Cách cài font TCVN3 trên máy tính đơn giản

Rate this post
Có đôi lúc bạn sẽ không đọc được các file văn bản có Font chữ TCVN3 do máy tính không cài đặt Font này. Sau đây là cách cài đặt Font TCVN3 rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Font TCVN3 trên máy tính là bộ phông hỗ trợ tiếng Việt khá nổi tiếng trên môi trường Windows. Bên cạnh tên gọi Font TCVN3 nó còn được gọi là Font ABC hay Phông tiêu chuẩn Việt Nam 3. Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài font TCVN3 dễ dàng nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách cài font TCVN3 trên máy tính

Trước khi bắt tay vào cài, chúng tôi giới thiệu sơ qua về loại font này. Bộ font TCVN3 bao gồm rất nhiều mẫu font chữ (mỗi mẫu là 1 file) hỗ trợ các kiểu chữ viết cơ bản của tiếng Việt. Bạn cần phải tải về Font TCVN3 để có đầy đủ các font cần thiết trong bộ.

Bước 1: Sau khi tải file về, bạn cần giải nén gói font ra một thư mục trống riêng, đặt tên tùy ý. File nén có dạng .zip nên không cần phần mềm bạn cũng có thể giải nén được, tham khảo cách giải nén file zip.

Cách cài font TCVN3 trên máy tính đơn giản

Có thể giải nén bằng winrar cho tốc độ nhanh chóng và đủ các font

Bước 2: Nạp font vào Windows. Vào thư mục đã giải nén ở bước 1, sẽ hiện đầy đủ các font của bộ TCVN3. Có 2 cách cài font, lưu ý chỉ được thực hiện 1 trong 2.

Cách 1: Nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn toàn bộ các file font, rồi chọn Install. Font sẽ được được cài đặt lần lượt, tốc độ cài phụ thuộc vào tài nguyên máy tính (nhưng luôn rất nhanh).

Cách cài font TCVN3 trên máy tính

Cài đặt font bằng cách Install tất cả các file font

Cách 2: Chép toàn bộ font vào thư mục hệ thống Fonts. Ở cách 1, sau khi nhấn tổ hợp Ctrl A, thay vì Install thì bạn hãy copy chúng (hoặc dùng Ctrl + C).

Cách cài font TCVN3

Copy hết các file font

Sau đó, vào Control Panel / Fonts và dán vào đó. Bạn lưu ý, phải chọn chế độ View by: Large icon trong Control Panel thì mới hiện được thư mục Fonts như ý muốn, rồi mới vào thư mục Font để dán được.

Cài font TCVN3 trên máy tính

Cách dán các file font vào thư mục hệ thống

Font cài xong sẽ được nạp vào hệ thống và các phần mềm soạn thảo văn bản cũng sẽ đọc được chúng.

Bước 3: Test thử font bằng Notepad hoặc Word.

 Cài font TCVN3

Test thử 1 font trong bộ TCVN3 bằng Notepad

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong cách cài font TCVN3 đơn giản nhất. Bên cạnh đó, khi sử dụng excel, nhiều người thường bị mắc phải lỗi font chữ, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hãy tham khảo cách sửa lỗi font chữ trong excel mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.