn, có các thẻ các lệnh được lập trình sẵn mà ai ai cũng có thể thực hiện, kể cả đối với những ai mới làm quen với máy tính và các chương trình của nó. Hãy theo dõi thêm nhiều thủ thuật hay hữu ích tại taichua.com.