Cách cài font Unicode trên máy tính đơn giản

Rate this post
Font Unicode là bộ mã được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Sau đây là hướng dẫn các bước giúp người dùng cài đặt Font này về máy tính.

Hiện nay có rất nhiều những máy tính thường bị lỗi font chữ khiến người dùng cảm thấy bị khó chịu nhưng không biết cách phải làm như thế nào. Vậy có cách nào để có thể sửa chữa hoặc khắc phục được những lỗi font chữa này hay không. Để giải quyết được những thắc mắc của các bạn thì cùng chúng tôi tìm hiểu cách cài font Unicode qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt font chữ Unicode

Hướng dẫn cách cài đặt font chữ Unicode

Font chữ Unicode được coi là một trong những bộ mã chuẩn quốc tế được dùng với rất nhiều những loại ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Thái. Thêm vào đó đây còn là một bộ mã được tương thích với rất nhiều những phần mềm hay những trình duyệt khác nhau, trong đó có cả hệ điều hành Windows. Việc cài đặt font Unicode cho người dùng có thể sử dụng rất nhiều các kiểu font chữ khác nhau từ Time New Roman, Arial,… và rất nhiều những loại font chữ khác.

Hướng dẫn cách cài font Unicode trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, để có thể cài đặt font Unicode trên máy tính thì các bạn cần phải download font Unicode về máy tính tại đây.

Cách cài font Unicode

Bạn cần chọn thư mục để giải nén: Extract to….

Bước 2: Sau khi các bạn đã cài đặt xong font chữ, bạn tiếp tục phải giải nén file. Lưu ý, các bạn nên sử dụng WinRAR để giải nén file.

Bước 3: Sau khi đã giải nén file xong, bạn cần phải kích chọn vào thư mục vừa giải nén. Sau đó, để có thể lựa chọn được font chữ thích hợp, bạn cần phải click chọn vào từng font chữ hoặc nếu muốn thao tác nhanh, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ Font muốn cài.

Cài font Unicode

Bạn tìm chọn vào đường link: C:WindowsFonts và copy toàn bộ Font vào thư mục trên.

Cuối cùng, để chấp nhận tùy chọn, bạn kích chọn Install Font để cài đặt. Tuy nhiên, ngoài cách sử dụng cách truyền thống thì các bạn cũng có thể sử dụng lệnh Ctrl + C => sau đó tìm chọn C:WindowsFonts và copy toàn bộ Font vào thư mục trên.

Bước 4: Cuối cùng, để có thể hoàn tất cài đặt, các bạn cũng có thể kiểm tra xem sử dụng được hay chưa bằng cách lựa chọn font chữ Unicode, sau đó hãy kiểm nghiệm sử dụng bộ font chữ nổi trội này nhé!

Cách cài font Unicode trên máy tính đơn giản

Bạn mở ứng dụng Word để thử nghiệm bộ font chữ mới

Trên đây là bài viết hướng dẫn giúp các bạn có thể tìm hiểu cách cài font Unicode trên máy tính tính một cách đơn giản, dễ dàng cho người sử dụng. Thông qua phần mềm này, các bạn có thể soạn thảo văn bản một cách dễ dàng rồi nhé! Ngoài việc hướng dẫn cài font chữ thì các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách sửa lỗi font chữ trong excel. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!