Cách cài OpenOffice trên máy tính đơn giản nhất

Rate this post
OpenOffice là một trong những công cụ văn phòng mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. Sau đây là hướng dẫn cài đặt ứng dụng này mà bạn cần biết.

OpenOffice là một phần mềm ứng dụng chuyên nghiệp dành cho dân văn phòng thông qua việc chia sẻ các tài liệu, tập tin liên quan mà người dùng không cần phải phụ thuộc các ứng dụng văn phòng của Microsoft. Với những tính năng và những tiện ích không thể phủ nhận nên phần mềm này luôn được rất được ưng chuộng thay vì phải cài đặt “hàng tá” những phần mềm khác nhau để gửi tệp như trước khi. Vậy làm thế nào để cài OpenOffice và cách sử dụng ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin của bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm OpenOffice trên máy tính

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm OpenOffice trên máy tính

Là một trong những công cụ văn phòng nổi trội hơn cả Microsoft, OpenOffice nổi tiếng bởi sự pha trộn các tính năng như word, bảng tính, trình duyệt nhanh,… giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng, Không chỉ vậy, phần mềm này còn cho phép người dùng được lưu tài liệu bởi OpenDocument hay dễ dàng đọc file tài liệu khi được gửi đến.

Hướng dẫn cài OpenOffice trên máy tính

Bước 1: Để có thể cài đặt OpenOffice cho máy tính, đầu tiên bạn cần phải tải về tại đây.

Bước 2: 

Đầu tiên, để cài chương trình này, bạn phải chạy file setup vừa tải về.

Cài đặt OpenOffice cho máy tính

Bạn nhấn chọn vào file đã đặt tên vừa tải về

Tiếp tục bạn chọn Next.

Cài đặt OpenOffice

Nhấn chọn Next để tiếp tục

Sau khi nhấn next, ở trong cửa sổ mới => chọn Unpack – để giải nén các tập tin cài đặt ra Desktop.

Hướng dẫn cài OpenOffice

Trong cửa sổ mới => chọn Unpack

Tiếp đến, bạn click chọn vào Next.

Cài OpenOffice

Tiếp tục nhấn chọn Next

Sau đó, bạn chọn mục Typical => Next.

Cài OpenOffice đơn giản

Bạn chọn mục Typical => nhấn Next

Bước 3: Hoàn tất việc cài đặt

Để hoàn tất việc cài đặt, đầu tiên bạn nhấn chọn Install => sau đó bạn có thể khởi động ngay ứng dụng.

Sử dụng OpenOffice

Sau khi toàn tất các bước, bạn nhấn Install để kết thúc

Khám phá một số đặc điểm nổi bật của OpenOffice:

  • OpenOffice cho phép người dùng chỉnh sửa nhiều phần của tài liệu cùng lúc.
  • Khắc hẳn Microsoft Office, OpenOffice còn làm người sử dung bất ngờ bởi tính năng chỉnh sửa văn bản tiện lợi hơn rất nhiều. Để khám phá, bạn vào Window => chọn New Window để mở thêm một cửa sổ mới, chúng sẽ cùng hiển thị tài liệu bạn đang làm việc.
  • Lưu ý: phần mềm này có thể cho bạn mở bao nhiêu cửa sổ tùy thích và khi bạn chỉnh sửa 1 cửa sổ thì các cửa sổ cũng sẽ chỉnh sửa ngay theo.
  • Nếu bạn thấy các cửa sổ không được sắp xếp theo thứ tự, bạn hãy vào lựa chọn View => Toolbars. Nếu các bạn không thể kích hoạt được thì bạn click chuột phải nút OpenOffice.org trên thanh taskbar để tùy chỉnh.
  • Thực hiện với các định dạng cũ dễ dàng:
  • Trên thực tế, nếu bạn dùng Microsoft Office, thì word 2010 sẽ không mở được word 2007 hoặc 2003,.. Tuy nhiên, OpenOffice thì lại dễ dàng đọc và sử dụng các định cũ một cách dễ dàng – đây là một trong những điểm cộng của phần mềm này.
  • Có thể chơi game ngay trên phần mềm:
  • Nếu bạn đang chán, hãy khởi động phần mềm này rồi bạn mở Calc và gõ lệnh sau: =GAME(“StarWars”) vậy là các bạn đã có thể “chiến ngay” rồi nhé!

Vậy là trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách cài OpenOffice trên máy tính một cách đơn giản và dễ dàng cho người sử dụng rồi nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể gõ tiếng Việt trong công cụ này khi cài đặt unikey về máy tính rất đơn giản.